Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc

Dân trí Đến trưa 4/9, nhiều tỉnh miền Trung vẫn không ngừng mưa, nước lũ dâng cao gây ngập lụt khắp nơi. Tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã có hơn 600 nhà dân bị chìm trong nước lũ. Minh Hóa (Quảng Bình) cũng hàng trăm ngôi nhà ngập chỉ còn thấy nóc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Hướng Hóa, mưa lớn đã gây thiệt hại nặng đến sản xuất nông nghiệp cũng như cơ sở vật chất trên địa bàn. Do nước dâng cao gây ngập úng và ngập lụt cục bộ, chia cắt nhiều tuyến giao thông, đặc biệt là các xã vùng Lìa.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 1

Nhiều ngôi nhà ngập tận nóc.

Thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị mênh mông nước lũ
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 2

Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá mênh mông nước.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 3

Có chỗ ngập ngang thân người.

Người dân tại thị trấn Lao Bảo phải sử dụng thuyền làm phương tiện đi lại.

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá cho biết, hiện địa phương có hơn 450 hộ dân bị ngập, nơi ngập sâu nhất khoảng 4-5m.

“Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng biên phòng, công an, quân sự thực hiện di dời các hộ dân đến nơi an toàn”, ông Dũng thông tin.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 4

Người dân tranh thủ lúc nước xuống để dọn vệ sinh.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Trọng Vân – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá cho biết, huyện đã tiến hành di dời hơn 1.000 hộ dân/4.000 nhân khẩu ra khỏi khu vực nguy hiểm. Toàn huyện có 689 ngôi nhà bị ngập, trong đó tập trung ở thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành, xã Tân Long…

Trong sáng 4/9, chính quyền đã hỗ trợ cho các hộ dân người đồng bào thiểu số mỳ tôm, nước uống. Những hộ dân nằm trong vùng bị ngập, nguy cơ bị ngập sẽ tiếp tục được di dời.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 5
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 6

Người dân buộc gia súc ở xe tải.

Lãnh đạo huyện Hướng Hoá cho hay, do mưa lũ diễn biến phức tạp gây lũ lụt, nhưng người dân đã nắm bắt được thông tin thời tiết nên đã chủ động ứng phó. Đến thời điểm này, những thiệt hại về tài sản chưa thể thống kê hết, nhưng rất may chưa có thiệt hại về người.

Nhằm hỗ trợ người dân vùng lũ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã huy động lực lượng đưa người dân đến nơi an toàn. Thiếu tá Nguyễn Chí Thanh – Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo cho hay, đối với những địa bàn chia cắt đã hỗ trợ lương thực, nước uống cho bà con. Đối với vùng có nguy cơ ngập lụt, đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện giúp người dân đưa tài sản lên vùng cao, điều động phương tiện đưa người già yếu, trẻ nhỏ đến các điểm cao, tránh lũ.

Trong ngày 4/9, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đến kiểm tra tình hình mưa lũ và động viên người dân vùng “rốn lũ”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng khẩn trương thực hiện di dời người dân các vùng nguy hiểm, chủ động bố trí nơi ăn, chốn ở cho người dân, không để người dân nào bị đói, rét.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại Quảng Trị:

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 7
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 8
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 9
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 10
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 11
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 12
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 13
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 14
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 15

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng thăm hỏi và động viên người dân vùng ngập lụt.

Xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) nằm trong lòng chảo, bao quanh là núi đá nên nước từ mọi hướng đổ về đây rất mạnh. Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, mực nước đổ về lớn khiến địa phương này bị cô lập.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 16

Đường vào xã Tân Hóa bị chia cắt bởi nước lũ.

Đến trưa nay (4/9), toàn xã Tân Hóa đã đã bị nước bao vây, việc đi lại bị chia cắt hoàn toàn. Các thôn 2, 4 và 5 của xã Tân Hóa, nước đã bắt đầu ngập đến nóc nhà và hiện mực nước lũ vẫn đang tiếp tục dâng lên.

