Thứ tư, 02/04/2014 - 12:59

TPHCM:

Một phụ nữ đẻ rơi ở công viên 30/4

Dân trí

Một phụ nữ đã đẻ rơi tại công viên 30/4, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM và được nhiều người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 2/4, Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) cho biết vẫn đang tiến hành theo dõi, chăm sóc 2 mẹ con sản phụ V.T.K.N. (23 tuổi, tạm trú quận 8). Sản phụ N. đã đẻ rơi con tại công viên 30/4 vào chiều 31/3 và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bé trai bị đẻ rơi ở công viên 30/4 đang được các y, bác sĩ chăm sóc
Bé trai bị đẻ rơi ở công viên 30/4 đang được các y, bác sĩ chăm sóc

Trước đó, khoảng 17h chiều 31/3, nhiều người dân đang dạo chơi tại công viên 30/4 hoảng hồn khi phát hiện một phụ nữ đang ngồi ở ghế đá của công viên kêu la đau đớn, máu ra nhiều. Rất đông người dân chạy lại xem thì tá hỏa phát hiện người phụ nữ này đẻ rớt một cháu bé trai.

Ngay sau đó nhiều người dân bán hàng rong, chạy xe ôm quanh khu vực công viên đã gọi điện cho bảo vệ công viên cùng bảo vệ dân phố đưa sản phụ này vào Bệnh viện quận 1 cấp cứu, sau đó sản phụ được chuyển lên Bệnh viện Từ Dũ.

Nơi sản phụ đẻ rơi con
Nơi sản phụ đẻ rơi con

Sau khi tiếp nhận, mẹ con sản phụ đã được các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đưa về phòng chăm sóc, tiêm kháng sinh cho trẻ. Hiện sức khỏe cháu bé tốt, thở không khí bình thường, da hồng hào, bú được.

Ông Nguyễn Văn Bảo (48 tuổi, chạy xe ôm tại công viên 30/4) kể lại: "Khoảng 17h chiều 31/3, khi đó tôi đang ngồi đợi khách ở công viên thì thấy một cô gái đang ngồi ở ghế đá của công viên kêu la đau đớn, tôi cùng mọi người chạy lại xem thử thì thấy cô ấy đẻ rớt một em bé".

Ông Nguyễn Văn Bảo, người hỗ trợ đưa sản phụ đi cấp cứu
Ông Nguyễn Văn Bảo, người hỗ trợ đưa sản phụ đi cấp cứu

“Thấy hoàn cảnh cô gái đáng thương cũng như không có người thân nên nhiều khách uống cà phê và người dân xung quanh đã góp được 2,8 triệu đồng cho cô gái để nuôi con”, ông Bảo cho biết thêm.

Được biết sản phụ N. không có người thân nên được các điều dưỡng và bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ phải thay nhau mua cơm và chăm sóc chu đáo. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con đều rất tốt.

Đình Thảo