Thứ năm, 25/06/2015 - 10:33

Mưa lũ làm ngập xe khách, 30 người đập cửa thoát thân

Vào 1h ngày 25/6, tại Quốc lộ 6 khu vực Chiềng Bấc, huyện Thuận Châu do mưa lớn đã gây tắc đường. Nước lớn làm ngập một chiếc xe khách. 30 hành khách trong xe phải phá cửa kính để thoát ra ngoài.

Sơn La chìm trong biển nước. (Ảnh: VOV)

Sơn La chìm trong biển nước. (Ảnh: VOV)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, ngày và đêm 24/6, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to đến rất to trên diện rộng, lượng mưa đo được tại một số nơi lên tới 196 mm. Hoàn lưu bão số 1 gây ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Tính đến ngày 25/6, đã có 7 người chết và 4 người mất tích do lũ cuốn trôi tại Sơn La. Mưa lớn đã cuốn trôi, làm hư hỏng 23 ngôi nhà; ngập 68 ha lúa, 11 ha ngô; 20 con trâu bò bị chết. Mưa lũ cũng cuốn trôi và làm nhiều tuyến đường trên địa bàn bị hư hỏng nặng, gây ách tắc giao thông tại các xã Bon Phặng, Chiềng Pấc, Tông Lệnh, huyện Thuận Châu trong nhiều giờ liền. Lũ lớn trên các suối Nậm La và Nậm Pàn trên cấp báo động II tới báo động III.

Mưa lũ lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Sơn La. (Ảnh: Công Luật - TTXVN)

Mưa lũ lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Sơn La. (Ảnh: Công Luật - TTXVN)

Vào 1h ngày 25/6, tại Quốc lộ 6 khu vực Chiềng Bấc, huyện Thuận Châu do mưa lớn đã gây tắc đường. Nước lớn làm ngập một chiếc xe khách. 30 hành khách trong xe phải phá cửa kính để thoát ra ngoài. Hiện giao thông tại khu vực này vẫn đang ách tắc.

Trong đêm qua, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, huyện Thuận Châu, thành phố Sơn La đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và di chuyển các hộ dân khỏi vùng ngập lụt và huy động các lực lượng tìm kiếm người mất tích.

Theo Thanh Thủy
VOV