“Từ tối qua đến nay nước dâng lên rất nhanh, cả nhà tui và nhiều hộ dân đã phải chuyển sang nhà nổi từ trong đêm. Nhiều nơi nước đã ngập đến nóc rồi, may là chúng tôi ai cũng có nhà nổi để tránh lũ. Giờ chỉ mong nước đừng lên nữa”, ông Trương Xuân Trường, thôn 2, xã Tân Hóa chia sẻ.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 17
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 18

Nước dâng cao gần ngập đến nóc nhà.

Trong sáng nay,  UBND huyện Minh Hóa đã huy động các các lực lượng chức năng dùng phương tiện chuyên dụng vào các vùng ngập sâu của xã Tân Hóa để giúp người dân di dời qua các nhà cao và nhà nổi chống lũ, cũng như tiếp tế lương thực, nước uống.

Do nằm trong vùng rốn lũ nên người dân ở Tân Hóa hầu hết đều có nhà nổi, hiện 400 hộ bị ngập nhà đã chuyển qua nhà nổi để đảm bảo an toàn. Những nhà nổi này được thiết kế đặc biệt có khả năng tự nâng cao khi nước dâng lên và là nơi an toàn cho các hộ dân đến tránh lũ. Hiện trường học và trụ sở xã Tân Hóa cũng đang được chính quyền tận dụng để đưa người dân vào tránh lũ.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 19

Người dân di chuyển qua nhà nổi để tránh lũ.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 20

Những căn nhà nổi này là phao cứu sinh cho người dân vùng rốn lũ.

“Khi có tin áp thấp nhiệt đới, chúng tôi đã triển khai lực lượng vào địa bàn ngập lũ để di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, bảo vệ tài sản người dân, đặc biệt là người già và trẻ em. Chúng tôi cũng tổ chức kiểm tra các hồ đập, chuẩn bị phương tiện, lực lượng để cơ động xử lý các tình huống có thể xảy ra”, ông Đào Duy Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Minh Hóa thông tin.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ, đường vào bản Mồ o Ồ Ồ, bản Ón và các bản khác tại xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá và các bản Cồn Roàng, Cóc, Cu Tồn, Tuộc, A ky, Nồng Mới, Nồng Cũ, Bụt, Chăm Pu, Cờ Đỏ, xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều khu vực tại Phong Nha – Kẻ Bàng và các xã ven sông Gianh, huyện Tuyên Hóa cũng bắt đầu bị ngập trong nước.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 21

Nước các sông ở Quảng Bình đang lên mức báo động.

Hiện nay tại Quảng Bình vẫn đang tiếp tục có mưa to, nước trên các sông như: Sông Gianh, Kiến Giang, Nhật Lệ, Sông Son và sông Rào Nan tiệp tục lên mức báo động.

Một số hình ảnh về tình trảng lũ lụt ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa:

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 22

Từ trưa nay 4/9, xã Tân Hóa đã chìm trong biển nước.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 23
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 24
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 25
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 26
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 27
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 28
Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 29

Các thôn 2, 4 và 5 của xã Tân Hóa, nước đã bắt đầu ngập đến nóc nhà và hiện mực nước lũ vẫn đang tiếp tục dâng lên.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 30

Lực lượng chức năng tiếp cận để giúp đỡ người dân

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 31

Dùng ca nô để tiếp tế lượng thực, nước uống cho người dân vùng lũ.

Nước thượng nguồn đổ về, hai thủy điện Nghệ An thông báo xả lũ

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Nghệ An vừa có thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa nhà máy thủy điện Khe Bố (huyện Tương Dương) và thủy điện Chi Khê (huyện Con Cuông) để đảm bảo an toàn.

Miền Trung mênh mông nước lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập đến tận nóc - 32

Công ty thủy điện Khe Bố sẽ tiến hành xã nước bắt đầu từ vào lúc 22h ngày 3/9/2019.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và sự điều tiết của hồ Bản Vẽ, vào lúc 17h35, ngày 3/9 tại nhà máy thủy điện Khe Bố mực nước hồ ở cao trình 64,5m, lưu lượng về hồ 860 m³/s và đang tiếp tục tăng.

