Đắk Lắk:

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…”

Dân trí Ngày 19/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Chương trình hành động tuyển chọn Bí thư Huyện ủy. Ngoài bảo vệ đề án, các ứng viên sẽ có phần trả lời câu hỏi "Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy...".
>>Tuyển chọn Bí thư huyện tại Đắk Lắk: Chốt danh sách 9 ứng viên
>>Đắk Lắk tuyển chọn Bí thư Huyện ủy: “Chọn người tài, không chọn người nhà”

30 phút bảo vệ đề án

Mỗi ứng viên có 30 phút trình bày Chương trình hành động của mình và bốc ngẫu nhiên lựa chọn 3 người trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy để đặt câu hỏi chất vấn cho mình. Sau khi ứng viên trả lời xong, Bí thư Tỉnh ủy sẽ đặt câu hỏi cuối cùng cho người dự tuyển.

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 1

Buổi bảo vệ chương trình hành động dự tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk và Buôn Đôn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố công khai kết quả chấm điểm của những ứng viên tham gia tuyển chọn sau khi kết thúc buổi tổ chức tuyển chọn.

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 2

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi tuyển chọn Bí thư Huyện ủy

Có 5 ứng viên vào vị trí Bí thư Huyện ủy Lắk gồm: bà Nguyễn Thị Thu An (SN 1979) - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk; ông Hoàng Minh Cương (SN 1965) - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk; ông Nguyễn Văn Hà (SN 1978) - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk; ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1966) - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk và ông Võ Ngọc Tuyên (SN 1966) - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk.

Riêng 4 ứng viên vào vị trí Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn điều kiện là người dân tộc thiểu số gồm: ông Ra Lan Von Ga (SN 1968) - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây nguyên; ông Y Mơ Mlô (SN 1975) - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk; ông Ya Toan Ênuôl (SN 1970) - Phó Bí thư Thành ủy TP Buôn Ma Thuột và ông Y Jăn Buôn Krông (SN 1971) - Phó Bí thư Huyện ủy Cư Kuin.

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 3
Ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đặt câu hỏi cho ứng viên

Các ứng viên vị trí Bí thư Huyện ủy Lắk trình bày đề án vào ngày 19/3 và ứng viên vào vị trí Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn trình bày đề án vào ngày 20/3.

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…”

Kết thúc bài bảo vệ đề án, thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ đặt các câu hỏi tình huống “Nếu là Bí thư huyện ủy sẽ…” cho các ứng viên.

Bà Nguyễn Thị Thu An - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk là ứng viên đầu tiên bảo vệ chương trình hành động của mình.

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 4
Bà Nguyễn Thị Thu An - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk bảo vệ đề án của mình trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Câu hỏi: Là Bí thư Huyện ủy Lắk nếu gặp tình huống tụ tập khiếu kiện đông người, gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự thì sẽ phải xử lý như thế nào? Yếu tố trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lắk?

Ứng viên Thu An cho rằng, nếu là Bí thư Huyện ủy bà sẽ nắm bắt tình hình, nguồn gốc sự việc xác định đây là điểm nóng tại địa phương nào, khiếu kiện ở địa phương nào, địa phương đó tự giải quyết không để tràn lan sự việc. Chỉ đạo, phối hợp cùng công an các cơ quan ban ngành tuyên truyền giải thích, không để những thế lực xấu lợi dụng xúi giục...

Riêng trọng tâm phát triển của huyện Lắk sẽ tập trung chủ yếu vào Nông nghiệp và Lâm nghiệp là trọng tâm vì Du lịch mới chỉ đóng góp khoảng 1,7% cho huyện. Để “thay da đổi thịt” địa phương tập trung sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi phương thức sản xuất của đồng bào và cần đi vào sản xuất các sản phẩm chuyên biệt…

Sau phần trình bày của bà An, là phần bảo vệ đề án của ông Hoàng Minh Cương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk.

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 5
Ông Hoàng Minh Cương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk ứng viên vị trí Bí thư Huyện ủy Lắk

Ông Cương được đặt các câu hỏi trong cương vị Bí thư Huyện ủy sẽ triển khai nghị quyết mới ra sao? Giải pháp nào để đưa du lịch huyện Lắk thành ngành kinh tế mũi nhọn?

