Mánh lới không ngờ của cò dẫn khách làng chơi sau 0h ở Hà Nội

Dân trí Phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) luôn tấp nập bất kể đêm ngày. Thời gian gần đây, từ sau 21h30 tại đây luôn có nhiều tốp thanh niên đi xe máy lượn lờ, hay tụm lại trò chuyện. Họ chính là đội ngũ làm “cò” chuyên đi kiếm và dẫn khách làng chơi đến các tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Mánh lới không ngờ của cò dẫn khách làng chơi sau 0h ở Hà Nội

Phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) từ lâu đã được nhiều người biết đến như một phố kinh doanh “dịch vụ nhạy cảm” của Hà Nội. Thời điểm trước, khi hàng chục quán karaoke tại đây vẫn còn hoạt động thì không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe máy kẹp 4, kẹp 5 chở các cô gái ăn mặc theo kiểu "có cũng như không" phóng vù vù trên con phố này.

Tuy nhiên, sau vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông làm 13 người thiệt mạng, cơ quan chức năng quản lý mạnh tay hơn thì việc nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tại đây đi vào hoạt động theo cách khác.


Lực lượng chăn dắt khách làng chơi tại đường Nguyễn Chí Thanh

Lực lượng "chăn dắt" khách làng chơi tại đường Nguyễn Chí Thanh

"Cò” dịch vụ lộng hành

Trong cái khó lại ló ra cái khôn. Một số nhà nghỉ nằm trên phố Trần Duy Hưng đang kinh doanh dịch vụ nhạy cảm này đã nghĩ ra một độc chiêu, đó là cho hàng loạt nhân viên nam của mình xuống đường "chăn" khách chơi.

Nhiều người khi qua phố Trần Duy Hưng trong khoảng thời gian từ 21h30 đến tận mờ sáng ngày hôm sau luôn thấy nhiều tốp thanh niên đi xe máy, đứng trò chuyện với nhau giống cánh xe ôm buôn chuyện khi không chạy khách. Thực tế không phải như vậy, họ chính là đội ngũ nhân viên mà chủ các nhà nghỉ cử xuống làm “cò” chuyên đi kiếm và dẫn khách làng chơi đến các tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Phương pháp hoạt động của những "cò" này khá đơn giản nhưng lại hiệu quả. Chỉ cần quan sát thấy khách nam có dấu hiệu tìm điểm vui vẻ, ngay lập tức họ bám theo bằng xe máy rồi gạ gẫm, liên tục đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn để câu khách. Tiền công của “cò” được tính theo phần trăm số tiền khách làng chơi bỏ ra.


Một cò đang dẫn khách đến nhà nghỉ

Một "cò" đang dẫn khách đến nhà nghỉ

Trong vai một khách làng chơi lượn lờ trên phố Trần Duy Hưng cần tìm nơi vui vẻ, ngay lập tức chúng tôi lọt vào tầm ngắm của một “cò”.

“Hai anh giai đi kiếm gái chơi à? Theo em đi, em dẫn đến chỗ này hay lắm, toàn gái xinh, trẻ độ 96, 97 thôi, hàng không chê vào đâu được. Các anh chọn hàng thoải mái, ưng thì đi không ưng thì thôi, tàu nhanh 400k thêm mấy chục tiền nhà nghỉ là ok”.

Để biết được phương thức hoạt động của những nhà nghỉ đang kinh doanh dịch vụ nhạy cảm này như thế nào, chúng tôi quyết định biến mình thành "mồi".

“Hai anh giờ bám theo em nhé”, gã “cò” có tướng khá hung tợn, hai cánh tay săm kín hình rồng hình phượng, đầu thì cắt trọc và… không đội mũ bảo hiểm nói mà như hét. Gã quay ngoắt xe, đi ngược chiều để sang đường rồi dẫn chúng tôi đến bãi đáp.

Chạy xe khoảng 1 km gã “cò” dẫn chúng tôi phi thẳng vào một ngõ nhỏ gần ngã tư Trần Duy Hưng - đường Láng, phanh cháy đường trước một quán massage, chỉ tay dẫn chúng tôi vào trong quán và lầm lũi quay xe tiếp tục ra phố Trần Duy Hưng kiếm khách.

Bên trong quán, một nhân viên khác nói giọng the thé đon đả chào hỏi rồi dẫn chúng tôi lên phòng nghỉ: “Hai anh thích hai phòng gần nhau không để em thu xếp, không lại mỗi anh một phòng một tầng khác nhau thì cũng buồn”, một nam nhân viên trong quán massage nói.

