Mời thầu dự án cao tốc Bắc – Nam: Đảm bảo có cả DN trong nước, quốc tế!

Dân trí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh nguyên tắc đó khi trao đổi về vấn đề lựa chọn nhà thầu thực hiện các dự án xây dựng cao tốc Bắc – Nam tại cuộc họp báo Chính phủ tối ngày 1/8. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng cam kết về tính công bằng trong mời thầu…

Tại cuộc họp báo, báo giới đặt vấn đề việc đấu thầu sơ tuyển thực hiện các dự án trong dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông có nhiều vấn đề có khả năng dẫn tới hệ quả sẽ chỉ có các nhà thầu Trung Quốc có thể tham gia “sân chơi này”, nhà thầu nội không có “cửa”.

Trả lời vấn đề, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói rõ, với dự án này, Bộ GTVT đã tổng hợp trình lên Chính phủ, Chính phủ báo cáo Quốc hội để triển khai thực hiện với 8 dự án được phân chia thực hiện. Đối với mỗi dự án, vì xác định là xây dựng và thu phí theo mô hình đối tác công tư thì phải xem xét hiệu quả của dự án, kết nối với các trung tâm dọc tuyến đường. Theo đó, việc phân chia được tiến hành theo những đoạn ngắn nhất có thể để thuận lợi cho việc kêu gọi nhà đầu tư tham gia.

Tiêu chí sơ tuyển và đấu thầu áp dụng với từng dự án cũng được tính toán cụ thể để đảm bảo một môi trường cạnh tranh bình đẳng với các nhà đầu tư.

Mời thầu dự án cao tốc Bắc – Nam: Đảm bảo có cả DN trong nước, quốc tế! - 1
Bô trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ

Trao đổi thêm về nội dung này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh đây là điều rất quan trọng, hồ sơ mời thầu có cả của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ông nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo việc đấu thầu sẽ được tiến hành công khai, minh bạch, không thất thoát, lựa chọn nhà thầu có năng lực.

Loại bỏ nhà đầu tư 0 đồng

Ông Dũng cũng thông tin thêm, vấn đề tháo gỡ vướng mắc thực hiện các dự án hạ tầng trọng điểm cũng là nội dung được Thủ tướng quan tâm, yêu cầu thảo luận tại phiên họp của Chính phủ. Trước đó, ngày 25/7, Thường trực Chính phủ đã nghe về nhiều dự án trọng điểm như tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ, tuyến Đồng Đăng - Chi Lăng, tuyến Hòa Bình - Mộc Châu hay tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Thủ tướng đã quyết liệt chỉ đạo với tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận triển khai từ 2008, đến tháng 3/2019 mới được 15% khối lượng thi công. Vì thế, Thủ tướng quyết định thay đổi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ Bộ GTVT sang UBND tỉnh Tiền Giang, đồng thời, thay đổi chất lượng nhà đầu tư, loại bỏ “nhà đầu tư 0 đồng”.

“Thủ tướng đã báo cáo Quốc hội, Bộ trưởng GTVT cũng hứa sẽ hoàn thành tuyến đường này vào 2020”, ông Dũng nói và cho biết Thủ tướng đã quyết định tái cơ cấu lại toàn bộ nhà đầu tư, sẽ tiếp tục thực hiện tuyến đường này một cách nhanh nhất. Ngay cả vấn đề Đồng Đăng - Trà Lĩnh sẽ cấp 100 tỷ tập trung hỗ trợ địa phương giải phóng mặt bằng và thực hiện các bước tiền khả thi.

Triển vọng kinh tế và những vấn đề xã hội phát sinh

Thêm các nội dung cơ bản tại phiên họp thường kỳ tháng 7 của Chính phủ, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khái quát, điểm nhấn trong tháng là hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm ngày Thương bình liệt sỹ của lãnh đạo các cơ quan nhà nước.

Tháng 7 cũng ghi dấu bằng việc ngành giáo dục, đào tạo và các địa phương kết thúc kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2019. Đến thời điểm này, kỳ thi được đánh giá có nhiều ưu điểm tốt so với kỳ thi năm ngoái, chưa phát hiện vấn đề gì nghiêm trọng.

Một niềm vui khác về kinh tế là 4 ngân hàng lớn hôm nay đồng loạt tuyên bố hạ lãi suất thêm 0,5% để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, đời sống của người dân.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, phiên họp tháng 7, Chính phủ đã tập trung bàn những vấn đề còn tồn tại bộc lộ ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội đất nước.

