Một người rút tên khỏi đơn tố Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội

Dân trí Đơn tố Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải “bảo kê” xe quá tải chỉ còn một mình ông Nguyễn Mạnh Hùng- Đội phó Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân đứng tên. Ông Trần Thanh Bình- cán bộ đội này- đã rút tên khỏi đơn tố cáo.
>>Người tố Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội “bảo kê” xe quá tải đề nghị được bảo vệ
>>Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố “bảo kê” xe quá khổ, quá tải

Trưa 26/12, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hôm qua Sở GTVT Hà Nội đã công bố quyết định thành lập tổ xác minh đơn tố cáo ông Trần Đăng Hải - Chánh Thanh tra Sở này “bảo kê” xe quá tải. Do không thống nhất được về phạm vi kiến nghị vụ việc nên ông Trần Thanh Bình - nhân viên Tổ công tác số 3, Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân đã rút tên khỏi đơn.

“Anh Bình chỉ muốn kiến nghị, làm rõ vụ việc tới Giám đốc Sở GTVT, còn tôi thì lại gửi đơn tới cả Bí thư Thành uỷ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội… Chính vì thế hiện nay chỉ còn một mình tôi đứng đơn tố việc này”- ông Hùng nói.

Trong khi đó, ông Trần Thanh Bình lại khẳng định, mình không ký và không biết gì về nội dung lá đơn tố Chánh Thanh tra Sở GTVT “bảo kê” xe quá tải (?!).

Sở GTVT Hà Nội làm rõ tố cáo Chánh Thanh tra Trần Đăng Hải bảo kê xe quá tải trong thời hạn 60 ngày.
Sở GTVT Hà Nội làm rõ tố cáo Chánh Thanh tra Trần Đăng Hải "bảo kê" xe quá tải trong thời hạn 60 ngày.

Trao đổi với PV Dân trí trưa nay 26/12, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải khẳng định, tất cả mọi việc phải chờ tổ xác minh làm rõ, kết luận. Đến nay tổ công tác chưa làm việc với cá nhân ông.

Được biết, vụ việc sẽ được giải quyết trong thời hạn 60 ngày như quy định của Luật Tố cáo nhưng cũng có thể kết thúc sớm hơn.

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đánh giá, đây là vụ việc rất đáng tiếc. “Tôi đã chỉ đạo lập tổ công tác để xác minh thông tin trong đơn kiến nghị, sự việc như thế nào phải chờ kết luận”- ông Viện nói.

Ông Viện nhấn mạnh, ngoài lực lượng Thanh tra giao thông còn CSGT, cảnh sát trật tự, công an phường và các lực lượng khác cùng xử lý xe quá tải trên địa bàn Thủ đô. Chính vì thế, để khẳng định có “bảo kê” xe quá tải hay không thì cần xem xét cả một quá trình để đảm bảo khách quan.

Đơn tố cáo gửi tới cơ quan chức năng cho rằng, Chánh Thanh tra Trần Đăng Hải và ông Lê Hồng Việt - Tổ trưởng Tổ cơ động (Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân), ông Đỗ Hà - nhân viên Tổ này, “bảo kê” rất nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Thủ đô. Hàng năm, các doanh nghiệp vận tải có nhiều xe chở quá khổ, quá tải đều mời vợ chồng ông Hải, ông Việt và ông Hà đi nghỉ mát tại Phú Quốc (Kiên Giang) và nước ngoài. Các doanh nghiệp vận tải có xe quá khổ, quá tải đã bị xử phạt, lập biên bản giữ xe thì phải tới Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, vào đúng phòng làm việc của ông Việt để “có hướng bảo kê theo tháng, theo quý và theo năm”.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp cố tình vi phạm, “xẻ thịt” núi đá trong nhiều năm
Doanh nghiệp cố tình vi phạm, “xẻ thịt” núi đá trong nhiều năm

(Dân trí) - Được UBND tỉnh Hà Nam cấp giấy phép khai thác mỏ đá từ năm 2010 đến 31/8/2040, tại núi Thung Đền Bà Oanh (xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm, Hà Nam), nhiều năm liền Cty TNHH Hồng Hà liên tục vi phạm trong hoạt động khai thác mỏ.

Thứ ba, 26/12/2017 - 05:22

Vụ cháy cơ sở bánh kẹo: Tìm thấy nạn nhân thứ 3
Vụ cháy cơ sở bánh kẹo: Tìm thấy nạn nhân thứ 3

(Dân trí) - Chiều nay, ngày 26/12, sau gần 3 ngày huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa và lực lượng quân đội tiến hành đào bới từ đống đổ đát sau vụ cháy phân xưởng sản xuất bánh kẹo thuộc Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể của nạn nhân thứ 3 tử vong trong vụ cháy.

