Thứ bảy, 12/03/2016 - 01:00

Gia Lai:

Mưa đá, lốc xoáy phá hỏng 50 căn nhà

Dân trí

Ngày 11/3, ông Nguyễn Văn Hợp - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với UBND xã Ia Tiêm đi kiểm tra thiệt hại của trận gió lốc kèm mưa đá diễn ra trên địa bàn xã này vào chiều tối ngày 10/3.

Trước đó, vào chiều tối ngày 10/3, một trận mưa kèm gió lốc kéo dài tầm 1 giờ đồng hồ đã làm 50 căn nhà bị tốc mái, trong đó có 19 căn bị tốc mái hoàn toàn. Có 6 hộ nghèo bị hỏng nhà. Mưa đá diễn ra trên diện tích hồ tiêu nên nhiều khu vườn cũng bị rụng quả.

Cũng theo ông Hợp, sáng 11/3, xã Ia Tiêm đã huy động lực lượng phối hợp với dân bị ảnh hưởng để sửa chữa những căn nhà bị hư nhẹ, đồng thời trích kinh phí giúp những hộ nghèo bị ảnh hưởng mua tôn khắc phục. Những căn nhà chưa sửa chữa kịp, chính quyền địa phương bố trí cho họ ở những nhà xung quanh.

Đến chiều nay, xã vẫn đang tiến hành phân loại, thống kê những hộ bị ảnh hưởng nặng nề để đề xuất huyện có phương án hỗ trợ thêm.

Được biết, nhiều tháng nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không xuất hiện một trần mưa nào, cùng với việc lượng mưa năm ngoái thấp nhiều hơn so với quy luật, nên Gia Lai đã rơi vào tình trạng hạn cấp độ 1. Cơn mưa trên tuy đã khiến nhiều tài sản của người dân bị hư hại, nhưng nó cũng giúp cho nhiều ha cây trồng được “giải hạn” sau nhiều tháng thiếu nước trầm trọng.

Thiên Thư