Thứ bảy, 03/11/2018 - 21:23

Quảng Nam:

Một phụ nữ bị vu oan bắt cóc trẻ em

Dân trí

Một phụ nữ đang nằm viện để chữa bệnh về thần kinh thì bỏ trốn ra ngoài, khi đến thị trấn Ái Nghĩa gặp một đứa bé đã dắt đi... Hình ảnh này lập tức được người dân chụp lại rồi tung lên mạng, cho là một vụ bắt cóc trẻ em.

Chiều tối ngày 3/11, trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, không có chuyện bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc) như mạng xã hội đăng tải.


Hình ảnh chụp người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em.

Hình ảnh chụp người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em.

Trước đó, trưa 3/11, tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook tên MC T.L. đăng tải một số hình ảnh về một người phụ nữ cùng dòng trạng thái: “Bắt cóc con nít tại ngã tư Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam hôm nay (người phụ nữ mặc áo Jean là thủ phạm còn 2 đồng phạm đã bỏ chạy) rất may em bé đã được cứu, các phụ huynh hãy luôn luôn cảnh giác”.

Chỉ trong vòng 2 giờ đăng tải, dòng trạng thái trên đã có hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Điều đáng nói, thực hư câu chuyện chưa biết ra sao nhưng đã làm nhiều người dân và các bậc phụ huynh địa phương hoang mang, lo lắng.


Thông tin trên mạng xã hội khẳng định bà V. bắt cóc trẻ em.

Thông tin trên mạng xã hội khẳng định bà V. bắt cóc trẻ em.

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc cho hay, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 3/11. Vào thời gian trên, một người phụ nữ không rõ lai lịch, không bịt khẩu trang, đi bộ đến ngã tư thị trấn Ái Nghĩa và có dừng lại cầm tay một đứa bé học lớp 5 đang chơi gần đó hỏi chuyện.

Sau khi người phụ nữ bỏ đi, đứa bé về kể lại cho bà nội nghe. Bà nội của đứa bé đi theo người phụ nữ đồng thời tri hô “bắt cóc” nên người dân chạy ra giữ người phụ nữ lại và đồn lên là bắt cóc trẻ em.

Cũng theo Công an huyện Đại Lộc, người phụ nói trên có biểu hiện bệnh tâm thần. Theo điều tra của Công an huyện Đại Lộc sau đó, danh tính người phụ nữ “bắt cóc trẻ em” này là C.T.V. (SN 1984, trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Bà V. trước đây là công nhân một nhà máy gạch. Vào ngày 26/9 vừa qua bà V. bị tai nạn giao thông chấn động não, ảnh hưởng đến thần kinh và hiện đang điều trị tại bệnh viện. Ngày 3/11, bà V. trốn viện vì nhớ con và đi tìm. Sau đó bà V. đến thị trấn Ái Nghĩa thì xảy ra sự việc nói trên gây ra việc hiểu nhầm của người dân địa phương.

Sau khi xác minh, bà V. đã được bàn giao để gia đình đưa đến bệnh viện để tiếp tục điều trị bệnh.

C.Bính

Từ khóa: