Thứ hai, 27/04/2020 - 16:20

Quảng Ngãi:

Mua tủ cũ giá 20 nghìn đồng, nhặt được 180 triệu và 1,3 cây vàng

Dân trí

Nam thanh niên mua ve chai đã giao nộp 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng trong chiếc tủ sắt mua với giá 20.000 đồng.

Ngày 27/4, ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, số tiền và vàng anh Lư Ngọc Duy (sinh năm 1988, xã Đức Nhuận) phát hiện trong tủ sắt đã được bàn giao cho người bị mất.

Mua tủ cũ giá 20 nghìn đồng, nhặt được 180 triệu và 1,3 cây vàng - 1

Anh Duy trao trả tiền, vàng cho người bị mất

Anh Lư Ngọc Duy làm nghề thu mua ve chai. Ngày 26/4, anh Duy mua chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc ở cùng xã. Chiếc tủ cũ, hư hỏng nên chỉ có giá 20.000 đồng.

Khi mang tủ về nhà, anh Duy phát hiện bên trong tủ có một túi nilon màu đen. Túi có nhiều vết rách và bên trong có rất nhiều tiền. Ngay lúc đó, anh Duy mang chiếc túi đến Công an xã Đức Nhuận trình báo.

Công an xã cùng nhiều người đã tiến hành kiểm đếm số tài sản anh Duy giao nộp. Theo đó, trong túi có 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng. 

Qua tìm hiểu, Công an xã Đức Nhuận xác định chủ nhân của số tiền vàng nói trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc. Ngay trong tối 26/4, toàn bộ tiền vàng đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.

Chị Đinh Thị Nữ (vợ anh Nguyễn Tiến Phúc) cho biết, đây là tài sản chị tích góp được trong 10 năm qua. Lo sợ mất trộm nên chị Nữ giấu tiền, vàng trong chiếc tủ cũ của gia đình.

"Hôm đó tôi đi làm, chồng tôi ở nhà không biết nên bán cái tủ. Khi biết mất cái tủ tôi ngất lịm vì đó là toàn bộ tài sản tiết kiệm bao nhiêu năm để sửa nhà. May mà gặp Duy có lòng tốt nên mang trả lại cho chúng tôi", chị Nữ xúc động nói.

Mua tủ cũ giá 20 nghìn đồng, nhặt được 180 triệu và 1,3 cây vàng - 2
Anh Duy làm nghề thu mua ve chai, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, gia đình anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo. Bản thân anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào công việc mua ve chai. Trong khi đó anh phải chăm lo cho cha mẹ già, 2 con và người vợ thất nghiệp.

"Dù gia đình anh Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn nhưng khi phát hiện số tiền, vàng có giá trị lớn anh đã có hành động rất đáng khen ngợi. Đây là tấm gương đáng quý cần được biểu dương", ông Ảnh nói.

 Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm