Thứ hai, 20/04/2015 - 20:37

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở vùng núi Khánh Hòa

Dân trí

Ông Nguyễn Hữu Thơ - Chánh văn phòng UBND huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, một trận mưa đá kéo dần gần 1 giờ đồng hồ bất ngờ xuất hiện chiều nay (20/4) tại một số xã của huyện này.

Hạt mưa đá to bằng đầu ngón tay tại xã Sơn Lâm, Khánh Sơn, Khánh Hòa (Ảnh: Kim Thảo
Hạt mưa đá to bằng đầu ngón tay tại xã Sơn Lâm, Khánh Sơn, Khánh Hòa (Ảnh: Kim Thảo)

Theo đó, trận mưa đá xảy ra trên địa bàn 2 xã Thành Sơn và xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn. Mưa đá bắt đầu từ lúc 2h45 cùng ngày và kéo dài gần một giờ đống hồ sau mới chấm dứt.

Một lãnh đạo Đảng ủy xã Thành Sơn cho biết thêm, mưa đá có cường độ khá mạnh, hạt đá bằng ngón tay người. “Mấy năm rồi mới thấy có mưa đá to như vậy xuất hiện. Ngồi trong nhà tôn thì điếc cả tai”, vị này nói.

Mưa đá xuất hiện tại xã Sơn Lâm, Khánh Sơn, Khánh Hòa, chiều 20/4 (Ảnh: Kim Thảo)
Mưa đá xuất hiện tại xã Sơn Lâm, Khánh Sơn, Khánh Hòa, chiều 20/4 (Ảnh: Kim Thảo)

Chị Nguyễn Thị Kim Thảo, sinh sống tại thôn Cam Khánh (xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn) cho biết, trên địa bàn xã này cũng có mưa đá rất to. Chị cho biết mưa đá xuất hiện tại xã Sơn Lâm khoảng 30 phút.

“Tại xã Sơn Lâm thì có mưa đá kèm mưa lớn rất to. Khi mưa đá kết thúc thì mưa lớn vẫn còn kéo dài hơn 30 phút nữa”, chị Thảo nói.

Đại diện chính quyền xã Thành Sơn, cũng như UBND huyện Khánh Sơn cho biết hiện chưa ghi nhận thiệt hại gì về hoa màu, nông sản của bà con sau trận mưa đá. Tuy nhiên, huyện sẽ rà soát lại các hộ trồng chuối vì đây là cây trồng chủ lực trên địa bàn và dễ bị ảnh hưởng bởi mưa đá.

Viết Hảo