Thứ ba, 26/12/2017 - 04:29

Tổng Bí thư: Chấn chỉnh doanh nghiệp quân đội có khuyết điểm
Tổng Bí thư: Chấn chỉnh doanh nghiệp quân đội có khuyết điểm

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế có khuyết điểm, tăng cường quản lý đất đai, với cách làm bài bản, chắc chắn, hiệu quả; không để một vài vụ việc cụ thể làm ảnh hưởng đến uy tín của quân đội…

Thứ ba, 26/12/2017 - 04:22

Tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ bị vẽ hình "kỳ lạ"
Tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ bị vẽ hình "kỳ lạ"

(Dân trí) - Những hình vẽ kiểu graffiti với mảng lớn và màu sắc sặc sỡ bất ngờ xuất hiện bên ngoài thân tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt khẳng định với PV Dân trí không có chủ trương thay đổi hình ảnh của tàu mà công trường đã bị người lạ xâm nhập và vẽ trộm lên tàu.

Thứ ba, 26/12/2017 - 04:12

Hành khách la hét trên chiếc xe buýt gặp nạn, 4 người nhập viện
Hành khách la hét trên chiếc xe buýt gặp nạn, 4 người nhập viện

(Dân trí) - Chiếc xe buýt đang di chuyển trên quốc lộ 22 thì đâm vào dải phân cách giữa đường khiến nhiều hành khách trên xe la hét hoảng loạn, trong đó 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Thứ ba, 26/12/2017 - 03:35

Người làm báo vi phạm pháp luật - Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”!
Người làm báo vi phạm pháp luật - Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”!

(Dân trí) - Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cho biết việc xử lý người làm báo vi phạm pháp luật khiến người làm báo chân chính rất đau lòng. “Điều này đặt ra đòi hỏi là trong làng báo phải đấu tranh với nhau, không để những con sâu làm rầu nồi canh, không để hình ảnh không hay làm báo chí xấu đi trong con mắt xã hội”, ông Thưởng nói.

Thứ ba, 26/12/2017 - 03:20

Bí thư xã bị khiển trách vì buông lỏng quản lý đất đai
Bí thư xã bị khiển trách vì buông lỏng quản lý đất đai

(Dân trí) - Do buông lỏng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Anh, thành phố Thanh Hóa đã bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố Thanh Hóa kiểm tra dấu hiệu vi phạm và yêu cầu kiểm điểm.

Thứ ba, 26/12/2017 - 03:13

Nhiều tỉnh vẫn cấm tàu thuyền ra khơi sau bão số 16
Nhiều tỉnh vẫn cấm tàu thuyền ra khơi sau bão số 16

(Dân trí) - Ngày 26/12, mặc dù bão số 16 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng nhiều tỉnh ở khu vực ĐBSCL vẫn tiếp tục nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi, đề phòng những diễn biến thời tiết xấu sau bão.

Thứ ba, 26/12/2017 - 03:09

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhận chức vụ mới
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhận chức vụ mới

(Dân trí) - Theo quyết định phân công của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Hoàng Anh - ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng để giữ chức Chủ tịch UB Quản lý vốn Nhà nước trong các doanh nghiệp.

Thứ ba, 26/12/2017 - 02:46

Thi hành án dân sự Hà Nội cần tự kiểm tra để phòng ngừa vi phạm
Thi hành án dân sự Hà Nội cần tự kiểm tra để phòng ngừa vi phạm

Ông Mai Lương Khôi- Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đề nghị các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn Hà Nội quan tâm hơn nữa tới công tác xác minh điều kiện thi hành án, phân loại án đảm bảo chính xác, phản ánh đúng thực trạng. Đặc biệt, cần tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra để phòng ngừa vi phạm.

Thứ ba, 26/12/2017 - 02:30

Tan bão, Cần Giờ lại náo nhiệt với lễ hội Nghinh Bà
Tan bão, Cần Giờ lại náo nhiệt với lễ hội Nghinh Bà

(Dân trí) - Ngay sau khi cơn bão Tembin suy yếu thành áp thấp, bão không vào đất liền, người dân ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TPHCM đã phấn khởi tổ chức lễ hội Nghinh Bà để cầu mưa thuận gió hòa cho ngư dân làm ăn thuận lợi.

Thứ ba, 26/12/2017 - 02:22

Cho thôi việc giám đốc rừng phòng hộ "mất tích" không rõ lý do
Cho thôi việc giám đốc rừng phòng hộ "mất tích" không rõ lý do

(Dân trí) - Sáng 26/12, thông tin từ UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, UBND huyện này vừa có quyết định thi hành kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Sơn, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ. Ông Sơn bị kỷ luật vì bỏ vị trí công tác 5 tháng liên tiếp mà không có lý do.

Thứ ba, 26/12/2017 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày mai Hà Nội mưa rét
Ngày mai Hà Nội mưa rét

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày mai (27/12), ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Thứ ba, 26/12/2017 - 01:49

Báo chí có nguy cơ bị mạng xã hội "vượt mặt"!
Báo chí có nguy cơ bị mạng xã hội "vượt mặt"!