Một nhân viên đang sắp phòng cho khách làng chơi
Một nhân viên đang sắp phòng cho khách làng chơi

Chúng tôi đề nghị được xem “hàng” trước khi vui vẻ như lời gã “cò” ban nãy nói thì ngay lập tức bị từ chối:

“Trời, các anh vào đây là để vui vẻ, các anh cứ vào phòng riêng đi rồi bọn em sẽ đưa nhân viên đến phòng, anh ưng thì chơi không thì thôi, bọn em có lấy tiền của các anh đâu mà lo. Em là nhân viên ở đây, em nói một là một hai là hai. Ở đây em làm không cẩn thận mắc lỗi thì tiền lương không đủ tiền phạt…”

Gặp "đào"...

Chúng tôi quay lại phố Trần Duy Hưng một lần nữa, xe máy đang tà tà chạy thì lại lọt tiếp vào tầm ngắm của một “cò” khác. Cũng vẫn chiêu bài quảng cáo giống nhau, tuy nhiên lần này điểm đến là một nhà nghỉ nằm trong ngõ 110 phố Trần Duy Hưng chứ không phải quán massage.

Vừa đi gã “cò” vừa động viên: “Các anh cứ vào nhà nghỉ, lấy phòng sau đó nhắn tin số phòng cho em, em bảo bọn nó vào vui vẻ với anh, bọn nó ở ngay trong nhà nghỉ thôi”.

Một cò đang giới thiệu về chất lượng của nhân viên phục vụ trong nhà nghỉ của mình.
Một cò đang giới thiệu về chất lượng của nhân viên phục vụ trong nhà nghỉ của mình.

"Nhỡ mấy em nhân viên phục vụ chưa đủ tuổi thì sao?", anh bạn tôi hỏi, giọng đầy lo lắng.

“Các anh cứ yên tâm, hàng họ toàn đủ tuổi cả, mà bọn em đã làm thế này thì đều lo hết khâu rồi, các anh còn sợ gì, cứ vào lấy phòng đi rồi gọi cho em, anh nháy máy lấy số em đi…”. Nghe theo lời gã “cò”, chúng tôi quyết định thuê phòng.

Bên trong nhà nghỉ mà gã “cò” dẫn chúng tôi đến không đông đúc như quán massage đầu tiên. Một người phụ nữ đứng quầy thu ngân nhà nghỉ nhanh nhảu lên tiếng: “Hai em đi tàu nhanh à, đóng cho chị 200 nghìn tiền nhà nghỉ, mỗi phòng 100 nghìn…”.

Người này cho biết thêm, thông thường cứ vào quá 5 phút thì đều mất 100 nghìn đồng, vì khách vào là phải ghi sổ, mà ghi sổ rồi xóa sao được nữa.

"Bọn em chỉ vào vui vẻ tí, xem hàng coi có được không thôi lấy gì đắt thế?", bạn tôi hỏi.

“Chị chỉ biết thu tiền thôi chứ hàng họ như thế nào chị không biết, em liên hệ với người lúc nãy dẫn bọn em vào đây ấy, bọn em chơi thì cứ lên phòng chơi, chứ xem hàng trước thì không được đâu…”

Một nhân viên phục vụ khách trong nhà nghỉ
Một nhân viên phục vụ khách trong nhà nghỉ

Chúng tôi vào trong phòng chưa đầy 5 phút thì nghe tiếng gõ cửa rồi một người phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi bước vào phòng và lả lơi buông gọn: “Vui vẻ không anh?”...

Trên đường về chúng tôi còn nhận được cuộc gọi của của gã “cò” ban nãy với giọng tỉnh bơ như kiểu bọn tôi lấy phòng rồi không xem hàng: “Alô anh ơi, sao nhân viên nó đến phòng mà không thấy ai cả, bọn anh không chơi à…”. Tôi tắt máy.

Hải Đăng - Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
Vụ xe biển xanh chở gỗ lậu: Phạt hành chính 9 triệu đồng
Vụ xe biển xanh chở gỗ lậu: Phạt hành chính 9 triệu đồng

(Dân trí) - Với hành vi vận chuyển lâm sản trái phép, Giám đốc, Phó Giám đốc cùng lái xe của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đã bị Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa xử phạt hành chính mỗi người 3 triệu đồng.

Thứ ba, 18/04/2017 - 01:40

Sẽ giám sát việc kỉ luật vụ bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ
Sẽ giám sát việc kỉ luật vụ bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ

(Dân trí) - Thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa yêu cầu Sở NN&PTNT khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong vụ bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên sẽ trực tiếp giám sát việc thi hành kỉ luật này.

Thứ ba, 18/04/2017 - 01:12

Giận vợ, chồng nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn
Giận vợ, chồng nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn

(Dân trí) - Sáng 18/4, ông Dương Công To, Đội trưởng Đội Dân phòng đường thuỷ xã Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, các thành viên trong đội đang phối hợp với ngành chức năng triển khai phương án truy tìm tung tích người đàn ông vừa nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

Thứ ba, 18/04/2017 - 12:10

Hà Nội: Người dân Đồng Tâm đã thả 15 cảnh sát cơ động
Hà Nội: Người dân Đồng Tâm đã thả 15 cảnh sát cơ động

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, trong số 38 người bị bắt giữ ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, 15 cảnh sát cơ động đã được thả, 3 người tự giải thoát... Các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết sự việc và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Thứ ba, 18/04/2017 - 12:06

CSGT không nên liều mình truy đuổi xe vi phạm bằng mọi giá
CSGT không nên liều mình truy đuổi xe vi phạm bằng mọi giá

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an, cho biết, khi tuần tra kiểm soát vi phạm giao thông, lực lượng CSGT cần linh hoạt trong xử lý các tình huống, mưu trí sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và không nên liều mình chặn bắt xe vi phạm bằng mọi giá.

Thứ ba, 18/04/2017 - 12:02

Chủ tịch nước bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào APEC 2017
Chủ tịch nước bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào APEC 2017

(Dân trí) - Sáng nay 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và tham dự lễ khởi động đồng hồ đếm ngược chào đón sự kiện sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 - 11/11/2017 này.

Thứ ba, 18/04/2017 - 11:14

Đối tượng lạ mặt ngang nhiên chặn đường, hỗ trợ xe tải bỏ chạy
Đối tượng lạ mặt ngang nhiên chặn đường, hỗ trợ xe tải bỏ chạy

(Dân trí) - Khi thanh tra Hải Dương đang xử lý xe nghi chở quá tải thì một đối tượng lạ mặt xuất hiện "xin xỏ". Khi không được chấp nhận, đối tượng này đã dùng xe của mình chặn đường, vây chắn cơ quan chức năng để hỗ trợ chiếc xe kia bỏ chạy.

Thứ ba, 18/04/2017 - 11:02

Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm
Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm

(Dân trí) - Con cá nặng gần 4kg, có màu vàng óng ánh, vây dựng đứng, được cho là cá sủ vàng quý hiếm vừa được một cần thủ câu được tại cửa sông Đồng Nai.

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:38

Sắp có kết luận vụ Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua ấm chén
Sắp có kết luận vụ Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua ấm chén

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 18/4, ông Bùi Minh Hồng - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Vĩnh Phúc - khẳng định, trong tháng 4 sẽ có kết quả thanh tra thông tin chi 65 tỷ đồng để mua sắm quà tặng dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đang gây xôn xao dư luận.

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:30

Đấu giá biển số xe đẹp để ngăn tiêu cực khi cấp biển số
Đấu giá biển số xe đẹp để ngăn tiêu cực khi cấp biển số

(Dân trí) - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đấu giá quyền sử dụng biển số xe ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân, là sơ sở để tăng tính công khai, minh bạch, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong khâu cấp biển số, bảo vệ uy tín lực lượng Công an nhân dân.

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:24

Chồng tổ chức đám cưới, vợ cùng con trai vào tận tiệc cưới “đòi người”
Chồng tổ chức đám cưới, vợ cùng con trai vào tận tiệc cưới “đòi người”

(Dân trí) - Ngày 18/4, bà Nguyễn Thị Hồng T. (SN 1963, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đã nhờ luật sư gửi đơn đến các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý việc chồng bà và một nữ giáo viên tổ chức lễ cưới trái quy định của pháp luật.

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:17

“Học viên cai nghiện phá trại, cùng lắm cũng chỉ bị… bắt lại trại”
“Học viên cai nghiện phá trại, cùng lắm cũng chỉ bị… bắt lại trại”

(Dân trí) - Trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung trình bày nhiều khó khăn. Bộ trưởng chia sẻ, sau vụ “vỡ trại” ở Đồng Nai, lan đến Vũng Tàu, ông có hỏi một người trốn trại thì được trả lời “cứ hùa nhau ra thôi, cùng lắm cũng chỉ bị bắt đưa trở lại trại”…

Thứ ba, 18/04/2017 - 09:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Chung cư náo loạn vì đàn ong bị phá vỡ tổ giữa đêm
Chung cư náo loạn vì đàn ong bị phá vỡ tổ giữa đêm

(Dân trí) - Đang lúc nửa đêm, hàng nghìn con ong đã tràn vào nhiều căn hộ trong chung cư 8X Plus trên đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM) khiến người dân nơi đây hốt hoảng, tìm đủ mọi cách đối phó.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:44

