Thứ năm, 11/06/2020 - 13:04

Một người tử vong trong trận giông lốc ở Cần Thơ

Dân trí

Mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra chiều 10/6 đã làm nhiều căn nhà tốc mái, một người bị tử vong. Nhiều cây xanh bị gió cuốn bật gốc, đổ xuống đường đè lên 10 ô tô bị hư hỏng nặng.

Một người tử vong trong trận giông lốc ở Cần Thơ - 1

Cây phượng vĩ bật gốc đè lên ô tô trong trận mưa chiều 10/6

Ngày 11/6, thông tin từ UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, một người bị thương do giông lốc làm tốc mái nhà chiều 10/6 đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Nạn nhân trong vụ lốc xoáy là ông N.V.H. (61 tuổi), ngụ ở đường Lê Anh Xuân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ông H. bị thương nặng do giông lốc làm nhà bị tốc mái đè lên người.

Sau khi nhập viện, dù các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tận tình cứu chữa nhưng ông H. đã không qua khỏi.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 10/6, một cơn mưa lớn, dông lốc và sấm sét đã làm cho nhiều cây xanh ở một số tuyến đường nội ô quận Ninh Kiều bị ngã, bật gốc.

Theo thống kê của ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Ninh Kiều, cơn mưa lớn kèm lốc xoáy chiều hôm qua đã làm một căn nhà bị sập, 15 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo. Cạnh đó, có 11 phương tiện hư hỏng, trong đó có chín ô tô con, một xe tải và một xe máy.

Giông lốc cũng đã làm ngã đỗ 63 cây, 57 cây tét nhánh trên các tuyến đường Đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Trãi, Lê Anh Xuân, Châu Văn Liêm, Đinh Tiên Hoàng, Trần Việt Châu, Huỳnh Cương, Hồ Xuân Hương...

Hoàng Tùng