Thứ năm, 09/04/2015 - 09:29

TPHCM:

Một phụ nữ tự nhận là mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi

Dân trí

Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân, sáng 9/4, bà Phạm Thị Lan (người phát hiện cháu bé) cho biết, có một người phụ nữ đến nhà bà và tự xưng là mẹ của cháu bé, xin nhận lại con.

Bà Lan thông tin, khoảng 16h chiều 8/4, sau khi báo chí đăng tải thông tin về một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, một người phụ nữ trẻ tuổi đã đến nhà bà và tự giới thiệu là Trương Thị C.T., sinh năm 1992, quê Sóc Trăng. Cô này tự nhận mình chính là người đã bỏ rơi con trước cửa nhà bà Lan và bây giờ rất hối hận, đến xin nhận lại.

Theo bà Lan thì người này đến xin nhận con nhưng không có giấy tờ gì chứng minh nhân thân, chỉ đưa ra một giấy chứng minh nhân dân photo mang tên Trương Thị C.T.

Cháu bé bị vứt bỏ trước cửa nhà dân
Cháu bé bị vứt bỏ trước cửa nhà dân

Thấy giấy tờ chưa hợp lệ nên bà Lan đã không cho người này nhận con, mà báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Khi được hỏi về nguyên nhân tại sao lại bỏ rơi con, người phụ nữ này cho biết do hoàn cảnh khó khăn, chồng vừa mới mất trong một vụ tai nạn điện nhưng gia đình chồng lại hắt hủi không chu cấp cho cháu. Ngoài ra, bản thân cũng đang mang bệnh trong người nhưng phải đi làm thuê, làm mướn để nuôi mẹ già cùng đứa con gái lớn.

“Em chỉ để bé trước cửa nhà dân mong có người thương tình nhận nuôi chứ không phải cố tình vứt bỏ con đâu, giờ em hối hận nên đến xin nhận lại con”, người phụ nữ phân trần.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết nếu người phụ nữ này chính xác là mẹ bé thì phải xuất trình được các loại giấy tờ liên quan như giấy CMND bản chính, giấy chứng sinh của bé… 

Được biết, trong sáng 9/4, một sơ ở địa phương đã đứng ra giúp đỡ người phụ nữ này trong việc lo các loại giấy tờ để nhận lại cháu bé.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 4h sáng 8/4, bà Phạm Thị Lan (ngụ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TPHCM) thức dậy đi lễ nhà thờ. Lúc mở cổng, bà Lan phát hiện một thùng carton để ở trước cổng nên tò mò mở ra xem và giật mình phát hiện bên trong thùng có một trẻ sơ sinh quấn tã đang nằm ngủ. Sau đó bà Lan đã đem cháu bé vào nhà tắm rửa và báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Đình Thảo