Ông Cương cho rằng khi có nghị quyết mới sẽ tổ chức tuyên truyền quán triệt nghị quyết để nắm đúng trọng tâm, trọng điểm của nghị quyết một cách kịp thời. Cụ thể hóa nghị quyết (căn cứ vào tình hình thực tế địa phương); phân công nhiệm vụ; xây dựng các kế hoạch hành động và dự phòng; kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết để có đánh giá.

Ông Hoàng Minh Cương chia sẻ sau buổi bảo vệ đề án của mình

Riêng về vấn đề phát triển ngành du lịch là kinh tế mũi nhọn của huyện, ông Cương cho biết, tiềm lực của huyện Lắk không thiếu nhưng còn nhiều điểm nghẽn cần được tháo gỡ; địa phương có địa thế đẹp, cần thực hiện có điểm kết nối cùng TP Buôn Ma Thuột khi huyện chưa thu hút được khách lưu trú ở lại khi dịch vụ còn hạn chế và cần có nhiều giải pháp mang tính chiến lược để phát triển ngành…

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 6
Ứng viên Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk

Tiếp đến ông Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk được đặt câu hỏi: Nếu là Bí thư Huyện ủy Lắk cần phải làm những gì trong thời gian tới? trách nhiệm của Bí thư huyện ra sao?

Trả lời câu hỏi trên, ông Hà cho biết, huyện Lắk là địa phương còn gặp nhiều khó khăn khi 249 hộ di cư tự do, 63% là đồng bào DTTS, 31,99% hộ nghèo nếu là Bí thư nhiệm kỳ tới cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện chi tiết các công việc cần thực hiện; xây dựng quy hoạch huyện Lắk; tập trung phát triển các tiềm năng, thế mạnh địa phương; chú trọng công tác cán bộ địa phương để phát triển địa phương…

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 7
Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk

Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk cho rằng nếu là Bí thư Huyện ủy Lắk để phát triển ngành du lịch địa phương cần tuyên truyền, xúc tiến đầu tư; xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông (nâng cấp QL 27), phát triển nhóm đồng bào dân tộc tại chỗ…

Các khâu đột phá để phát triển kinh tế địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân cần kiện toàn tổ chức xây dựng công tác cán bộ, đặc biệt đội ngũ cán bộ là người đồng bào DTTS; phát triển du lịch; xóa đói giảm nghèo…

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…” - 8
Ông Võ Ngọc Tuyên- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk

Ông Võ Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk là ứng viên cuối cùng trình bày đề án chương trình hành động, trả lời các câu hỏi, ông Tuyên nêu rõ các giải pháp liên kết phát triển, phát triển hợp tác xã, hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tạo điều kiện để các hợp tác xã ra đời, xúc tiến đầu tư, du lịch.

Huyện Lắk nông nghiệp cần chuyển đổi cơ cấu sang chăn nuôi, phát triển chuỗi giá trị hàng hóa, bao tiêu được sản phẩm; lâm nghiệp chuyển đổi cơ cấu sản xuất trên đất nông nghiệp; thương mai – dịch vụ sẽ lấy Hồ Lắk làm trọng tâm, trọng điểm; hỗ trợ các HTX du lịch; đầu tư năng lượng mặt trời góp phần phát triển địa phương...

Ngoài ra, tất cả 5 ứng viên đều trả lời câu hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường: Trong trường hợp là Bí thư Huyện ủy nếu có xảy ra cháy rừng tại địa phương thì sẽ có những chỉ đạo để xử lý ra sao?

Ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết, việc thí điểm tuyển chọn dựa trên cơ sở Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 về công tác cán bộ (nêu việc thí điểm tuyển chọn cán bộ).

Trong đó, chương trình hành động dù là một bước nhỏ nhưng rất quan trọng để Ban thường vụ đánh giá chính xác, khách quan, công bằng đối với các ứng viên.

Đối với các ứng viên tham gia tuyển chọn sẽ có thời gian tìm hiểu về địa phương, xây dựng được những chương trình hành động thiết thực và khi được nhận nhiệm vụ sẽ bắt tay vào làm việc ngay.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh việc tuyển chọn công khai sẽ tạo cơ hội cho nhiều người, chống chạy chức chạy quyền công tác cán bộ.