Để đảm bảo công tác điều tiết nước hồ chứa nhà máy Thủy điện Khe Bố được an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chưa trên lưu vực sông Cả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Công ty CP phát triển điện lực Việt Nam đã có thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Khe Bố.

Thời gian bắt đầu xả lũ (dự kiến) vào lúc 22h ngày 3/9/2019. Với lưu lượng xả từ 700 m³//s đến 1.500m³//s (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy) và có thể tăng thêm tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Công ty CP Thủy điện Chi Khê (huyện Con Cuông) cũng đã có thông báo về việc vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Chi Khê.

Theo đó, sẽ tiến hành sẽ tiến hành điều tiết hồ chứa vào lúc 22h ngày 3/9. Lưu lượng xả từ 600 m³//s đến 1800 m³//s (bao gồm lưu lượng xả của van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy).

 Để đảm bảo an toàn, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An thông báo cho UBND các huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và TP Vinh, Thủ trưởng các sở, ban ngành cấp tỉnh, Cục quản lý đường bộ II được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tài thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ dụ nhà máy nhà máy Thủy điện Khe Bố, Thủy điện Chi Khê biết để triển khai các công việc cần t­hiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước.

Nguyễn Tú

Đ. Đức - Tiến Thành

MỚI NHẤT
Huy động 10 tàu khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên biển Trường Sa
Huy động 10 tàu khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên biển Trường Sa

(Dân trí) - Sáng 4/9, tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đã xác định được danh tính 3 ngư dân trên tàu câu mực gặp nạn trên vùng biển Trường Sa.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:00

Đi hái măng, một học sinh bị lũ cuốn trôi mất tích
Đi hái măng, một học sinh bị lũ cuốn trôi mất tích

(Dân trí) - Trên đường đi hái măng về, một học sinh ở Lâm Đồng bơi qua suối để về nhà thì bị dòng nước lũ cuốn trôi mất tích.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:00

Đâm xe vào cống ven đường, người đàn ông bị nước cuốn tử vong
Đâm xe vào cống ven đường, người đàn ông bị nước cuốn tử vong

(Dân trí) - Chiều ngày 4/9, ông Phan Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn thị trấn Hương Khê vừa xảy ra vụ một người đàn ông bị tử vong dưới hồ.

Thứ tư, 04/09/2019 - 05:56

Hàng ngàn ha lúa hè thu chìm trong biển nước vì mưa lớn kéo dài
Hàng ngàn ha lúa hè thu chìm trong biển nước vì mưa lớn kéo dài

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài trong 3 ngày liền (từ 2-4/9) khiến hàng ngàn ha lúa hè thu, hơn 500ha diện tích ngô, rau màu các loại... trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập nước, đứng trước nguy cơ mất trắng. Hiện, các ban ngành chức năng đang vận hành các trạm bơm tiêu úng để giảm bớt thiệt hại.

Thứ tư, 04/09/2019 - 05:55

Phát hiện một công nhân chết trong tư thế treo cổ
Phát hiện một công nhân chết trong tư thế treo cổ

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của một công nhân chết ở tư thế treo cổ trong khu sản xuất của công ty.

Thứ tư, 04/09/2019 - 05:46

Đi bóc quế gặp sạt lở đất, 1 người chết, 3 người bị thương
Đi bóc quế gặp sạt lở đất, 1 người chết, 3 người bị thương

(Dân trí) - Trong lúc nghỉ giải lao, nhóm người đi bóc quế bất ngờ bị đất đá từ trên đỉnh đồi sạt lở xuống khiến 1 nạn nhân tử vong tại chỗ, 3 người bị thương.