(Dân trí) - Mạng xã hội đang phát triển một cách nhanh chóng, nhiều người sử dụng internet, mạng xã hội là kênh quảng bá hữu hiệu cho báo chí. Tuy nhiên, báo chí đang có nguy cơ bị truyền thông xã hội “vượt mặt” trong việc cung cấp thông tin đến độc giả, bị dẫn dắt bởi các thông tin giả mạo.

Thứ ba, 26/12/2017 - 01:47

Đảm bảo an ninh Đồng Tâm, xử lý nghiêm hành vi kích động
Đảm bảo an ninh Đồng Tâm, xử lý nghiêm hành vi kích động

(Dân trí) - Huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đặt ra nhiệm vụ trong năm 2018, phải đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm. Kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi lợi dụng dân chủ kích động, lôi kéo đông người khiếu nại.

Thứ ba, 26/12/2017 - 11:00

Chưa có tung tích của ông Vũ “nhôm”
Chưa có tung tích của ông Vũ “nhôm”

(Dân trí) - Sau khi có lệnh truy nã của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đối với ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”), Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đến tất cả các đơn vị nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích của ông Vũ "nhôm".

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:57

Ông Lại Xuân Môn làm Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng
Ông Lại Xuân Môn làm Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng

(Dân trí) - Bộ Chính trị quyết định phân công ông Lại Xuân Môn thôi giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2018 để giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhiệm kỳ 2015- 2020.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:51

Mất cả vợ chưa cưới cùng 2 con trong vụ ô tô tông chết 4 người
Mất cả vợ chưa cưới cùng 2 con trong vụ ô tô tông chết 4 người

(Dân trí) - “Khi vợ con vừa ra khỏi nhà được khoảng 1 phút thì tôi nghe tiếng “rầm” ngoài đường. Tôi ở trong nhà, linh tính có chuyện chẳng lành tôi mở cửa chạy ra thì thấy một chiếc xe ô tô đang đậu giữa đường, nhìn kỹ hơn thì tôi thấy đôi dép của con trai. Lúc này tôi mới biết là vợ con tôi gặp nạn", anh Tùng đau đớn kể lại.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:48

Hà Nội tưởng niệm đồng bào bị bom Mỹ sát hại tháng 12/1972
Hà Nội tưởng niệm đồng bào bị bom Mỹ sát hại tháng 12/1972

(Dân trí) - Sáng 26/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội - ông Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo thành phố đã đến dâng hương tưởng niệm đồng bào bị bom Mỹ sát hại tháng 12/1972, tại Đài tưởng niệm phường Khâm Thiên, quận Đống Đa.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:09

Đà Nẵng phản hồi bài báo “Ai để doanh nghiệp “sỉ nhục chính quyền”?”
Đà Nẵng phản hồi bài báo “Ai để doanh nghiệp “sỉ nhục chính quyền”?”

(Dân trí) - Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí về bài báo “Ai để doanh nghiệp “sỉ nhục chính quyền”?" đăng trên một trang báo điện tử.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:02

Bão không vào đất liền, dân tránh bão thở phào trở về nhà
Bão không vào đất liền, dân tránh bão thở phào trở về nhà

(Dân trí) - Sáng nay 26/12, sau khi bão số 16 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều người dân các tỉnh miền Tây và Nam Bộ đi tránh bão thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu trở về nhà.

Thứ ba, 26/12/2017 - 09:39

Lùi xe ô tô rơi xuống sông Hồng, hai cán bộ bệnh viện Yên Bái tử vong
Lùi xe ô tô rơi xuống sông Hồng, hai cán bộ bệnh viện Yên Bái tử vong

(Dân trí) - Nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, tối qua (25/12), trong lúc lùi xe ô tô, tài xế đã để chiếc xe rơi xuống sông Hồng (thuộc địa bàn TP Yên Bái - tỉnh Yến Bái) khiến tài xế và một người khác cùng ngồi trên xe tử vong. Được biết, hai nạn nhân là cán bộ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:25

Hơn 300 ngư dân Việt Nam xin trú bão tại Malaysia
Hơn 300 ngư dân Việt Nam xin trú bão tại Malaysia

(Dân trí) - Chiều ngày 25/12, trên tần số trực canh 7903 kHz, Đài TTDH Hồ Chí Minh đã nhận được yêu cầu trợ giúp khẩn cấp từ tàu TC BL91667TS cùng 23 tàu cá khác. Theo đó, có hơn 300 ngư dân Việt Nam đã xin trú bão Tembin tại Malaysia.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:00

Sơ tán dân ở triền núi, học sinh toàn tỉnh nghỉ học tránh bão
Sơ tán dân ở triền núi, học sinh toàn tỉnh nghỉ học tránh bão

(Dân trí) - “Bão 16 suy yếu nhưng sẽ có mưa lớn, lốc xoáy nên chúng tôi đã chỉ đạo huyện Tri Tôn, Tịnh Biên khẩn cấp di dời dân sống ở triền núi đến nơi ở an toàn. Học sinh các cấp được nghỉ học trong ngày 26/12” - Ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết.

Thứ ba, 26/12/2017 - 07:56