Tình hình thế giới và Biển Đông khó lường. Hầu hết các nước có tăng trưởng thấp, song với nước ta, các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực tình hình triển vọng của kinh tế Việt Nam. Dự báo ta tăng trưởng 6,8%.

Thủ tướng kết luận phải đảm bảo toàn bộ chỉ tiêu Quốc hội giao, CPI dưới 4%, tăng trưởng phải đạt 6,8%. Nợ công, nợ nước ngoài phải hạ thấp. Tập trung tăng trưởng trên cả 3 lĩnh vực.

Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế luôn được đảm bảo, duy trì với những con số rất tích cực, đặc biệt là CPI. Tháng 7 CPI tăng 0,67% so với tháng trước, tính chung cả 7 tháng chỉ mới tăng 2,6%.

Trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh cho ngành nông nghiệp, các lĩnh vực chăn nuôi như đàn bò, nuôi trồng thuỷ sản đều tăng.

Lĩnh vực công nghiệp được lưu ý với tình hình cung ứng điện cho người dân trong mùa hè vẫn được đảm bảo. Ngành du lịch vẫn mang lại kết quả tích cực với số khách quốc tế đến Việt Nam cao, đầu tư hạ tầng cho du lịch được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tăng cao.

Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được chú trọng. Số hộ thiếu đói phát sinh giảm 31% so với cùng kỳ.

Nhiều công trình giao thông chậm tiến độ, giải ngân vốn ODA thấp. Sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, cổ phần hóa, thoái vốn còn chậm. Từ đầu năm, mới cổ phần hóa thu về 562 tỷ, thoái vốn thu gần 4,6 nghìn tỷ - thấp hơn nhiều so với giai đoạn trước.

Bên cạnh đó, phát sinh nhiều vấn đề an toàn xã hội như các vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra, còn tình trạng tội phạm như đánh bạc…

Kết luận phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt lạm phát để tạo thêm dư địa cho việc điều hành kinh tế xã hội, cần xây dựng kịch bản phòng vệ liên quan đến những dự báo về diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Trong triển khai chính sách tiền tệ, Thủ tướng yêu cầu tinh thần bám sát thực tế, thực sự linh hoạt. Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ kỷ luật tài chính, nhất là siết chặt quản lý nguồn thu, thúc đẩy tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công.

Một mối quan ngại được nêu ra tại phiên họp của Chính phủ là khả năng sẽ thiếu cung ứng thịt heo dịp Tết Nguyên đán năm nay do tác động của dịch bệnh trên đàn lợn. Ngoài ra, Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý việc kiểm soát nguy cơ cháy rừng khi liên tiếp nhiều vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại các địa phương trong tháng nắng nóng cao điểm vừa qua.

Về hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Tổ công tác của Thủ tướng đã báo cáo tình hình thực hiện kiểm tra 7 tháng. Theo đó, Thủ tướng giao hơn 8.000 nhiệm vụ cho các bộ, ngành, địa phương, hơn 3.000 nhiệm vụ đã hoàn thành, hơn 4.000 nhiệm vụ chưa hoàn thành nhưng trong hạn. Những bộ, ngành, địa phương còn nợ nhiệm vụ Thủ tướng giao được yêu cầu hoàn thành.

“Như vậy, trong tháng 7 và 7 tháng, tổng quan chung là chúng ta phát triển toàn diện trên tất cả các mặt, đặc biệt cả công tác đối ngoại vẫn được duy trì tốt. Trong khu vực mối quan hệ được xử lý khéo léo, không bị động, bất ngờ”, ông Dũng nói.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Chủ tịch huyện "xắn tay áo" cùng tham gia sửa đường cho dân đi
Chủ tịch huyện "xắn tay áo" cùng tham gia sửa đường cho dân đi

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã cùng xuống đường tham gia sửa chữa tuyến lộ hư hỏng để phục vụ người dân, học sinh đi lại thuận lợi.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 09:50

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị Mekong - Nhật Bản, Hàn Quốc
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị Mekong - Nhật Bản, Hàn Quốc

(Dân trí) - Ngày 3/8, tại Bangkok, Thái Lan, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và đưa ra các đề xuất quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 12, Bộ trưởng hợp tác Mekong - Hàn Quốc lần thứ 9.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 08:25

Bộ Chính trị chuẩn y ông Phan Văn Mãi làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre
Bộ Chính trị chuẩn y ông Phan Văn Mãi làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

(Dân trí) - Ông Phan Văn Mãi - Uỷ viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đã được phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 01:43

Ấn Độ muốn tiếp tục hợp tác về dầu khí với Việt Nam trên Biển Đông
Ấn Độ muốn tiếp tục hợp tác về dầu khí với Việt Nam trên Biển Đông

(Dân trí) - Trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm qua (2/8), Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar đã bày tỏ mong muốn của Ấn Độ là tiếp tục hợp tác về dầu khí với Việt Nam trên Biển Đông và nhấn mạnh Ấn Độ có lập trường chung về Biển Đông với Việt Nam.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 11:43

Phó Thủ tướng: Sự cố nghiêm trọng đang diễn ra ở Biển Đông!
Phó Thủ tướng: Sự cố nghiêm trọng đang diễn ra ở Biển Đông!

