Thứ tư, 04/09/2019 - 07:26

Nghệ An:

Nam sinh lớp 12 lao mình xuống sông cứu 2 người thoát chết

Dân trí

Trên đường từ bản ra trường để chuẩn bị cho năm học mới, Mạnh đi men theo con sông Nậm Mộ và phát hiện 2 người đang chới với dưới dòng nước xiết. Không ngần ngại, Mạnh đã lao xuống sông cứu người.

Tối 3/9, trao đổi với phóng viên, ông La Pa Vin - Phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An xác nhận thông tin, vào khoảng 14h cùng ngày, cháu Moong Văn Kiều (10 tuổi, học sinh lớp 5, trú xã Tà Cạ) phát hiện anh Vi Văn Quý (19 tuổi) đang chới với dưới dòng nước lũ đục ngàu trên sông Nậm Mộ nên đã lao xuống ứng cứu.

Tuy nhiên do dòng nước chảy quá mạnh, cháu Kiều không cứu được người và cũng bị kiệt sức.

Nam sinh lớp 12 lao mình xuống sông cứu 2 người thoát chết - 1

UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đã đến thăm hỏi, biểu dương và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh vì tinh thần dũng cảm xả thân cứu người. (Ảnh: CTV)

Lúc này em Lương Thế Mạnh (SN 2002, học sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Sơn, trú tại xã Tà Cạ) trên đường từ bản ra trường thì phát hiện sự việc. Không một phút chần chừ, nam sinh này đã lao mình xuống dòng Nậm Mộ bơi về phía hai người đang chới với kêu cứu.

Sau khi trôi theo dòng nước khoảng 400m, Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân bị dòng lũ cuốn trôi vào mép sông.

Theo ông Vin, thời điểm này trên bờ có rất nhiều người nhưng nạn nhân trôi quá nhanh nên chạy theo không kịp. Sau đó mọi người hỗ trợ Mạnh đưa 2 người lên bờ.

Hai nạn nhân được em Mạnh cứu sống là Vi Văn Quý và em Moong Văn Kiều, cùng trú xã Tà Cạ.

Theo ông Vinh, Vi Văn Quý là người tàn tật, đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó cháu Moong Văn Kiều băng mình ra dòng nước để cứu nhưng vì còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo nạn nhân vào bờ nên Kiều cũng bị dòng nước cuốn đi khoảng hơn 500 mét. Cả hai may mắn đã được em Lương Thế Mạnh cứu sống.

Ngay sau đó UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đã đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh vì tinh thần dũng cảm xả thân cứu người của em.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm