Thứ bảy, 08/08/2020 - 03:13

Quảng Nam:

Mẹ Việt Nam Anh hùng 94 tuổi hai lần ủng hộ tiền chống dịch

Dân trí

Câu chuyện Mẹ Việt Nam anh hùng 94 tuổi Võ Thị Tẩu hai lần ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 khiến nhiều người trân trọng, xúc động.

Ngày 7/8, Bà Nguyễn Thị Nam Hải - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay, Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu (trú khối Quảng Lăng B, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa gửi tặng số tiền tiết kiệm 2 triệu đồng đến Ủy ban phường Điện Nam Trung để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mẹ Việt Nam Anh hùng 94 tuổi hai lần ủng hộ tiền chống dịch - 1

Việc làm của mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu rất đáng trân trọng, có sức lan tỏa lớn đến nhiều người

“Mẹ bảo số tiền của mẹ không lớn, nhưng đây là tấm lòng của mẹ gửi đến lực lượng đang ngày đêm phòng chống dịch. Việc làm của mẹ Tẩu rất đáng trân trọng, là hình ảnh đẹp và có sức lan tỏa lớn. Khi chia sẻ hành động của mẹ lên trang mạng xã hội của Hội phụ nữ thị xã, đã nhận được sự quan tâm, ghi nhận của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Giữa lúc cuộc chiến chống Covid-19 đang hết sức “cam go” thì đây là nguồn động viên lớn cho mọi người….”, bà Nguyễn Thị Nam Hải chia sẻ.

Mẹ Việt Nam Anh hùng 94 tuổi hai lần ủng hộ tiền chống dịch - 2

Hiện nay Mẹ Tẩu đã tuổi cao, sức yếu. Trong hình là Mẹ Tẩu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 ngày 13/4 tại Ủy ban phường Điện Nam Trung

Trước đó ngày 13/4/2020, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, mẹ Tẩu cũng đã nhờ cháu mình chở lên phường trao tận tay số tiền tiết kiệm được là 1,5 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UBMTTQ Việt Nam phường Điện Nam Trung.

Được biết, Mẹ Tẩu có 6 người con. Chồng mẹ là liệt sĩ Đặng Khã hy sinh năm 1966 trong thời kỳ chống Mỹ. Bốn năm sau ngày chồng hy sinh, mẹ lại tiếp tục nhận thêm tin dữ khi con gái của mẹ là Đặng Thị Ngăn cũng đã hy sinh trên chiến trường.

Cách đây 3 năm, Mẹ Tẩu bị tai nạn giao thông bị gãy xương sườn, bác sĩ nói không dễ bình phục và đi lại. Nhưng mẹ vẫn cố gắng tự tập đi, rồi đi lại như bình thường. Từ ngày bị tai nạn, sức khỏe yếu dần, đau ốm nhiều hơn nhưng tâm trí mẹ vẫn minh mẫn. 

Công Bính – Ngô Linh