Mở rộng cánh cửa thúc đẩy phát triển vùng Tây Nguyên

Hoàn thành sớm hơn dự kiến 1 năm, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) đoạn qua các tỉnh Tây Nguyên đã chính thức hoàn thiện, đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho sự thúc đẩy phát triển của vùng Tây Nguyên, mở cánh cửa giao thương của khu vực với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam…

Kết quả từ thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14 thêm một lần khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng lớn lao của tuyến đường này đối với sự phát triển kinh tế - văn hóa của vùng Tây Nguyên. Với mỗi người dân nơi đây, trong niềm vui có cả sự tự hào về một “con đường lớn” khang trang, rộng rãi nối từ Tân Cảnh (Kon Tum) đến Chơn Thành (Bình Phước) đang đem lại lợi ích thấy rõ cho các địa phương và của chính bản thân mỗi người.

Con đường mới đã mang lại rất nhiều cơ hội cho sự phát triển của địa phương

Con đường mới đã mang lại rất nhiều cơ hội cho sự phát triển của địa phương


Từ ngày đường thông, lề thoáng, diện mạo phố xá, nhất là các khu vực trung tâm như thị trấn Đắk Rlấp, Đức An, Cư Jút (tỉnh Đắk Nông); thị xã Buôn Hồ, thị trấn Ea Đrang (tỉnh Đắk Lắk)…có tuyến đường đi qua đã thay đổi hẳn. Việc kinh doanh, buôn bán của những hộ sát hai bên đường cũng thuận lợi hơn nhiều. Một số chủ quán cơm ở thị xã Buôn Hồ cho biết: “Mấy tháng trời thi công chẳng có khách khứa gì, chúng tôi chỉ ngồi nhìn ra. Từ khi đơn vị thi công rải thảm nhựa, khách khứa ra vào tấp nập”.

Không chỉ các cửa hàng ăn uống mà các quán cà phê, cửa hàng tạp hóa cũng đông khách vào ra, kinh doanh ổn định, mặt bằng sạch sẽ, rộng rãi. Thế mới biết “đường có thông thoáng, thì mọi sự mới hanh thông được”. Nhiều người dân khác cũng bày tỏ suy nghĩ việc nhân dân chấp nhận hy sinh, chung sức cùng Chính phủ và các địa phương triển khai đầu tư nâng cấp quốc lộ 14 là hợp lẽ, bởi đây không chỉ là công trình “ích nước” mà còn mang lại “lợi nhà”, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương và mang lại quyền lợi cho chính các hộ dân.

Quá trình thi công nhanh chóng, đảm bảo.


Quá trình thi công nhanh chóng, đảm bảo.

Quá trình thi công nhanh chóng, đảm bảo.

“Theo tôi việc nâng cấp tuyến quốc lộ 14 sẽ tạo bước đột phá trong thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Mặc dù là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế như: Kinh tế cửa khẩu, sản xuất lâm, nông nghiệp, dịch vụ…tuy nhiên, thực tế những năm qua do giao thông khó khăn, nên các lĩnh vực phát triển rất hạn chế. Chính vì vậy, khi Quốc lộ 14 đưa vào sử dụng sẽ giúp việc thông thương hàng hoá, nông sản giữa các địa phương được thuận lợi hơn, qua đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao”, ông Lê Văn Ngọc, một cán bộ ngành nông nghiệp huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Diễn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định: Tuyến đường hoàn thành là niềm mong mỏi từ bấy lâu nay đối với nhân dân tỉnh Đắk Nông nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Đây không chỉ là điều kiện thuận lợi giúp các địa phương thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế và giao thương quốc tế mà còn tạo điều kiện cho sản phẩm hàng hóa, khoáng sản các tỉnh trong khu vực tiếp cận thị trường. “Bao năm nay, Đắk Nông vẫn được xem là tỉnh biên giới vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại cách trở nhưng giờ đây, có thể đi về giữa TP Hồ Chí Minh - Đắk Nông ngay trong ngày, rất thuận tiện. Khi giao thông thuận lợi, chắc chắn kinh tế sẽ khởi sắc”, ông Diễn phấn khởi cho biết thêm.