(Dân trí) - Tại Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 26, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ quan ngại sâu sắc về những diễn biến trên thực địa, các hành động đơn phương và sự cố nghiêm trọng đang diễn ra ở Biển Đông. Đặc biệt là những hành động vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ven biển.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 06:00

Các nước phản đối hành động xâm phạm chủ quyền, “o ép” trên Biển Đông
Các nước phản đối hành động xâm phạm chủ quyền, “o ép” trên Biển Đông

(Dân trí) - Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á ngày 2/8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề cập tới hoạt động đơn phương, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Trong khi đó, các nước Đông Á cũng bày tỏ quan ngại và không đồng tình về các vi phạm, gây “o ép” trên thực địa.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 08:48

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị liên quan, sáng 2/8, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 20.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 04:31

Phó Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Phó Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

(Dân trí) - Sáng nay 2/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Vùng 4 Hải quân (TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

Thứ sáu, 02/08/2019 - 02:48

Thường trực Ban Bí thư: Đường dây đánh bạc của người nước ngoài cho thấy sự quản lý yếu kém
Thường trực Ban Bí thư: Đường dây đánh bạc của người nước ngoài cho thấy sự quản lý yếu kém

(Dân trí) - "Sự việc vừa rồi xảy ra ở Hải Phòng, ngay tại một đô thị lớn, hàng mấy trăm người nước ngoài vào đó cư trú, hoạt động tội phạm một thời gian dài mà chúng ta không phát hiện cho thấy rõ những yếu kém, sơ hở trong quản lý. Cứ để tiếp tục tình trạng này sẽ rất nguy hiểm” - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nói.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 02:32

Phó Thủ tướng khẳng định lập trường Biển Đông của Việt Nam với Ngoại trưởng Trung Quốc
Phó Thủ tướng khẳng định lập trường Biển Đông của Việt Nam với Ngoại trưởng Trung Quốc

(Dân trí) - Ngày 1/8, Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã gặp Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Phó Thủ tướng khẳng định lập trường nguyên tắc của Việt Nam và nêu rõ hai bên cần kiểm soát tốt bất đồng, giải quyết thỏa đáng tranh chấp tại Biển Đông trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:31

Việc "thổi còi" Zalo: Kiểm soát chặt sở hữu nước ngoài có yếu tố nhạy cảm!
Việc "thổi còi" Zalo: Kiểm soát chặt sở hữu nước ngoài có yếu tố nhạy cảm!

(Dân trí) - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình, Bộ TT-TT xác nhận, theo báo cáo của doanh nghiệp sở hữu Zalo, công ty này có cổ phần nước ngoài và điều đó phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu sở hữu nước ngoài có yếu tố nhạy cảm, Bộ TT-TT luôn phối hợp cùng Bộ Công an để theo dõi, kiểm soát.

Thứ năm, 01/08/2019 - 09:56

Căng thẳng Biển Đông: Mỹ đề nghị ASEAN kiên quyết
Căng thẳng Biển Đông: Mỹ đề nghị ASEAN kiên quyết

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (1/8) nhấn mạnh, “các nước trong khu vực cần có tiếng nói kiên quyết, không nên lảng tránh những vấn đề phức tạp” trên Biển Đông khi trao đổi với những người đồng cấp ASEAN về diễn biến căng thẳng ngoài thực địa, tại Bangkok - Thái Lan.

Thứ năm, 01/08/2019 - 08:24

ĐÁNG QUAN TÂM
319 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc 10.000 tỷ, hầu hết cư trú... chui!
319 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc 10.000 tỷ, hầu hết cư trú... chui!

(Dân trí) - Đây là thông tin Chánh Văn phòng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quan trao đổi tại cuộc họp báo Chính phủ tối ngày 1/8/2019. Các đầu mối đưa người Trung Quốc vào Việt Nam mà không khai báo cư trú theo quy định sẽ được xem xét làm rõ.

