Thứ bảy, 16/06/2018 - 20:37

TPHCM:

Nam thanh niên vác tảng đá nặng 33kg ném vào CSCĐ chống biểu tình

Dân trí

Thấy mọi người dùng đồ ném về phía lực lượng Cảnh sát cơ động chống biểu tình, đối tượng Võ Văn Trụ đã bê một tảng đá lớn trọng lượng 33 kg ném vào một chiến sĩ cảnh sát cơ động khiến người này ngã xuống đất.

Chiều 16/6, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ tỉnh Long An, là công nhân Công ty Pou Yuen quận Bình Tân) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Võ Văn Trụ ôm tảng đá ném vào cảnh sát cơ động
Võ Văn Trụ ôm tảng đá ném vào cảnh sát cơ động

Trước đó, ngày 11/6, Võ Văn Trụ đến Công ty Pou Yuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) để làm việc. Khi đến nơi, Trụ thấy công nhân bỏ làm, tụ tập gây rối, biểu tình nên Trụ cũng tham gia vào.

Khi lực lượng cảnh sát cơ động thuộc Công an TPHCM có mặt triển khai đội hình nhằm đảo bảo an ninh trật tự thì bị một số người quá khích dùng gạch đá và các vật dụng ném vào đội hình công an.

Võ Văn Trụ tại cơ quan công an
Võ Văn Trụ tại cơ quan công an

Thấy mọi người dùng đồ ném về phía công an, Trụ bê một viên đá lớn trọng lượng 33 kg ném vào một cảnh sát cơ động khiến người này ngã xuống, nhưng rất may chiến sĩ này có đồ bảo hộ nên không bị thương.

Toàn bộ hành vi của Trụ đã bị ghi hình lại. Vào cuộc điều tra, Công an quận Bình Tân đã mời làm việc đối với Trụ. Tại cơ quan công an, nam thanh niên này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nam thanh niên vác tảng đá nặng 33kg ném vào CSCĐ chống biểu tình - 3

Tảng đá nặng đến 33 kg.

Tảng đá nặng đến 33 kg.

Đình Thảo

Mới nhất