Thứ tư, 04/09/2019 - 05:16

Mưa lớn khiến nhiều cây xanh bị quật đổ, 20 nhà dân bị tốc mái
Mưa lớn khiến nhiều cây xanh bị quật đổ, 20 nhà dân bị tốc mái

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, mấy ngày qua trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng liên tục xảy ra mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh ở nhiều nơi. Gió lốc khiến nhiều cây xanh bị quật đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái.

Thứ tư, 04/09/2019 - 04:37

Chạm vào dây điện đứt, bé trai 5 tuổi tử vong
Chạm vào dây điện đứt, bé trai 5 tuổi tử vong

(Dân trí) - Bé D. (SN 2014) đi ra vườn thanh long của gia đình chơi; vô tình chạm phải dây điện hạ thế bị đứt trong vườn và bị điện giật tử vong.

Thứ tư, 04/09/2019 - 04:02

Xác định danh tính người đàn ông say xỉn sàm sỡ rồi hành hung phụ nữ
Xác định danh tính người đàn ông say xỉn sàm sỡ rồi hành hung phụ nữ

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an Quận Long Biên (TP Hà Nội) xác nhận với PV Dân trí, người đàn ông bị tố sàm sỡ phụ nữ ở hầm gửi xe chung cư Mipec Long Biên là Đào Đức T. (SN 1973, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội).

Thứ tư, 04/09/2019 - 03:57

Đã định vị được 8 người mắc kẹt trong rừng sâu do mưa lũ
Đã định vị được 8 người mắc kẹt trong rừng sâu do mưa lũ

(Dân trí) - Nhờ điện thoại, Đồn Biên phòng Bản Giàng (BCH Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) đã xác định được vị trí lán trại mà 8 người dân tộc Chứt đang mắc kẹt. Bước đầu xác định có 5 nam, 3 nữ đang kẹt lại trong rừng.

Thứ tư, 04/09/2019 - 03:30

Hàng sưa nghi bị đầu độc ở Hà Nội đã khô héo
Hàng sưa nghi bị đầu độc ở Hà Nội đã khô héo

(Dân trí) - Hơn nửa tháng sau khi có hiện tượng bị rụng lá do nghi bị bỏ độc bằng hoá chất, hàng cây sưa đỏ tại ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) khô héo, cành lá xác xơ.

Thứ tư, 04/09/2019 - 03:30

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Hiện trường vẫn ngổn ngang vật liệu nguy hiểm
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Hiện trường vẫn ngổn ngang vật liệu nguy hiểm

(Dân trí) - Nhiều ngày sau khi vụ cháy nhà kho Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông, hiện trường vẫn ngổn ngang tàn dư vật liệu cháy, treo lơ lửng ngay phía trên đường có người dân liên tục qua lại.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ tài xế nhầm chân ga khi lùi xe, tông 3 người trọng thương
Nữ tài xế nhầm chân ga khi lùi xe, tông 3 người trọng thương

(Dân trí) - Vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra vào khoảng 11h trưa nay (4/9) tại đường một chiều Ngô Quyền (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 3 người bị thương.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:19

Thủ tướng: Đấu tranh bằng mọi biện pháp với vi phạm chủ quyền trên Biển Đông
Thủ tướng: Đấu tranh bằng mọi biện pháp với vi phạm chủ quyền trên Biển Đông

(Dân trí) - Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019 diễn ra hôm nay, 4/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc kiên trì, kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp đối với các hoạt động vi phạm chủ quyền trên biển của Việt Nam.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:05

Cháy giữa mưa lớn, một hộ dân bị lửa thiêu rụi toàn bộ kho hàng
Cháy giữa mưa lớn, một hộ dân bị lửa thiêu rụi toàn bộ kho hàng

(Dân trí) - Cơn mưa lớn không đủ để dập tắt đám cháy xuất phát từ đường điện bị rò rỉ. Hậu quả là toàn bộ hàng hóa điện tử điện lạnh trong cửa hàng của một hộ dân đã bị lửa thiêu rụi.

