Thứ tư, 03/07/2019 - 07:45

Mưa giông lớn gây hàng loạt sự cố ở Sài Gòn

Dân trí

Cơn mưa kèm theo giông gió lớn từ chiều đến tối qua (2/7) đã khiến hàng loạt nhà dân, quán ăn bị tốc mái, cây cối gãy, đổ. Nhiều khu vực ở quận 9, TPHCM bị mất điện, cơ quan chức năng trắng đêm xử lý.

Đến rạng sáng nay 3/7, nhiều nhân viên Điện lực Thủ Thiêm (Tổng Công ty Điện lực TPHCM) cùng lực lượng Cảnh sát cứu hộ – cứu nạn (Cảnh sát PCCC, Công an quận 9) vẫn đang phối hợp xử lý một mái che bằng tôn dài hơn 10m của một quán ăn ở hẻm 39 đường số 102 (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) bị giông gió cuốn bay, vắt trên đường dây điện hạ thế.

Mưa giông lớn gây hàng loạt sự cố ở Sài Gòn - 1

Cơ quan chức năng trắng đêm xử lý sự cố mái che bị giông gió cuốn bay lên đường dây điện.

Mưa giông lớn gây hàng loạt sự cố ở Sài Gòn - 2

Nhiều khu vực ở quận 9 bị mất điện trong đêm do hàng loạt sự cố vì giông mưa.

Trước đó, chiều tối ngày 2/7, trong cơn mưa rất lớn kèm giông gió mạnh, một mái che bằng tôn của quán ăn ở hẻm 39 đường số 102 (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) bị thổi bay lên, vắt ngang đường dây điện gần đó làm người dân khu vực một phen kinh hoàng. Vụ việc khiến cả khu vực bị mất điện trong nhiều giờ.

Mưa giông lớn gây hàng loạt sự cố ở Sài Gòn - 3

Mái che vướng vào đường điện hạ thế nằm chênh vênh giữa đường ở quận 9.

Tại hiện trường, mái che vướng vào đường điện hạ thế nằm chênh vênh giữa đường.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng địa phương cùng Cảnh sát PCCC quận 9 đã đến phong tỏa hiện trường để xử lý. Nhân viên điện lực cũng có mặt ngắt điện để đảm bảo an toàn. Xe thang chuyên dụng cùng xe cẩu được huy động để khắc phục sự cố.

Cơn mưa lớn kèm giông gió lớn chiều tối 2/7 cũng đã gây ra nhiều vụ tốc mái nhà dân và gây mất điện ở TPHCM. Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, một nhánh cây bị gãy, rơi xuống đường nhưng rất may không gây họa cho người lưu thông. Nhiều cây xanh cũng bị gãy đổ ở quận 2, 9, Thủ Đức…

Sáng sớm ngày 3/7, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết, lúc 5h25 cùng ngày, qua quan sát trên ảnh radar thời tiết và ảnh mây vệ tinh cho thấy, mây đối lưu đang phát triển và gây mưa trên khu vực hầu hết ở các tỉnh miền Tây (Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang) và Tây Ninh, Bình Phước.

Trong khoảng vài giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa giông cho các khu vực kể trên, sau đó mở rộng sang các khu vực lân cận khác. Trong cơn mưa cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Đăng Lê