Còn ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk lại cho rằng: Ngay từ khi tuyến đường hoàn thành, khách đến du lịch tại Đắk Lắk đã tăng mạnh và nhiều nhà đầu tư đã “nhắm” đến vùng đất đầy tiềm năng này. “Đường thông, hè thoáng thì việc thu hút các nhà đầu tư trong và nước ngoài vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh ắt sẽ chuyển biến rõ rệt. Hy vọng tuyến đường sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho tỉnh nhà cũng như các địa phương trên vùng đất Tây Nguyên này”, ông Nghị nói.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, một lái xe thường xuyên chạy tuyến Gia Lai - TP Hồ Chí Minh cho biết: Ði tuyến đường mới chỉ mất 7 đến 8 tiếng, tiết kiệm 30 đến 40% nhiên liệu so với đi trên quốc lộ cũ. Còn 2 doanh nghiệp vận tải hành khách Thu Đức và Anh Khoa (đóng tại TP Buôn Ma Thuột) cho biết, chỉ xét chi phí thực tế, đi trên đường mới giảm từ 10 đến 20% so với quốc lộ cũ, nếu xét về mặt tiết kiệm thời gian, các hãng có thể tăng tần suất chạy xe, hiệu quả vận tải còn cao hơn nhiều.

Ông Trần Tấn Phước, Giám đốc hãng vận tải An Phước, là chủ doanh nghiệp có gần 100 đầu xe container khẳng định, việc đặt một số trạm thu phí “khá dày” trên tuyến quốc lộ cũng là “kỷ lục” về số phí phải trả trên một tuyến đường, nhưng lợi ích mang lại cho công ty “đáng đồng tiền bát gạo”. Với việc rút ngắn thời gian Gia Lai đi TP Hồ Chí Minh từ 12 tiếng xuống còn 8 đến 9 tiếng, chúng tôi sẽ quay vòng đầu xe lên gấp 1,5 lần.

Quá trình thi công nhanh chóng, đảm bảo.

Đại diện một trong những chủ đầu tư thi công tuyến Quốc lộ 14, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty Toàn Mỹ 14 (thi công đoạn qua tỉnh Đắk Nông) nhấn mạnh: “Quá trình triển khai thi công, chủ đầu tư đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và đồng bào nơi dự án đi qua. Đặc biết là có sự quan tâm, chỉ đạo rất sát sao và quyết liệt từ Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu dự án phải đảm bảo về thời gian, về chất lượng, về an toàn giao thông cho đồng bào. Nhờ đó, dự án thi công nhanh, về trước tiến độ đồng nghĩa mang lại lợi ích thiết thực cho chính người dân nơi đây. Vì vậy, trách nhiệm của chủ đầu tư với địa phương và người dân là không thể tách rời. Với tư cách là nhà đầu tư dự án, khi đặt chân lên Tây Nguyên, chúng tôi có hai nguyện vọng lớn đó là đầu tư xây dựng Quốc lộ 14 bảo đảm về chất lượng,đảm bảo về thời gian đúng theo cam kết với Bộ trưởng góp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở vùng đất giàu tiềm năng này và chia sẻ những khó khăn với đồng bào nghèo. Thực tế, trong quá khứ, chúng tôi đã từng gắn bó với đồng bào bằng việc tài trợ xây cầu treo bắc qua sông Pô Kô (tỉnh Kon Tum) vào năm 2010 để giúp bà con và các em nhỏ đi lại an toàn; trao tặng 10 tấn gạo cho hộ nghèo 2 huyện Cư Jút và Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cuối năm 2013 và chúng tôi vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cho bà con nơi đây bằng những việc làm cụ thể có ý nghĩa.

Quá trình thi công nhanh chóng, đảm bảo.