Hà Nội: Xe tải đi ngược chiều, phụ xe vung tay đòi... nhường đường
Hà Nội: Xe tải đi ngược chiều, phụ xe vung tay đòi... nhường đường

(Dân trí) - Theo hình ảnh trong clip, khi chiếc xe tải đi vào đường ngược chiều, “đối đầu” với hàng dài ô tô đi đúng chiều, phụ xe còn vung tay ra hiệu cho các phương tiện... nhường đường cho xe của mình.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:36

“Thi hành án các vụ tín dụng ngân hàng đạt tỷ lệ quá thấp”
“Thi hành án các vụ tín dụng ngân hàng đạt tỷ lệ quá thấp”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã khẳng định như trên tại hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 của Tổng cục Thi hành án dân sự hôm qua (17/4), trước việc tồn đọng trên 17.000 việc với số tiền gần 65.500 tỷ đồng chưa được thi hành án.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:25

Phát hiện 16 răng nanh giấu trong dép khách đi máy bay
Phát hiện 16 răng nanh giấu trong dép khách đi máy bay

(Dân trí) - Qua kiểm tra an ninh, lực lượng chức năng sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM đã phát hiện một nam hành khách giấu trong hành lý các vật thể nghi là nanh và sừng động vật. Cơ quan an ninh hàng không đã tạm giữ và chuyển giao cho Công an sở tại điều tra, làm rõ.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:24

Vụ doanh nghiệp tố bị “vòi tiền”: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm (!)
Vụ doanh nghiệp tố bị “vòi tiền”: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm (!)

(Dân trí) - Liên quan đến phản ánh của Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa về việc người của đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường nhắn tin “vòi tiền” sau khi đi kiểm tra doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến về việc kỷ luật những người có liên quan.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:11

Khách nam đánh nhân viên hàng không vì bị trễ chuyến
Khách nam đánh nhân viên hàng không vì bị trễ chuyến

(Dân trí) - Do đến sân bay muộn giờ, quầy check in đã đóng cửa nên nam hành khách không được tham gia chuyến bay từ TPHCM đi Đà Nẵng. Tức tối về sự việc này, vị khách đã quay sang đánh vào mặt nhân viên hàng không.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:00

Cháy tại tòa nhà 37 tầng, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy
Cháy tại tòa nhà 37 tầng, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng phát từ tầng 28 của toà nhà cao 37 tầng khiến hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy.

Thứ ba, 18/04/2017 - 06:54

Áp thấp nhiệt đới đang tiến về quần đảo Hoàng Sa
Áp thấp nhiệt đới đang tiến về quần đảo Hoàng Sa

(Dân trí) - Hồi 1h sáng nay (18/4), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km về phía Bắc Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 7-8.

Thứ ba, 18/04/2017 - 06:50

Không đi đường BOT, vẫn phải trả phí hơn 430 triệu đồng/năm
Không đi đường BOT, vẫn phải trả phí hơn 430 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Dù không tham gia giao thông trên tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh (đường BOT) nhưng mỗi năm Cty vận tải ô tô Hà Tĩnh (xe buýt) phải nộp phí hơn 430 triệu đồng khi phải qua trạm thu phí Cầu Rác. Trạm thu phí này không đặt trên tuyến đường BOT vì vướng trạm thu phí cầu Bến Thuỷ có khoảng cách không đủ 70km...

Thứ ba, 18/04/2017 - 06:11

"Ngóng" kết luận đúng sai vụ Cà Mau nhận xe doanh nghiệp tặng
"Ngóng" kết luận đúng sai vụ Cà Mau nhận xe doanh nghiệp tặng

(Dân trí) - Liên quan đến việc đoàn công tác liên Bộ kiểm tra chuyện doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh Cà Mau, chiều ngày 17/4, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đoàn kiểm tra chưa nêu kết luận, đánh giá cụ thể.

Thứ ba, 18/04/2017 - 12:48

Máy xúc "đụng" hầm đạn pháo tại trường bắn từ thời chiến tranh
Máy xúc "đụng" hầm đạn pháo tại trường bắn từ thời chiến tranh

(Dân trí) - Trong khi đang điều khiển máy xúc đất đá tại một công trình, nhóm công nhân tá hỏa khi phát hiện một hầm chứa nhiều đạn pháo tại đây.

Thứ hai, 17/04/2017 - 10:37

“Hú vía” với đám cháy bùng phát trong khu hành chính huyện
“Hú vía” với đám cháy bùng phát trong khu hành chính huyện

(Dân trí) - Trưa ngày 17/4, lửa bất ngờ bốc lên tại một diện tích đất trống nằm trong khu hành chính mới của huyện Vĩnh Lợi (thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đe dọa nhiều công trình, cơ quan xung quanh.

Thứ hai, 17/04/2017 - 10:00