Chủ nhật, 21/02/2016 - 16:36

Hải Dương:

Mương nước bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt

Dân trí

Ngọn lửa cùng với khói đen đã bốc lên ngùn ngụt bao trùm cả con mương và phủ kín một phần QL5. Người dân càng kinh ngạc hơn khi có cả những ngọn lửa màu xanh lá cây bùng lên.

Vào khoảng 15h chiều ngày 19/2, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt từ dòng kênh mương chạy dọc QL 5 khu vực cầu Ghẽ, thuộc địa phận xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Sự việc khiến nhiều cây cối bên mương cháy rụi, 2 biển quảng cáo gần đó cũng bị thiêu còn trơ khung.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực này chỉ có duy nhất một ống dẫn nước sạch chạy dọc con mương. Tuy nhiên, dưới mặt nước của kênh mương này váng dầu vẫn còn loang lổ.

Hiện trường vụ con mương bốc cháy trên QL5
Hiện trường vụ con mương bốc cháy trên QL5

Ngọn lửa bao phủ sang một làn đường QL5
Ngọn lửa bao phủ sang một làn đường QL5

Theo một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng lên dưới mương là do có một cá nhân hay đơn vị nào đó đổ dầu thải ra mương. Khi bắt lửa, đám cháy đã nhanh chóng loang ra diện rộng và bùng lên, chứ không có chuyện cháy ống dẫn dầu như các trang mạng xã hội đăng tải.

Mương nước bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt - 3

Dòng nước hiện còn loang lổ vết dầu
Dòng nước hiện còn loang lổ vết dầu

Xác nhận thông tin này đại diện Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, nguyên nhân vụ cháy là do lượng dầu thải tràn trên mặt mương nước. Chiều ngày 19/2, Phòng Cảnh sát PCCC nhận được tin báo vụ cháy tại khu vực Cầu Ghẽ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương, lực lượng PCCC đã điều 3 xe cứu hỏa đến dập tắt đám cháy sau đó. Đám cháy này không gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân không phải do cháy ống dẫn dầu mà là do người dân đổ dầu thải xuống mương, sau đó dầu thải bám vào cây cối và cỏ ven mương, khi gặp lửa thì bùng lên, lan rộng.

Bảng quảng cáo bị cháy đen do ngọn lửa từ mương nước
Bảng quảng cáo bị cháy đen do ngọn lửa từ mương nước

Người dân ở đây khẳng định, lượng dầu thải tràn ra mương không phải do dân đổ mà có thể xuất phát từ một doanh nghiệp nào đó gần khu vực này.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục tìm hiểu làm rõ.

Thu Hằng