Để tạo được bước tiến đột phá cho kinh tế vùng miền, sự đầu tư đúng mức vào đường giao thông là không thể thiếu. Trong bối cảnh nguồn lực còn hạn hẹp, hình thức BOT đã giải quyết nhiều vấn đề trước mắt và tạo đà cho quá trình phát triển lâu dài.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: “Trong nhiều năm qua, ngành Giao thông đã cố gắng giải bài toán quá hóc búa giữa yêu cầu cấp bách của đất nước phải có một hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại từ nay đến năm 2020, với nguồn vốn Nhà nước dành cho giao thông hết sức hạn hẹp. Nếu chỉ ngồi chờ vào ngân sách thì mọi người đều biết, còn rất lâu nữa chúng ta mới dám mơ tới những con đường hiện đại. Hình thức BOT thực sự là một lối thoát lâu dài, bởi nó tận dụng được sức mạnh của dân của toàn bộ Xã hội . Trong cuộc Hội thảo đánh giá hiệu quả của tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cả doanh nghiệp vận tải và báo chí tham dự đều ghi nhận lợi ích từ việc thời gian lưu thông giảm được một nửa, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, trong khi chi phí thực tế giảm tới 30%. Mà đấy mới chỉ là những lợi ích nhìn thấy được. Còn những lợi ích khác như hình ảnh quốc gia đẹp, an toàn hơn trong con mắt bạn bè, tạo tính hấp dẫn cho môi trường đầu tư kinh doanh… chắc chắn cũng không hề nhỏ”.

Nhờ có vốn BOT, cùng với vốn NSNN và Trái phiếu Chính phủ để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong những năm qua mà năng lực và chất lượng hạ tầng giao thông Việt Nam năm 2014 đã tăng 29 bậc so với năm 2010 (theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) thực hiện hai năm một lần, năng lực và chất lượng của hạ tầng giao thông Việt Nam năm 2010 đứng ở vị trí 103, năm 2012 đứng vị trí thứ 90, năm 2014 đứng vị trí thứ 74). Đây cũng là một yếu tố giúp tăng sức cạnh tranh của toàn nền kinh tế.

Đánh giá về tầm quan trọng của Dự án, ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên khẳng định đường Hồ Chí Minh là công trình trọng điểm mang tầm Quốc gia đã được Chính phủ quan tâm chỉ đạo, Bộ Giao thông vận tải triển khai quyết liệt.Dự ánkhi đưa vào sử dụng sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn vốn, phục vụ cho lợi ích xã hội. Bên cạnh đó, dự án còn nâng cao năng lực vận tải cho phương tiện và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Nguyên nói riêng, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa xã hội đất nước nói chung.

Theo Dương Anh
 Baotintuc.vn

MỚI NHẤT
8 tên cướp biển cướp tàu Malaysia bị Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ
8 tên cướp biển cướp tàu Malaysia bị Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ

(Dân trí) - Đêm 19/6, nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, lực lượng Cảnh sát biển 4 đang đưa 8 tên cướp biển từ đảo Thổ Chu về cảng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 để xử lý.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:06

Trung bình 9 ngày có một trẻ tử vong do đuối nước (!)
Trung bình 9 ngày có một trẻ tử vong do đuối nước (!)

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp cho biết, tính từ đầu năm đến nay (20/6) toàn tỉnh đã xảy ra 18 vụ trẻ em chết ngạt do nước, tính trung bình cứ 9 ngày là tỉnh có 1 trẻ tử vong do đuối nước.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:00

Mỗi trường hợp tử hình bằng tiêm thuốc độc tốn hàng trăm triệu đồng?
Mỗi trường hợp tử hình bằng tiêm thuốc độc tốn hàng trăm triệu đồng?

(Dân trí) - Thảo luận về dự thảo luật tạm giam, tạm giữ chiều 19/6, đại biểu Quốc hội cung cấp thông tin khó tưởng tượng, mỗi trường hợp bị án tử hình phải đưa từ các tỉnh thành xa tới nơi có nhà thi hành án để tiêm thuốc độc chi phí khoảng 200-300 triệu đồng…

Thứ bảy, 20/06/2015 - 05:04

Người đàn ông chết thảm khi trở về từ đám tang em trai
Người đàn ông chết thảm khi trở về từ đám tang em trai

(Dân trí) - Chiều ngày 19/6, nguồn tin từ Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đang khẩn trương truy tìm tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn giao thông làm chết người, vừa xảy ra trên địa bàn.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 03:37

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương – cho biết, hồi 20h ngày 19/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp trên Biển Đông ở vào khoảng 14,8-15,8 độ vĩ Bắc; 111,6-112,6 độ kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới…

Thứ sáu, 19/06/2015 - 11:34

Thủ tướng: Để giải quyết thách thức, báo chí phải tìm câu trả lời từ thực tiễn
Thủ tướng: Để giải quyết thách thức, báo chí phải tìm câu trả lời từ thực tiễn

(Dân trí) - Chiều 19/6/2015, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi gặp mặt đại diện các thế hệ nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và lãnh đạo hơn 100 cơ quan báo chí trong cả nước.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 09:15

Hằng trăm trẻ em vùng sâu vùng xa bị dụ dỗ đi lao động xa nhà
Hằng trăm trẻ em vùng sâu vùng xa bị dụ dỗ đi lao động xa nhà

(Dân trí) - Lợi dụng gia cảnh nghèo khó, sự nhẹ dạ cả tin của người lớn và trẻ em tại các thôn, buôn vùng sâu vùng xa. Nhiều kẻ môi giới lao động đã dụ dỗ các em bỏ học để lên các thành phố lớn lao động với tiền lương rẻ mạt và nhiều mối nguy hiểm rình rập.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 08:24

Di dời quả bom nặng hơn 100kg ra khỏi khu tái định cư
Di dời quả bom nặng hơn 100kg ra khỏi khu tái định cư

(Dân trí) - Quả bom được phát hiện nằm ở độ sâu gần 1,5m so với mặt đất, trong khu vực xây dựng khu tái định cư tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:48

PV Dân trí 3 năm liên tiếp đạt giải cao tại Giải báo chí Trần Phú
PV Dân trí 3 năm liên tiếp đạt giải cao tại Giải báo chí Trần Phú

(Dân trí) - Với loạt phóng sự “Kinh hoàng lâm tặc “đại phẫu” rừng bảo tồn", nhóm tác giả Văn Dũng - Huy Thái - Minh Đức đã vinh dự đạt giải B Giải báo chí Trần Phú 2014. Đây là năm thứ 3 liên tiếp PV Dân trí đạt giải cao tại giải báo chí này.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:36

Ô tô được chạy vượt tốc độ tối đa trên đường cao tốc?
Ô tô được chạy vượt tốc độ tối đa trên đường cao tốc?

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang nghiên cứu sửa Thông tư 13 để trong điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, ô tô sẽ được phép chạy vượt tốc độ tối đa từ 10-20% mà không bị xử phạt, trong khi mức phí đường cao tốc vẫn được giữ nguyên.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:18

Nữ thanh niên muốn làm nghĩa vụ quân sự được phục vụ tại ngũ
Nữ thanh niên muốn làm nghĩa vụ quân sự được phục vụ tại ngũ

(Dân trí) - Đây là nội dung được bổ sung vào “giờ chót” trước khi luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) được Quốc hội biểu quyết thông qua chiều 19/6. 100% đại biểu có mặt đã bấm nút tán thành với việc mở rộng đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:05

Thu phí xe máy: Phải tính đến hiệu quả và sức chịu đựng của dân
Thu phí xe máy: Phải tính đến hiệu quả và sức chịu đựng của dân

(Dân trí) - “Thông tư Bộ trưởng Thăng viện dẫn quy định mức phí tối đa, không đề cập mức tối thiểu không có nghĩa phải hiểu tối thiểu là có thể thu 0 đồng. Nói đến “mức thu”, rõ ràng ai cũng hiểu phải thu theo mức nào đó trong khung”, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 03:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn ông tử vong sau khi bị kéo lê cả chục mét trên đường
Người đàn ông tử vong sau khi bị kéo lê cả chục mét trên đường

(Dân trí) - Sau khi va chạm với xe tải, người đàn ông chạy xe máy ngã ra đường và bị kéo lê cả chục mét, chết tại chỗ.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 02:42

Thủ tướng: Ưu tiên khoản vay 12 tỷ USD cho dự án đường sắt tốc độ cao
Thủ tướng: Ưu tiên khoản vay 12 tỷ USD cho dự án đường sắt tốc độ cao

(Dân trí) - Tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Joo Hyung Hwan đang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc các cơ quan hữu quan của 2 nước đã tích cực phối hợp để triển khai các thỏa thuận hợp tác tài chính...

