Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô

Dân trí Nắng nóng kéo dài thời gian qua tại Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An và một số tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất của người dân. Hiện lượng nước tại các hồ, đập giảm mạnh, ruộng đất khô khốc không thể sản xuất, người dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Quảng Trị: Lượng nước giảm mạnh ở hồ chứa lớn nhất tỉnh

Những ngày cuối tháng 6, nắng nóng vẫn tiếp tục uy hiếp cuộc sống của người dân. Tình trạng khô hạn trên diện rộng cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành nông nghiệp địa phương. Quảng Trị hiện có trên 2.400 ha cây nông nghiệp bị hạn, trong đó có trên 1.000 ha bị hạn nặng.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 1

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (áo xanh) kiểm tra hiện trạng các hồ chứa.

Trước thực trạng trên, địa phương này đang tập trung triển khai các phương án chống hạn khẩn cấp, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do thiếu nước sản xuất.

Theo ghi nhận, nguồn nước ở các hồ chứa trên địa bàn giảm mạnh, lượng nước còn lại khoảng 25% so với dung tích thiết kế, một số hồ chứa dung tích rất thấp.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 2

Nhiều diện tích ruộng bị khô nước nghiêm trọng.

Riêng tại hồ chứa nước La Ngà là một trong những hồ chứa lớn nhất trên địa bàn, hiện nay chỉ còn 25,5% dung tích thiết kế với khoảng 8,6 triệu m3 nước. Với mực nước này chỉ đủ cung cấp thêm 1 lần tưới cho hơn 1.100 ha lúa của các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Lâm, Vĩnh Thủy của huyện Vĩnh Linh. Nếu trong thời gian tới không có mưa thì nguy cơ mất trắng mùa vụ này sẽ rất dễ xảy ra.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 3

Các hồ chứa bị cạn nước.

Ông Lê Văn Ty - Giám đốc Xí nghiệp thủy nông Vĩnh Linh cho hay, hiện mực nước tại đập Kinh Môn đang xuống rất thấp còn 35%, dự kiến sẽ tưới thêm được 2 lượt cho 800 ha lúa trên địa bàn. Đơn vị cũng đã huy động toàn bộ trạm bơm để vét nước nhưng hiện nay hệ thống kênh ngòi đã khô cạn hết nên rất khó khăn. Toàn bộ diện tích lúa được gieo từ ngày 20/5 đến nay đang bị khô hạn, nếu tình trạng này kéo dài thì 600 ha lúa trên địa bàn sẽ bị mất trắng.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 4

Do thiếu nước nên lúa không thể phát triển.

Tình trạng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn đang diễn ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt, đặc biệt trong việc sản xuất lúa Hè Thu 2019. Một số địa phương có diện tích lúa bị hạn nặng gồm Vĩnh Linh với 249 ha; Gio Linh với 446 ha; Cam Lộ với 257 ha…

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 5

Bên cạnh đó, tình trạng xâm nhập mặn xâm nhập sâu vào nội đồng hết sức phức tạp. Để chủ động đối phó với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, khắc phục tình trạng thiếu nước và cấp đủ nước sinh hoạt cho nhân dân, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành huy động mọi nguồn lực để thực hiện các giải pháp chống hạn như: Đắp đập tạm để trữ và dâng cao mực nước bơm tưới cho lúa; đắp các đập ngăn mặn; điều tiết nguồn nước từ các hồ; triển khai nạo vét một số đoạn trên sông, kênh mương thủy lợi; lắp đặt các trạm bơm dã chiến; thực hiện chuyển đổi sang các giống cây ngắn ngày.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 6

Đồng ruộng bỏ hoang do khô hạn.

Tiến hành kiểm tra tình trạng hạn hán trên địa bàn, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Trước tình trạng hạn hán xảy ra và kéo dài trên diện rộng, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp phối hợp với các địa phương và Công ty khai thác công trình thủy lợi cấp nước tiết kiệm, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trước mắt cho người dân và sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, huy động toàn bộ nguồn lực, người dân và xã hội tổ chức ra quân làm thủy lợi, nạo vét các kênh mương, cửa sông để tích trụ nước; thực hiện lắp đặt các trạm bơm dã chiến để phục vụ tưới tiêu với quyết tâm bằng mọi giá phải cứu lấy diện tích lúa đã gieo sạ; chuyển đổi sang các giống cây trồng hợp lý.