Thứ tư, 04/09/2019 - 01:02

Nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm sát ở Đan Phượng đã tỉnh lại
Nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm sát ở Đan Phượng đã tỉnh lại

(Dân trí) - Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện 19-8 tích cực cấp cứu, điều trị, hiện nay chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995, con dâu nạn nhân Nguyễn Văn Hải) đã tỉnh lại và sức khoẻ đang tiến triển tốt.

Thứ tư, 04/09/2019 - 12:39

Nam công nhân rơi từ giàn giáo xuống đất tử vong
Nam công nhân rơi từ giàn giáo xuống đất tử vong

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra tại công trình xây dựng trên đường Hồ Xuân Hương, phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM. Nạn nhân là nam thanh niên quê Quảng Ngãi.

Thứ tư, 04/09/2019 - 12:35

Vì sao cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh không bị xử lý hình sự trong vụ AVG?
Vì sao cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh không bị xử lý hình sự trong vụ AVG?

(Dân trí) - Trong vụ án MobiFone mua AVG, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, không đủ căn cứ để xem xét về mặt hình sự đối với ông Lê Mạnh Hà, ông Bùi Quang Vinh và các cá nhân liên quan ở Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ tư, 04/09/2019 - 12:24

Nước lũ lên nhanh gây ngập, chia cắt nhiều nơi tại Quảng Bình
Nước lũ lên nhanh gây ngập, chia cắt nhiều nơi tại Quảng Bình

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, tại Quảng Bình đã có 2 người chết, 1 người bị thương. Hiện tại lũ trên các sông của địa bàn tỉnh này đang lên nhanh, nguy cơ trên báo động 3...

Thứ tư, 04/09/2019 - 12:12

Đưa nhận tiền vụ AVG: “Chỉ anh biết, tôi biết nên phải cố lắm mới tra ra được”
Đưa nhận tiền vụ AVG: “Chỉ anh biết, tôi biết nên phải cố lắm mới tra ra được”

(Dân trí) - “Việc kết thúc điều tra vụ MobiFone mua AVG, thực sự lực lượng điều tra phải hết sức cố gắng mới tra ra được. Vì xung quanh chuyện đưa tiền chỉ có người đưa, người nhận. Chỉ anh biết, tôi biết, trời biết, đất biết, ngoài ra không ai biết nên rất khó” - Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Thứ tư, 04/09/2019 - 11:33

8 người mắc kẹt trong rừng sâu vì mưa lũ
8 người mắc kẹt trong rừng sâu vì mưa lũ

(Dân trí) - Do thời tiết xấu, 9 người dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê) đi lấy lá nón và bị mắc kẹt lại trong các lán trại tạm bợ trong rừng. Hiện mới có 1 người trở về nhà.

Thứ tư, 04/09/2019 - 11:24

Các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo
Các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo

Sáng nay, 4/9, mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Thứ tư, 04/09/2019 - 11:18

Bộ Tư pháp không ủng hộ đề xuất tước vĩnh viễn bằng lái của tài xế “ma men”
Bộ Tư pháp không ủng hộ đề xuất tước vĩnh viễn bằng lái của tài xế “ma men”

(Dân trí) - Bộ Tư pháp khẳng định việc xem xét tước vĩnh viễn quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với lái xe thực hiện các hành vi vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia, ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông chưa phải là giải pháp căn cơ, triệt để...

Thứ tư, 04/09/2019 - 10:55

TPHCM "nhờ" Trung ương tháo gỡ khó khăn ở Thủ Thiêm
TPHCM "nhờ" Trung ương tháo gỡ khó khăn ở Thủ Thiêm

(Dân trí) - Nhằm sớm hoàn thành việc đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), UBND TPHCM kiến nghị Trung ương cho phép thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư tiếp tục các bước rà soát, cập nhật, lập hồ sơ điều chỉnh dự án, trình thẩm định trong thời gian chờ kết quả Kiểm toán Nhà nước.

Thứ tư, 04/09/2019 - 10:27