Thứ tư, 05/06/2019 - 10:59

Thái Bình:

Máy gặt lúa cháy trong đêm, nghi bị kẻ xấu phóng hỏa

Dân trí

Đang nằm ngủ trong nhà, gia đình ông Dũng bất ngờ phát hiện chiếc máy gặt của gia đình mình để ở sân đang bốc cháy. Rất may do phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên chiếc máy gặt mới chỉ bị cháy ở phần đựng dầu.

Thông tin từ UBND xã Chương Dương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc chiếc máy gặt lúa của một hộ gia đình trên địa bàn xã này bốc cháy, nghi có kẻ xấu phóng hỏa.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 30, rạng sáng ngày 31/5, gia đình ông Đào Văn Dũng (SN 1974), trú tại thôn Cao Mỗ, xã Chương Dương, huyện Đông Hưng, đang nằm ngủ trong nhà thì “tá hỏa” phát hiện chiếc máy gặt của gia đình mình để ngoài sân đang bốc cháy.

Phát hiện vụ việc, ông Dũng và mọi người trong gia đình chạy ra dập lửa đồng thời hô hoán cầu cứu hàng xóm láng giềng cứu giúp. Do phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên chiếc máy gặt mới  bị cháy ở phần đựng dầu.

Máy gặt lúa cháy trong đêm, nghi bị kẻ xấu phóng hỏa - 1

Chiếc mát gặt của gia đình ông Dũng bị cháy trong đêm nghi do có kẻ xấu đốt

Nhận thấy sự việc chiếc máy gặt nhà mình để trong sân bốc cháy có nhiều nghi vấn, nên gia đình ông Dũng đã trình báo đến Ban công an xã Chương Dương.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, ban Công an xã Chương Dương và Công an huyện Đông Hưng đã có mặt tổ chức việc khám nghiệm hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo lãnh đạo xã Chương Dương thông tin, qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng nhận định khả năng máy gặt của gia đình ông Dũng bị kẻ xấu đốt. Bởi lẽ thời điểm xảy ra vụ việc, tất cả các hộ dân xung quanh đều có điện, riêng công tơ điện nhà ông Dũng bỗng nhiên đã bị ngắt cầu giao. Có thể kẻ xấu muốn gây khó khăn cho gia đình ông Dũng trong công tác chữa cháy vì nhà ông Dũng có sử dụng máy bơm nước chạy bằng điện.

Chính quyền địa phương cho hay có thể đối tượng nhằm vào máy gặt nhà ông Dũng là có chủ đích và có sự chuẩn bị từ trước. Ở địa phương, ông Dũng sắm máy gặt chuyên đi gặt thuê cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Đông Hưng tiến hành điều tra làm rõ.

Minh Tuyến