Thứ tư, 30/10/2019 - 07:37

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng

Dân trí

Cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu có kiểu dáng “độc và lạ” vừa mới được thông xe ở Hải Phòng, ngay sau khi được đưa vào sử dụng đã có nhiều người dân bất chấp nguy hiểm vô tư dừng xe trên cầu, thậm chí ngay giữa đường để ngắm cảnh, chụp ảnh.

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng - 1

Cầu Hoàng Văn Thụ là cây cầu có kiểu dáng "độc và lạ" với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng (ảnh Nguyễn Đức Nghĩa)

Được khởi công ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ do Ban Quản lý Công trình xây dựng phát triển đô thị thành phố làm chủ đầu tư là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Đây cũng là một trong những công trình giao thông đặc biệt có tổng mức đầu tư 2.176 tỷ đồng.

Cầu Hoàng Văn Thụ được thiết kế dạng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp, với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng - 2

Ngay sau khi cầu được thông xe kỹ thuật vào ngày 15/10, nhiều người dân đã đổ xô đến đây và vô tư dừng xe tại các làn đường để xuống chụp ảnh

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng - 3

Rất đông các bạn trẻ dừng xe ngay tại làn đường dành cho xe thô sơ 

Theo TP Hải Phòng, cầu Hoàng Văn Thụ được thiết kế cầu thang, vỉa hè phía thành cầu, tạo không gian riêng, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi lên cầu chiêm ngưỡng, ngắm cảnh. Bên cạnh đó, một công viên có không gian khá lớn, phần đường đi bộ khá rộng rãi cũng được xây dựng ngay khu vực dưới chân cầu.

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng - 4

Phần vạch xác định phân chia các dòng phương tiện ở cả hai đầu cầu cũng bị chiếm dụng thành nơi đỗ ô tô, xe máy để phục vụ việc lên cầu “check in”.

Ngay sau khi cầu được thông xe kỹ thuật vào ngày 15/10, nhiều người dân đã đổ xô lên cầu chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Điều đáng nói, mặc dù đã có không gian, phần đường riêng… nhưng nhiều người dân vẫn dừng đỗ xe vô tội vạ, gây mất an toàn giao thông.

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng - 5

Để "săn" những bức ảnh đẹp, nhiều người còn cố tình trèo qua lan can sang khu vực trụ cầu ngay sát với làn đường hỗn hợp.

Chiều 28/10, có mặt trên cầu Hoàng Văn Thụ, phóng viên Dân trí ghi nhận tại đây có nhiều người dân đi trên các phương tiện lên cầu và vô tư dừng ngay tại các làn đường trên cầu để chụp ảnh, ngắm cảnh.

Theo đó,  xe ô tô dừng ngay lòng cầu, xe máy thì thi nhau dừng xe tại làn dành cho xe thô sơ trong khi đã có riêng phần vỉa hè rất rộng rãi dành cho người đi bộ.

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng - 6

Người dân vô tư dừng đỗ xe trên cầu gây mất ATGT (Nguồn ảnh Page: Hải Phòng)

Chưa hết, để "săn" những bức ảnh đẹp, nhiều người còn cố tình trèo qua lan can sang khu vực trụ cầu ngay sát với làn đường hỗn hợp. Bên cạnh đó phần vạch xác định phân chia các dòng phương tiện ở cả hai đầu cầu cũng bị chiếm dụng thành nơi đỗ ô tô, xe máy để phục vụ việc lên cầu “check in”.

Theo Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng (chủ đầu tư xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ), thực tế có xảy ra tình trạng như trên và thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyên truyền, nhắc nhở người dân có ý thức để đảm bảo an toàn giao thông.

 An Nhiên