Thứ sáu, 19/06/2015 - 02:06

Tạm dừng khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Tạm dừng khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng đưa vào vận hành, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua TP Hải Phòng sẽ tạm ngừng khai thác để điều chỉnh thông tin một số biển báo đảm bảo an toàn giao thông.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 01:54

Bệnh nhân tử vong ở trạm biến áp trong bệnh viện
Bệnh nhân tử vong ở trạm biến áp trong bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 19/6, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, cơ quan chức năng vừa tìm được thi thể của bệnh nhân Nguyễn Văn Cát (61 tuổi, trú tại xã A Đớt, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tại 1 trạm điện hạ thế trong bệnh viện này.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 01:02

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Không nên mở quyền điều tra cho cơ quan thuế
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Không nên mở quyền điều tra cho cơ quan thuế

(Dân trí) - “Ngành thuế, chứng khoán không có lực lượng, nếu điều tra dẫn tới nhiều bất cập, không có chất lượng. Do vậy, không nên giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra cho các cơ quan này”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 12:13

Xe bồn lật ngang đường, giao thông ùn ứ suốt buổi sáng
Xe bồn lật ngang đường, giao thông ùn ứ suốt buổi sáng

(Dân trí) - Chiếc xe bồn lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ bất ngờ gặp sự cố, lật ngang giữa đường khiến giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 12:02

Trung tướng Hữu Ước: “Nghề báo là nghề trên pháp trường trắng”
Trung tướng Hữu Ước: “Nghề báo là nghề trên pháp trường trắng”

(Dân trí) - Trung tướng, nhà báo Hữu Ước- nguyên Tổng biên tập Báo Công an nhân dân- chia sẻ: "Chúng tôi thường gọi nghề báo là “nghề trên pháp trường trắng”, phía trước là một chiến trường không có cái gì cả, nhưng vào đó thì phải nhào lộn, tả xung hữu đột mới ra được tác phẩm hay".

Thứ sáu, 19/06/2015 - 11:18

Vụ nhiễu sóng tại Tân Sơn Nhất: “Không có yếu tố phá hoại”
Vụ nhiễu sóng tại Tân Sơn Nhất: “Không có yếu tố phá hoại”

(Dân trí) - Sau 3 ngày xảy ra can nhiễu sóng điều hành tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, cơ quan chuyên môn vẫn chưa xác định được nguồn sóng cụ thể đã gây tác động, còn lãnh đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam khẳng định “chắn chắn không có yếu tố phá hoại nội bộ”.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 11:03

Hai nữ sinh viên tử vong dưới sông khi đến chơi nhà bạn
Hai nữ sinh viên tử vong dưới sông khi đến chơi nhà bạn

(Dân trí) - Ngày 19/6, thông tin từ UBND xã Khánh Thạnh Tân (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) cho biết đã vớt được thi thể 2 nữ sinh viên bị chìm ghe mất tích trên địa bàn vào chiều 18/6.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 10:56

Xe container bốc cháy ngùn ngụt trên cầu Bãi Cháy
Xe container bốc cháy ngùn ngụt trên cầu Bãi Cháy

(Dân trí) - Chiếc xe container bốc cháy ngay đoạn giữa cầu Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến người đi đường hoảng loạn.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 10:47

Ràng buộc thêm trách nhiệm của Thủ tướng khi ra quyết định điều hành
Ràng buộc thêm trách nhiệm của Thủ tướng khi ra quyết định điều hành

(Dân trí) - Luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi vừa được Quốc hội chính thức thông qua với những nội dung bổ sung vào “phút chót” về trách nhiệm của Thủ tướng. Thủ tướng phải chịu trách nhiệm trước Quốc hội về hoạt động của Chính phủ, giải trình trước UB Thường vụ Quốc hội.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 10:30

Hà Nội: Cháy chung cư, dân chạy tán loạn
Hà Nội: Cháy chung cư, dân chạy tán loạn

Khi chủ nhà đang ngồi xem, tivi bất ngờ bốc lửa. Ngọn lửa nhanh chóng bén sang các đồ vật xung quanh, kèm theo khói đen kịt.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 08:30