Thứ năm, 01/08/2019 - 07:15

Bộ Nội vụ lên tiếng việc Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng làm đám cưới con rình rang
Bộ Nội vụ lên tiếng việc Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng làm đám cưới con rình rang

(Dân trí) - Đề cập tới đám cưới rình rang, thu hút dư luận mới đây tại Sóc Trăng của gia đình Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh này, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhận định, thông tin mới được ghi nhận qua phản ánh của báo chí. Bộ Nội vụ sẽ xem xét cụ thể về trường hợp, nếu có vi phạm sẽ xử lý.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:57

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Bùi Văn Cửu
Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Bùi Văn Cửu

(Dân trí) - Liên quan đến việc xử lý sai phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình, ngày 31/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã họp xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:29

TPHCM "khai sinh" trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội
TPHCM "khai sinh" trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng xây dựng đô thị thông minh là để “đoàn tàu có tải trọng lớn nhất nước tăng tốc phát triển”. Theo ông, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TP sẽ huy động được chất xám, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hợp tác quốc tế để tạo nền tảng cho sự phát triển của thành phố.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:24

Kiên Giang khai trương Trung tâm phục vụ hành chính “5 hơn, 5 biết”
Kiên Giang khai trương Trung tâm phục vụ hành chính “5 hơn, 5 biết”

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Trung tâm hành chính công ra đời phục vụ người dân theo phương châm “5 hơn, 5 biết”. Cụ thể, phải chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, thuận tiện hơn và biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết mỉm cười và biết xin lỗi.

Thứ năm, 01/08/2019 - 02:48

Trung Quốc đang dùng chiêu bài “cây bắp cải” ở bãi Tư Chính của Việt Nam
Trung Quốc đang dùng chiêu bài “cây bắp cải” ở bãi Tư Chính của Việt Nam

(Dân trí) - Xâm phạm bãi Tư Chính của Việt Nam, Trung Quốc dùng chiêu bài “cây bắp cải” với nhiều lực lượng, theo các lớp khác nhau, đồng thời sử dụng dân binh dưới nhiều hình thức nhằm quấy rối, gây căng thẳng dưới dạng bắt nạt để từng bước vô hiệu hóa lực lượng chấp pháp của ta...

Thứ năm, 01/08/2019 - 09:55

Phó Thủ tướng nêu việc Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng bãi Tư Chính tại Hội nghị ASEAN
Phó Thủ tướng nêu việc Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng bãi Tư Chính tại Hội nghị ASEAN

(Dân trí) - Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Hội nghị ASEAN với các nước và các cuộc gặp song phương với người đồng cấp Nga, New Zealand, Nhật Bản, Thái Lan, Na Uy, Lào... Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đều nhấn mạnh việc Trung Quốc đang xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Thứ năm, 01/08/2019 - 07:06

Bộ Tài nguyên - Môi trường bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn
Bộ Tài nguyên - Môi trường bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị thuộc Bộ này đã bổ nhiệm 98 trường hợp giữ vị trí lãnh đạo, quản lý các đơn vị thiếu bằng cao cấp lý luận chính trị, trung cấp lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc chứng chỉ bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:46

Việt Nam - Lào tổ chức hội thảo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
Việt Nam - Lào tổ chức hội thảo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

(Dân trí) - Sáng 30/7, tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Hội thảo lý luận lần thứ VII giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào với chủ đề "Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới".

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:13

Quảng Trị vận hành trung tâm phục vụ hành chính công
Quảng Trị vận hành trung tâm phục vụ hành chính công

(Dân trí) - Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị sẽ là đầu mối tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); nâng cao trách nhiệm của các Sở, ngành trong việc giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:40

Lực lượng vũ trang Việt Nam - Lào tuần tra song phương trên tuyến biên giới
Lực lượng vũ trang Việt Nam - Lào tuần tra song phương trên tuyến biên giới

(Dân trí) - Ngày 30/7, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ chào cột mốc chủ quyền và tuần tra song phương ở biên giới Việt Nam - Lào, sơ kết 15 năm kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới bản Ka Tăng (Việt Nam) và bản Đensavan (Lào).

Thứ ba, 30/07/2019 - 04:27

Hội Nghề cá: Tàu HD8 của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam
Hội Nghề cá: Tàu HD8 của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

(Dân trí) - Hội Nghề cá Việt Nam cho rằng, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 (HD8) của Trung Quốc đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông (gần bãi Tư Chính của Việt Nam).

Thứ ba, 30/07/2019 - 11:29