Quảng Bình: Dân thiếu nước sinh hoạt, ruộng đồng bỏ hoang

Thời tiết nắng hạn kéo dài và không có mưa hơn hai tháng nay đã khiến nguồn nước tại các, ao, hồ, sông, suối của Quảng Bình gần như cạn kiệt. Mực nước tại các hồ chứa nước lớn của huyện Quảng Trạch như Vực Tròn, Tiên Lang, Trung Thuần mực nước chỉ đạt 17 đến 18%. Nếu nắng hạn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới thì hàng ngàn hộ dân phải đối diện với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 7
Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 8

Nhiều hồ thủy lợi tại Quảng Bình khô cạn, trơ đáy.

Đã hơn một tháng nay, hàng trăm hộ dân sống tại thôn Tam Đa, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng làng vì những giếng nước khác đã khô cạn. Nhưng nguồn nước này không đảm bảo vệ sinh và đang cạn kiệt dần, nguy cơ không có nước sinh hoạt đang hiển hiện.

“Hiện tại nguồn nước sinh hoạt đang thiếu trầm trọng. Nếu thời gian tới không có mưa thì chúng tôi sẽ không biết lấy nước đâu mà dùng. Nhiều gia đình đã phải chấp nhận bỏ tiền mua nước đóng bình về dùng vì chẳng còn cách nào khác”, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng thôn Tam Đa lo lắng.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 9

Người dân trông chờ nước từ giếng làng cũng đang dần cạn kiệt.

Trước tình hình hạn hán diễn ra trong diện rộng, tỉnh Quảng Bình cho biết đang xin kinh phí chống hạn từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm cứu hạn khẩn cấp cho người dân.

Thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài càng khiến lượng nước dự trữ ngày càng giảm, ao, hồ cạn trơ đáy. Nhiều khu vực 2 tháng qua không có mưa nên đã xảy ra hiện tượng hạn hán cục bộ. Hơn 4.000ha lúa và hàng ngàn ha cây trồng cạn tại tỉnh Quảng Bình đang bị thiếu nước và có nguy cơ mất trắng vụ năm nay.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 10

Nguy cơ không có nước sinh hoạt đang hiển hiện nếu nắng hạn còn kéo dài.

Theo lịch sản xuất, những cánh đồng phải được làm đất lại, cày ải và xuống giống vụ Hè - Thu từ đầu tháng 6. Tuy nhiên đến nay do thiếu nước những cánh đồng vẫn chưa được cải tạo lại mà chỉ là những mảnh ruộng trơ gốc rạ sau khi thu hoạch. Thực trạng trên đang diễn ra ở nhiều địa phương của Quảng Bình.

“Thời tiết ở đây hạn quá, các anh thấy đấy, ra Tết đến giờ là không có một cơn mưa nào to, cho nên chúng tôi phải bỏ ruộng để đi làm thêm thôi chứ không có cách nào khác”, ông Bùi Quang Thục, trú tại huyện Bố Trạch nói.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 11

Nhiều diện tích đồng ruộng bỏ hoang vì không có nước.

Vấn đề đất bỏ hoang đã được nhắc tới trong nhiều năm gần đây, tuy nhiên chưa năm nào tỉnh Quảng Bình phải đối mặt với tình trạng bỏ trắng đất lúa tại nhiều địa phương nhiều như hiện tại.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Văn Khoa, Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình cho biết, địa phương đang tìm các biện pháp, giải pháp cụ thể trên từng cánh đồng để chống được cái hạn. Trước mắt sẽ rà soát, kiểm tra và nạo vét, duy tu, bảo dưỡng các hồ chứa, đập thủy lợi. Tổ chức điều tiết từ các nơi nguồn nước còn nhiều sang nơi khô hạn phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Nghệ An: Dân “khóc” vì giếng cạn, ruộng khô

Đập nước Vệ Nông đóng trên địa bàn 2 xã Nam Thanh và xã Vân Diên (Nam Đàn, Nghệ An) có quy mô rộng hơn 200ha; được xem là nguồn nước chính phục vụ tưới tiêu cho hơn 10ha lúa của người dân trên địa bàn.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 12

Mùa hè đến, đập nước Vệ Nông nứt nẻ, nước chỉ còn xấp xỉ đáy.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 13
Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 14

Đập Vệ Nông rộng hơn 200ha, là nguồn nước chính tưới tiêu cho 50ha lúa và nguồn nước sinh hoạt cho người dân. 