Thúy Diễm

MỚI NHẤT
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ lên tiếng về thông tin hàng dệt may gặp khó
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ lên tiếng về thông tin hàng dệt may gặp khó

(Dân trí) - Phủ nhận thông tin Mỹ áp dụng chính sách tạm ngừng nhập sản phẩm dệt may Việt Nam nhưng Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng cảnh báo, dịch Covid-19 kéo dài, việc xuất khẩu hàng Việt sẽ bị ảnh hưởng…

Thứ hai, 23/03/2020 - 06:42

Hỗ trợ người Việt kẹt tại sân bay Malaysia, tìm chuyến bay đưa về nước
Hỗ trợ người Việt kẹt tại sân bay Malaysia, tìm chuyến bay đưa về nước

(Dân trí) - Một công dân Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tiếp nhận thông tin từ vợ công dân này, các hoạt động bảo hộ công dân được triển khai…

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:50

Thủ tướng biểu dương bộ đội nhường chỗ ở, chu đáo chăm sóc người cách ly
Thủ tướng biểu dương bộ đội nhường chỗ ở, chu đáo chăm sóc người cách ly

(Dân trí) - Thủ tướng nhắc tới những đơn vị làm việc tại biên giới, các khu cách ly tập trung trong mặt trận chống đại dịch Covid-19, nhiều đơn vị đã phải ngủ rừng, ở lán trại để nhường chỗ cho người dân…

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:25

Bộ Chính trị kêu gọi toàn quốc đoàn kết một lòng trong cuộc chiến Covid-19
Bộ Chính trị kêu gọi toàn quốc đoàn kết một lòng trong cuộc chiến Covid-19

(Dân trí) - Ngày 21/3, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Thông báo số 172-TB/TW Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 09:20

Việt Nam phản ứng về “đường lưỡi bò” do Đại sứ quán Trung Quốc tuyên truyền
Việt Nam phản ứng về “đường lưỡi bò” do Đại sứ quán Trung Quốc tuyên truyền

(Dân trí) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam không công nhận yêu sách về “đường lưỡi bò”, trước việc cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc ở Ý đăng tải hình ảnh bản đồ có “đường 9 đoạn”.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 04:34

Thủ tướng: Tổ chức những chuyến bay đón người Việt thiết tha về nước
Thủ tướng: Tổ chức những chuyến bay đón người Việt thiết tha về nước

(Dân trí) - Nhấn mạnh việc hạn chế tối đa mọi đối tượng vào Việt Nam bằng cách dừng visa, dừng các đường bay quốc tế, Thủ tướng yêu cầu rà soát số người Việt quyết tâm về nước để tổ chức các chuyến bay hồi hương.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:43

Bộ trưởng ASEAN – EU họp trực tuyến về chống dịch Covid-19
Bộ trưởng ASEAN – EU họp trực tuyến về chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 20/3 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác giữa hai tổ chức khu vực hàng đầu trong phối hợp ứng phó dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh trên thế giới.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 09:15

Cách chức Bí thư TPHCM Lê Thanh Hải, cảnh cáo Chủ tịch Lê Hoàng Quân
Cách chức Bí thư TPHCM Lê Thanh Hải, cảnh cáo Chủ tịch Lê Hoàng Quân

(Dân trí) - Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Thành uỷ TPHCM nhiệm kỳ 2010 – 2015với ông Lê Thanh Hải, hình thức cảnh cáo với Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 06:14

Đắk Lắk công bố kết quả tuyển chọn Bí thư Huyện ủy
Đắk Lắk công bố kết quả tuyển chọn Bí thư Huyện ủy

(Dân trí) - Chiều 20/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã công bố kết quả tuyển chọn Bí thư Huyện ủy Lắk và Buôn Đôn sau khi 9 ứng viên trình bày xong đề án chương trình hành động phát triển địa phương.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 04:22

Tổng Bí thư: Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất
Tổng Bí thư: Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý: “Tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn”. Không để dịch bệnh lây lan rộng, không để bị động bất ngờ, chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:26

Bộ Ngoại giao lên tiếng về quy định nhập cảnh thời dịch Covid-19
Bộ Ngoại giao lên tiếng về quy định nhập cảnh thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, nhiều nước, trong đó có Việt Nam hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài phù hợp diễn biến dịch Covid-19, quy định quốc tế và không phân biệt…

Thứ sáu, 20/03/2020 - 02:01

Ông Nguyễn Quốc Hoàn làm Chánh văn phòng Bộ Tư pháp
Ông Nguyễn Quốc Hoàn làm Chánh văn phòng Bộ Tư pháp

(Dân trí) - Hôm qua (19/3), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó chánh Văn phòng Phụ trách Văn phòng Bộ Tư pháp, giữ chức Chánh văn phòng Bộ Tư pháp.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 10:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng gửi thư đề nghị các nước bạn lùi Hội nghị cấp cao ASEAN
Thủ tướng gửi thư đề nghị các nước bạn lùi Hội nghị cấp cao ASEAN

(Dân trí) - Ngày 19/3/2020, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi Lãnh đạo các nước ASEAN và New Zealand đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 36 tới cuối tháng 6/2020.

Thứ năm, 19/03/2020 - 09:28

Tổng Bí thư: Chuẩn bị tốt nhân sự là nhiệm vụ “then chốt” của “then chốt”!
Tổng Bí thư: Chuẩn bị tốt nhân sự là nhiệm vụ “then chốt” của “then chốt”!

(Dân trí) - Ngày 19/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì họp Tiểu ban.

Thứ năm, 19/03/2020 - 05:13

Vĩnh Phúc: Tam Đảo có thêm 2 thị trấn
Vĩnh Phúc: Tam Đảo có thêm 2 thị trấn

(Dân trí) - Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình thuộc huyện này.

Thứ năm, 19/03/2020 - 03:13

Thủ tướng: Phải đảm bảo an ninh lương thực trong mọi tình huống
Thủ tướng: Phải đảm bảo an ninh lương thực trong mọi tình huống

(Dân trí) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tăng dân số, đô thị hoá, dịch bệnh thất thường, an ninh lương thực trở nên bức thiết. Thử thách rất lớn với mục tiêu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho 104 triệu người.

Thứ tư, 18/03/2020 - 05:36

Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thời dịch
Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thời dịch

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19, Quảng Trị khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến, hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện đông người, ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành, khai báo điện tử,…

Thứ tư, 18/03/2020 - 05:34

Nguyên Thứ trưởng KH-ĐT được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
Nguyên Thứ trưởng KH-ĐT được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Đức Trung được các đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhất trí bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An với 100% phiếu bầu.

Thứ tư, 18/03/2020 - 10:25

Điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế
Điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Ngày 17/2, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố quyết định của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về công tác điều động và bổ nhiệm cán bộ.

Thứ ba, 17/03/2020 - 10:10

Việt Nam muốn lùi Hội nghị cấp cao ASEAN vì dịch Covid-19
Việt Nam muốn lùi Hội nghị cấp cao ASEAN vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Theo kế hoạch dự kiến, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra đầu tháng 4 tới tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, do dịch Covid-17, Việt Nam đang tham vấn về khả năng chưa tổ chức hội nghị.

Thứ ba, 17/03/2020 - 09:29

Xem xét công bố dịch tại Hà Nội, chuẩn bị thêm cơ sở cách ly
Xem xét công bố dịch tại Hà Nội, chuẩn bị thêm cơ sở cách ly

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo 102/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều biện pháp được tăng cường.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:39

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

(Dân trí) - Chiều 17/3, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác tổ chức cán bộ.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:30

Từ 18/3, tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam
Từ 18/3, tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

(Dân trí) - Từ ngày 18/3, Việt Nam tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh trong khoảng 30 ngày. Trường hợp được miễn thị thực phải có giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 mới được nhập cảnh…

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:16

Thủ tướng: "Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ đẩy lùi được đại dịch Covid-19"
Thủ tướng: "Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ đẩy lùi được đại dịch Covid-19"

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm tin tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 sáng 17/3.

Thứ ba, 17/03/2020 - 10:35