Chủ nhật, 23/12/2018 - 09:36

Đắk Nông:

Nam tài xế người Ê Đê đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trong đêm

Dân trí

Trên đường đến bệnh viện, chị Đặng Thị Ngọc Sáng bất ngờ chuyển dạ, sinh con. Nam tài xế của hãng taxi M.L đã cùng chồng sản phụ đỡ đẻ thành công, đồng thời đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện an toàn.

Ngày 23/12, đại diện hãng taxi cho biết, ngày 21/12, trong quá trình chở khách đến bệnh viện sinh, tài xế Kpa Điêm (người Ê Đê) đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Đặng Thị Ngọc Sáng (thôn Ea Đen, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Ngay sau khi nhận được tin, Chi nhánh M.L tại Đắk Lắk đã đến thăm hỏi gia đình sản phụ, đồng thời thưởng "nóng" tài xế vì có hành động đẹp, giúp đỡ hành khách.

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 20h ngày 21/12, anh Kpa Điêm nhận được cuộc gọi của chồng sản phụ Sáng, đề nghị chở đến bệnh viện do sản phụ này có dấu hiệu chuyển dạ. Khi taxi vừa đi được khoảng 3km thì chị Sáng có dấu hiệu chuyển dạ.

Nam tài xế người Ê Đê đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trong đêm - Ảnh 1.

Nam tài xế Kpa Điêm và sản phụ Sáng cùng bé Phạm Mai Linh tại bệnh viện

Lúc này, anh Kpa Điêm đã chủ động cho xe dừng bên đường và cùng người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé ngay trên xe của mình.

“Khi mới đi được nửa đường thì thấy sản phụ đau đớn quá. Tôi nói với người chồng là không kịp đến bệnh viện đâu, phải cho vợ sinh trên xe thôi. Rồi tôi tấp xe vào lề đường, kêu người chồng phụ “lấy” đứa bé ra. Sau khi đỡ đẻ thành công, tôi lái xe vào bệnh viện và các y bác sĩ nhanh chóng ra đưa hai mẹ con vào chăm sóc”, nam tài xế nhớ lại.

Tại bệnh viện huyện Ea H’leo, bé gái vừa sinh cân nặng 2,7 kg. Sức khỏe của mẹ và bé đều tốt. Gia đình sản phụ rất vui mừng khi “mẹ tròn con vuông”. 

Dương Phong

Mới nhất