Thứ bảy, 19/11/2016 - 16:00

Quảng Nam:

Nam thanh niên hồn nhiên khoe "chiến tích"... giết mèo rừng

Dân trí

Sau khi bẫy được một con mèo rừng, nam thanh niên lên Facebook khoe "chiến tích" của mình. Con mèo rừng quý hiếm sau đó đã bị xẻ thịt…

Sáng nay 19/11, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam - cho hay, lực lượng chức năng đang kiểm tra, xác minh một địa chỉ Facebook với nickname Bi Kyo (địa chỉ trú ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã đăng nhiều tấm ảnh về việc đối tượng này đang làm thịt một con mèo rừng thuộc loại quý hiếm.


Đối tượng khoe con mèo rừng vừa bắt được

Đối tượng khoe con mèo rừng vừa bắt được

Theo những tấm hình đăng trên Facebook Bi Kyo, có một thanh niên cởi trần, mặc quần đùi, tay xách ngược hai chân con mèo rừng đã chết lên để chụp ảnh và có cả những tấm ảnh người này đã làm thịt xong con mèo.

Theo phỏng đoán, con mèo rừng này nặng khoảng 4kg, dài hơn 60cm, lông như con báo.

Sau khi Bi Kyo đăng ảnh con mèo chết lên Facebook, nhiều người tỏ ra không đồng tình với những tấm hình này và phê phán thanh niên này không biết bảo vệ động vật hoang dã.

Nam thanh niên hồn nhiên khoe "chiến tích"... giết mèo rừng - 2

Theo ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam - cho biết, mèo rừng là một loại động vật quý hiếm thuộc nhóm được bảo tồn, cấm săn bắn, mua bán…

Ông Tuấn cũng xác nhận chưa rõ con mèo rừng này thuộc nhóm nào và sẽ yêu cầu lực lượng ngành kiểm tra, nếu đối tượng vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Bính