Thứ năm, 06/08/2020 - 14:36

Quảng Nam:

Một thị xã có gần 1.000 tổ giám sát phòng, chống Covid-19

Dân trí

Sáng 6/8, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, địa phương đã thành lập 993 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hà cho biết, tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng” này được thành lập tại 20 xã, phường của thị xã Điện Bàn với hơn 2.500 người.

Một thị xã có gần 1.000 tổ giám sát phòng, chống Covid-19 - 1

Xe ô tô chở loa phát thanh đi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh ở các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Các xã, phường có nhiều tổ tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 như Điện Phương 65 tổ gồm 180 thành viên; Điện Thọ 66 tổ gồm 198 thành viện; Điện Minh 63 tổ gồm 126 thanh viên; Điện Hòa 91 tổ gồm 240 thành viên; Điện Ngọc 78 tổ gồm 234 thành viên; Điện An 59 tổ gồm 168 thành viên; Điện Nam Đông 63 tổ gồm 86 thành viên; Điện Thắng Trung 34 tổ gồm 120 thành viên…

Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn cho biết, sau khi thành lập các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trên địa bàn các xã, phường, UBND 20 xã, phường đã phân công nhiệm vụ cho thành viên các tổ thực hiện một số nhiệm vụ theo chỉ đạo “khẩn” của UBND tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch theo đúng các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh.

Một thị xã có gần 1.000 tổ giám sát phòng, chống Covid-19 - 2

Bà con tiểu thương từ nông thôn đến thành thị được phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19

Liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19; UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Theo đó, vẫn còn tình trạng không đeo khẩu trang khi ra đường, tập trung đông người tại các quán cà phê vào buổi sáng, chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu…

Để thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Tỉnh ủy; tỉnh Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế…

Kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh những trường hợp vi phạm, chưa thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp bách của cấp có thẩm quyển.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát, nắm bắt, xử lý thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh, Sở TT-TT và các địa phương chủ động tuyên truyền, kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội có nội dung thông tin sai sự thật, chỉ đạo các cơ quan chức năng kịp thời phản ánh về Sở TT-TT để phối hợp xử lý; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật…

Công Bính