Thứ hai, 13/05/2013 - 09:54

Miền Bắc vào đợt nắng nóng

Dân trí

Áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh dần khiến nền nhiệt các địa phương miền Bắc tăng mạnh những ngày tới; miền Trung nắng nóng cục bộ.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (13/5), các địa phương miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tuy nhiên, từ ngày mai nền nhiệt các địa phương miền Bắc sẽ tăng nhanh, trời chuyển nắng nóng nhiều do tác động của áp thấp nóng phía tây. Các địa phương miền Trung cũng bắt đầu xuất hiện nắng nóng cục bộ. Dù vậy mưa, giông vẫn còn tiếp diễn nên về chiều tối và đêm và có thể xảy ra tố lốc.

Cũng theo thông báo từ cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của gió tây nam phát triển, nên khu vực biển Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vùng Vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh. Dự báo trong 2 – 3 ngày tới gió tây nam vẫn duy trì, nên ở các vùng biển này khiến tầm nhìn xa giảm xuống còn 4 – 10km, trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 13/5 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi 35 - 36 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Phạm Thanh