Thứ năm, 25/06/2015 - 15:31

Nam hành khách tát nữ nhân viên hàng không

Dân trí

Tin từ Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài, một nam hành khách vừa bị lập biên bản xử phạt vì có hành vi gây lộn xộn và tát nữ nhân viên hàng không trong khi làm thủ tục tại sân bay quốc tế Nội Bài, hôm 20/6 vừa qua.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 20/6, hành khách Lại Quang Trung (39 tuổi, ở Hà Nội) đến quầy số 114 của tầng 2, sảnh E, nhà ga hành khách T1, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, để làm thủ tục đi chuyến bay VJ477 từ Hà Nội đi Nha Trang dự định cất cánh lúc 17h55.

Sau khi đã xếp hàng tại quầy 114, hành khách Lại Quang Trung được nhân viên quầy hướng dẫn đi sang các quầy từ 122 trở đi để làm thủ tục, nên thắc mắc tại sao không được làm thủ tục tại quầy 114 và đi ra.

Quầy làm thủ của tục Vietjet tại sảnh E, nhà ga T1 Nội Bài 

Quầy làm thủ của tục Vietjet tại sảnh E, nhà ga T1 Nội Bài 

Sau khi đi ra tới khu vực phân làn tại quầy 109 và 110 thì hành khách Trung gặp nhân viên giám sát dịch vụ mặt đất của Vietjet là chị Lê Thị Thái H. (24 tuổi) nên trao đổi thắc mắc và yêu cầu chị H. đưa mình sang quầy làm thủ tục không phải xếp hàng. Hai bên lời qua tiếng lại, nam hành khách này đã giơ tay tát vào mặt chị H. và bỏ đi.

Qua xác minh của Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài cho thấy, việc xếp hàng trước đó của hành khách Trung là do nhầm vị trí, nhưng hành khách này cho rằng nhầm lẫn này là lỗi của nhân viên hướng dẫn và vì đã mất công xếp hàng rồi nên hành khách Trung yêu cầu phải được đưa sang quầy không phải xếp hàng nữa để làm thủ tục. Chị H. không đồng ý yêu cầu của hành khách Trung vì không đúng với quy định của hãng.

Tại cơ quan công an, hành khách Trung đã thừa nhận hành vi của mình và thừa nhận đã thiếu kiềm chế. Hành khách này cũng đã trực tiếp xin lỗi chị H.

Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành khác Lại Quang Trung vì hành vi hành hung nhân viên hàng không tại khu vực sân bay. Hành vi này vi phạm Nghị định 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Được biết, trong khoảng 3 tháng trở lại đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc hành khách hành hung và lăng mạ nhân viên hàng không trong quá trình làm thủ tục đi máy bay. Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, có hành khách đã bị cấm bay. 

Châu Như Quỳnh