Loay hoay cấy nốt sào ruộng bị chậm trễ do thiếu nước, bà Nguyễn Thị Hữu (SN 1976, trú xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên) kêu ca: “Mỗi năm đến mùa hè là đập nước Vệ Nông lại cạn trơ đáy. Dân thiếu nước, ruộng thiếu nước nên khô cạn. Đập nước cạn là khổ trăm bề các chú ạ!”.

Cứ đến mùa hè, đập nước cạn, ông Bùi Hữu Dũng (SN 1967) lại thực hiện công việc thân quen, lái xe tải chở những téc nước đi bán cho người dân dùng.

Mỗi ngày ông Dũng bán được 10 bồn nước 3 khối, mỗi bồn giá 300 nghìn đồng.

Hạn hán ở Nghệ An ảnh hưởng đời sống người dân

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch UBND xã Vân Diên (Nam Đàn) xác nhận tình trạng đập Vệ Nông bị cạn đã xảy ra chục năm nay và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt người dân. Theo ông Hải, nước trong đập vẫn còn nhưng chỉ có ở phía trong chứ phía ngoài không có nước.

Nguyên nhân do ở giữa đập có cồn đất cao, khi mực nước xuống thấp thì bị ngăn lại bởi cồn đất này. Để giải quyết tình trạng này tạm thời, nhiều lần xã đã phải thuê máy bơm, bơm nước từ đập trong ra đập ngoài để ra khu vực tràn chảy ra ruộng dân. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tức thời không hiệu quả.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 15

Ruộng thiếu nước dẫn đến cả một vùng bị khô, người dân không thể cấy lúa.

Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô - 16

Bà Nguyễn Thị Hữu (SN 1976, trú xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên) cho biết, do thiếu nước nên ruộng bà bị cấy muộn khoảng nửa tháng so với kế hoạch. 

“Ở giữa bị cao nên nước từ đập trong không chảy ra đập ngoài được nên không chảy ra mương thoát nước cho tưới tiêu được. Xã mong muốn các ngành chức năng nghiên cứu giúp xã để có thể thực hiện dự án đào lạch dẫn nước từ đập trong ra đập ngoài, phục vụ nước cho người dân”, Chủ tịch UBND xã Vân Diên nói.

Được biết, tình trạng đập nước Vệ Nông bị cạn trơ đáy ở giữa đã xảy ra 10 năm nay khiến nước từ đập trong không thể chảy ra ngoài được. Chính quyền địa phương và người dân đang mong muốn cơ quan chức năng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An sớm có giải pháp giúp chính quyền địa phương thực hiện dự án đào lạch dẫn nước để người dân có nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho hàng chục ha lúa trên địa bàn.

Đập nước Vệ Nông cạn trơ đáy do hạn hán kéo dài

Đ. Đức - Đặng Tài - Nguyễn Phê

MỚI NHẤT
Nữ lao động Việt Nam bị cướp bắn chết tại Angola
Nữ lao động Việt Nam bị cướp bắn chết tại Angola

(Dân trí) - Sáng ngày 28/6, chính quyền xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận,  một công dân Việt Nam quê Kỳ Phong bị bắn chết tại Angola vào ngày 26/6.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 02:40

Bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau: Bất ngờ kết quả ADN với người xưng là cha ruột
Bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau: Bất ngờ kết quả ADN với người xưng là cha ruột

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường ngày đầu năm 2019 ở Cà Mau, sau đó có người đến tự xưng là cha ruột của cháu bé, kết quả giám định huyết thống giữa cháu bé và người này gây bất ngờ.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 02:38

Vụ tài xế taxi bỏ mặc đôi nam nữ nằm thoi thóp: Có thể khởi tố vụ án
Vụ tài xế taxi bỏ mặc đôi nam nữ nằm thoi thóp: Có thể khởi tố vụ án

(Dân trí) - Về vụ việc taxi va chạm xe máy vào rạng sáng 25/6/2019, theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, cho dù tài xế không vi phạm luật an toàn giao thông dẫn đến tai nạn thì tài xế vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 02:30

Vụ công an xã thu tiền “thu thập thông tin dân cư”: Sẽ ra văn bản chấn chỉnh
Vụ công an xã thu tiền “thu thập thông tin dân cư”: Sẽ ra văn bản chấn chỉnh

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công an xã Quảng Hải và Quảng Lưu (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) tự ý thu tiền khi thu thập thông tin dân cư, lãnh đạo UBND huyện Quảng Xương cho biết, đang cho kiểm tra, rà soát và sẽ có văn bản chấn chỉnh trong toàn huyện.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 01:26

Hủy quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ của Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La
Hủy quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ của Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La

(Dân trí) - Ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bị UBND tỉnh thu hồi và hủy bỏ quyết định về việc nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 11:59

Vụ hai ô tô rơi khỏi cầu: Thêm hai nạn nhân tử vong
Vụ hai ô tô rơi khỏi cầu: Thêm hai nạn nhân tử vong

(Dân trí) - Ngày 28/6, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, 2 nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông trên cầu Hàm Luông (xã Mỹ Thành, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) giữa xe cẩu và ô tô 7 chỗ đã tử vong.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 11:19

Bến phà 100 tuổi đưa khách qua sông Hậu sắp "nghỉ hưu"
Bến phà 100 tuổi đưa khách qua sông Hậu sắp "nghỉ hưu"

(Dân trí) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã có quyết định cho dừng hoạt động bến phà Vàm Cống (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đưa đón khách và phương tiện qua sông Hậu từ 9h ngày 30/6.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 10:14

Tạm giữ 2 xe khách rượt đuổi nhau, “thí mạng” hàng chục hành khách
Tạm giữ 2 xe khách rượt đuổi nhau, “thí mạng” hàng chục hành khách

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong việc đón khách dọc đường nên hai chiếc xe khách của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã rượt đuổi nhau trên quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Bình Phước. Sự việc được một camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:52

Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm
Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm

(Dân trí) - Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm ma túy, 2 cán bộ Đồn biên phòng Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã được thăng quân hàm trước niên hạn.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:23

Danh tính tài xế taxi bỏ mặc nạn nhân thoi thóp sau tai nạn
Danh tính tài xế taxi bỏ mặc nạn nhân thoi thóp sau tai nạn

(Dân trí) - Sau khi chiếc taxi xảy ra va chạm với chiếc xe máy, tài xế taxi tên Nguyễn Tấn Phú mở cửa xe bước xuống nhưng chỉ đứng nhìn 2 nạn nhân thoi thóp rồi bỏ đi. Một trong 2 nạn nhân sau đó đã tử vong.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:43

Phạt thanh niên "tự sướng" trên xe buýt 200.000 đồng
Phạt thanh niên "tự sướng" trên xe buýt 200.000 đồng

(Dân trí) - Nam thanh niên đứng thủ dâm gần 2 thiếu nữ trên xe buýt đã bị Công an phường Ngã Tư Sở (Đống Đa - Hà Nội) phạt 200.000 đồng.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:33

Công an vượt 12km đi đón thí sinh ngủ quên
Công an vượt 12km đi đón thí sinh ngủ quên

(Dân trí) - Con đường vào nhà em Thành là khu vực có nhiều sình lầy, lại sâu bên trong làng nên việc đi lại gặp khó khăn, thời điểm đó lại rất sát giờ thi nên Trung uý Khương và cô Đỗ Bích Liên đã đi lối tắt để đón em Thành…

Thứ sáu, 28/06/2019 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 2 ô tô rơi khỏi cầu: Do xe cẩu mất phanh, tuột dốc?
Vụ 2 ô tô rơi khỏi cầu: Do xe cẩu mất phanh, tuột dốc?

(Dân trí) - Sáng 28/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên cầu Hàm Luông (Bến Tre) khiến 1 người chết, 4 người bị thương là do chiếc xe cẩu bị mất phanh, tuột dốc.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:57

Lật phà chở ô tô, tài xế cùng ô tô chìm sâu dưới nước tử vong
Lật phà chở ô tô, tài xế cùng ô tô chìm sâu dưới nước tử vong

(Dân trí) - Ngày 27/6, Công an huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) xác nhận trên địa bàn vừa có một người tử vong khi di chuyển bằng phà trên lòng hồ Sê San.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:32

Cháy rừng suốt 15 giờ, hàng trăm người đang nỗ lực ngăn đám cháy lan rộng
Cháy rừng suốt 15 giờ, hàng trăm người đang nỗ lực ngăn đám cháy lan rộng

(Dân trí) - Một đám cháy lớn đang xảy ra tại khu vực rừng trồng của người dân huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện 4 xe chữa cháy và khoảng 600 cán bộ, người dân đã được huy động để dập lửa nhưng đám cháy vẫn chưa được khống chế và đang có chiều hướng lan rộng.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:21

