Chủ nhật, 22/09/2019 - 06:52

Thanh Hóa:

Một phạm nhân tử vong khi lao động ở mỏ đá

Dân trí

Trong lúc làm việc tại xưởng chế tác đá, một phạm nhân bị chiếc quạt đổ trúng người. Cánh quạt chém nhiều nhát vào người khiến người này bị thương và tử vong tại bệnh viện.

Tối 21/9, Công an xã Yên Lâm (huyện Yên Định, Thanh Hóa) xác nhận sự việc phạm nhân P.T.M (32 tuổi, quê Hà Nội) đang thụ án tại Phân trại số 1, thuộc Trại giam số 5 Bộ Công an (đóng tại huyện Yên Định) đã tử vong do tai nạn lao động. Người này bị quạt công nghiệp đổ, chém nhiều nhát vào người.

Theo đó, sáng 21/9, phạm nhân M., được đưa đến làm việc trong xưởng chế tác đá của Công ty CP Phú Thắng (đóng tại thôn Phúc Chí, xã Yên Lâm, huyện Yên Định).

Đến khoảng 10h30 phút cùng ngày, do trời nóng nên phạm nhân M., điều chỉnh chiếc quạt tự chế (loại quạt công nghiệp) hướng về vị trí nơi làm việc cho mát. Tuy nhiên, do chỗ để không chắc chắn nên chiếc quạt đổ ập xuống đầu phạm nhân M., cánh quạt "chém" nhiều nhát vào người nạn nhân gây thương tích nặng.

Ngay sau đó, nhiều người có mặt tại hiện trường đã đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, phạm nhân M. đã tử vong chiều cùng ngày.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và đang phối hợp để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của phạm nhân P.T.M.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho Phòng PC01, Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Bình Minh