Thứ năm, 19/07/2018 - 18:35

Bình Định:

“Ném” xe máy chặn tàu hỏa, đòi xử lý TNGT

Dân trí

Sau khi người thân bị tai nạn, ông Thể đã dùng xe máy đặt trên đường ray, chặn tàu hỏa với mục đích yêu cầu xử lý vụ tai nạn giao thông.

Chiều 19/7, Công an phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, đơn vị vẫn đang xem xét, giải quyết việc ông Trần Văn Thể (65 tuổi trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) có hành vi cản trở đoàn tàu SQN1.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/7, khi tàu SQN1 được lệnh xuất phát tại ga Quy Nhơn và đến 14h39’ chiều cùng ngày, tàu đến Km 08 + 700 (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) thì xảy ra tai nạn với xe máy BKS 77V2-2471, do ông Phạm Ngọc (60 tuổi) điều khiển chở theo bà Nguyễn Thị Yến (61 tuổi, cùng trú phường Đống Đa).

Người đàn ông đưa xe máy chặn tàu hỏa để đòi giải quyết tai nạn giao thông.
Người đàn ông đưa xe máy chặn tàu hỏa để đòi giải quyết tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn khiến 2 người đi trên xe máy bị thương. Sau khi xảy ra tai nạn, nhân viên trên tàu và người dân địa phương đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời đưa xe máy bị nạn ra khỏi khổ giới hạn đường sắt để đoàn tàu tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, đến khoảng gần 15h cùng ngày, ông Trần Văn Thể, người nhà 2 người bị tai nạn đến kéo xe máy vào lại lòng đường sắt. Mặc dù, 3 cán bộ Công an phường Đống Đa đến giải quyết vụ việc, nhưng ông Thể nhất quyết không cho tàu chạy.

Ông Thể, yêu cầu đoàn tàu phải dừng lại để chờ lực lượng chức năng đến lập biên bản hiện trường vụ tai nạn. Nhân viên đoàn tàu giải thích, đoàn tàu được ưu tiên, không có lỗi trong vụ tai nạn này nhưng người này nhất quyết không cho kéo xe máy ra khỏi đường ray.

Đến 15h9’, sau thời gian giải thích và thuyết phục lực lượng chức năng và người dân đã đưa xe máy ra khỏi khổ giới hạn đường sắt để tàu SQN1 tiếp tục hành trình.

Trung tá Man Đức Tú - Trưởng Công an phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) cho biết: “Vụ việc ông Thể có hành vi cản trở đoàn tàu SQN1 đang được đơn vị xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, rõ ràng trong vụ việc này, ông Thể đã sai khi có hành vi cản trở không cho tàu chạy. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”.

Đại diện Ga Quy Nhơn, ông Nguyễn Triều Tú - Trưởng Ga này cho rằng: Trong quá trình giằng co không cho tàu chạy, ông Thể đã có hành vi tấn công nhân viên trên tàu và dùng đá ném vào đầu máy. Ông Thể còn kích động gây tò mò hiếu kỳ đông đảo người dân tụ tập, gây khó khăn, không cho nhân viên thực hiện nhiệm vụ, làm tàu chậm 30 phút.

Doãn Công