Nổ bánh xe múc, 2 thợ sửa xe tử vong
Nổ bánh xe múc, 2 thợ sửa xe tử vong

(Dân trí) - 2 thợ sửa xe đang sửa chữa bánh xe múc thì bất ngờ bánh xe phát nổ khiến 2 người thợ tử vong.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:45

Bình Định lên kế hoạch di dời bệnh viện, trường học bên biển Quy Nhơn
Bình Định lên kế hoạch di dời bệnh viện, trường học bên biển Quy Nhơn

(Dân trí) - Theo lộ trình, ngoài 3 khách sạn ven biển phải di dời thì trong quy hoạch, tỉnh Bình Định sẽ làm việc với các bên để bàn bạc việc dời Bệnh viện Quân y 13 và trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nằm trên đường An Dương Vương.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:31

Tàu hàng Singapore đâm chìm tàu cá của ngư dân Cà Mau rồi bỏ chạy?
Tàu hàng Singapore đâm chìm tàu cá của ngư dân Cà Mau rồi bỏ chạy?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tàu cá nghi bị tàu hàng đâm chìm trên biển, ngày 27/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc gửi cơ quan chức năng thông tin thêm về vụ việc này.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:08

Nhà hàng bề thế chuẩn bị khai trương bị kẻ xấu xịt sơn bẩn
Nhà hàng bề thế chuẩn bị khai trương bị kẻ xấu xịt sơn bẩn

(Dân trí) - Đang gấp rút chuẩn bị khai trương, nhà hàng King & Queen (TP Hà Tĩnh) bị kẻ xấu xịt sơn bẩn lên khắp mặt tiền.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:59

Lần đầu tiên phát hiện khuyên tai đá trong trống đồng cổ hơn 2.000 tuổi
Lần đầu tiên phát hiện khuyên tai đá trong trống đồng cổ hơn 2.000 tuổi

(Dân trí) - Đã có kết quả giám định của các chuyên gia đầu ngành khảo cổ học Việt Nam về trống đồng cổ hơn 2.000 tuổi cùng các các đồ vật nằm bên trong, vừa được phát hiện ở tỉnh Lào Cai. Theo đó lần đầu tiên phát hiện khuyên tai bằng đá nằm bên trong trống đồng.

Thứ năm, 27/06/2019 - 05:32

Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể
Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể

(Dân trí) - Sáng ngày 27/6, trên mạng xã hội Facebook xôn xao hình ảnh một chiếc ô tô Kia Rio biển số 30F-366xx đỗ ở lối đi trong khu tập thể C13 Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) bị đốt cháy nham nhở.

Thứ năm, 27/06/2019 - 05:20

Tài xế taxi bỏ đi sau tai nạn, mặc cho đôi nam nữ thoi thóp bên đường
Tài xế taxi bỏ đi sau tai nạn, mặc cho đôi nam nữ thoi thóp bên đường

(Dân trí) - Ngày 27/6, Công an quận Tân Phú, TPHCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe taxi khiến cô gái trẻ tử vong. Đáng nói là sau tai nạn, lái xe taxi chỉ mở cửa bước xuống xem tình hình rồi lên xe bỏ đi, mặc cho các nạn nhân nằm thoi thóp.

Thứ năm, 27/06/2019 - 05:04

Hai học sinh chết đuối trong hồ bơi khách sạn: Ai chịu trách nhiệm?
Hai học sinh chết đuối trong hồ bơi khách sạn: Ai chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Chia sẻ về mất mát của gia đình, anh Nguyễn Tịnh - cha nạn nhân N.T.A. cho biết: "Con tôi nói hồ bơi có phao, có người quản lý nên tôi mới cho tiền cháu mua vé vào bơi. Có người quản lý sao con tôi vẫn chết?".

Thứ năm, 27/06/2019 - 04:54

Hai ô tô rơi khỏi cầu, 3 người thương vong vì kẹt trong chiếc xe lật dưới kênh
Hai ô tô rơi khỏi cầu, 3 người thương vong vì kẹt trong chiếc xe lật dưới kênh

(Dân trí) - Một vụ va chạm giao thông xảy ra trên cầu Hàm Luông (tỉnh Bến Tre) khiến hai ô tô rơi xuống dưới kênh, làm 1 người chết, 2 người khác đang nguy kịch.

Thứ năm, 27/06/2019 - 04:40