Thứ Bảy 26/01/2019 - 13:44

Ninh Bình:

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết

Dân trí Hàng chục cây đào cổ thụ đủ các loại đang được bày bán tại chợ hoa xuân Ninh Bình có giá bán và cho thuê trên chục triệu đồng. Những gốc đào cổ thụ giá siêu “khủng” này đã khoe sắc, đang chờ đại gia đón về ăn Tết.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 1

Chợ hoa xuân Ninh Bình diễn ra tại Trung tâm Thể dục - Thể thao tỉnh được khai mạc ngày 22/1, kéo dài đến ngày 4/2 (tức 17/12 - 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019) thu hút 170 gian hàng, bán và trưng bày các sản phẩm hoa, cây cảnh, đủ các chủng loại, mẫu mã, đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 2

Đây là chợ hoa truyền thống tại Ninh Bình, mỗi năm chỉ họp một lần phục vụ nhu cầu mua sắm hoa, cây cảnh chơi Tết của người dân trên địa bàn. Cũng như mọi năm, hàng hoa đào trưng Tết vẫn chiếm ưu thế hơn so với các loại cây khác như quất, bưởi, hoa lan...

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 3

Đáng chú ý nhất tại chợ hoa năm nay đó là hàng chục cây đào cổ thụ được trưng bán và cho thuê. Những gốc đào này được đưa từ Nam Định, Thái Bình, Sơn La, Hòa Bình về Ninh Bình để phục vụ các đại gia chơi Tết.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 4

Gốc đào cổ thụ có tuổi đời chơn chục năm, có gốc lên đến trên 20 năm. Theo tìm hiểu của PV Dân trí, giá mua cũng như giá cho thuê các gốc đào khủng này về chơi Tết không hề rẻ. Gốc bán và cho thuê thấp cũng gần 20 triệu đồng.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 5

Gốc đào khủng hai người ôm mới hết này được "hét giá" lên đến hàng chục triệu đồng. Theo những người bán đào, nếu không đủ tiền mua đứt cây đào, người chơi có thể bỏ giá tiền thấp hơn để thuê về chơi Tết. Tuy nhiên giá thuê cũng không hề rẻ, chỉ bậc đại gia lắm tiền mới giám rút hầu bao.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 6

Một gốc đào cổ thụ có đường kính khoảng 50cm. Thân cây sần sùi, cành già cỗi theo thời gian. Tuy nhiên trên các tán cây nhỏ lại đang đâm chồi nảy lộc, ra nụ, bung nở hoa đúng vào dịp Tết thu hút người xem. Đa số người đến chợ xuân chiêm ngắm những gốc đào này đều gọi đây là "đào đại gia".

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 7

Sở dĩ gọi là "đào đại gia" vì giá tiền mua và thuê đào đối với những người bình thường dồn hết cả tiền mua sắm Tết cũng chưa chắc đủ.  

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 8

Theo lý giải của một chủ bán cây đào, đa số những gốc đào "khủng" này đều là gốc đào rừng ở Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu... Thân những cây đào này sau khi bị chặt cành đem bán thì gốc sẽ được chuyển về xuôi. Sau đó, các nhà vườn sẽ ghép cành đào phai kép, hoặc đào Nhật Tân lên thân cây đào này để bán.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 9

Thông thường, các cây đào khủng sẽ được quay vòng vào mỗi dịp Tết. Người mua về hay thuê về chơi, hết Tết sẽ được các chủ vườn đến mua lại, sau đó đưa về chăm sóc, để đến Tết năm sau lại đưa đến chợ hoa xuân chưng bán.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 10

Những cây đào "khủng", giá "khủng" có tán rộng gần chục mét, chỉ những nhà đại gia có biệt thự mới đủ diện tích để bày. Hay những cơ quan, công sở mới có chỗ để trưng bày. Anh Hải một người bán đào cho hay, đa số những gốc đào cổ thụ thường được thuê, chơi Tết xong, hết rằm tháng Giêng thì trả lại chủ vườn. 

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 11

Các gốc đào cổ dù được mua hay thuê thì cũng được chủ bán cây đến trồng và chăm sóc cho gia chủ để đảm bảo cây sống tốt, khỏe, hoa nở đẹp vào đúng ngày Tết,

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 12

Một gốc đào cổ được ghép đào Nhật Tân hoa đang bung nở rộn ràng chào đón các đại gia đưa về ăn Tết.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 13

Gốc đào cổ hai nhánh, thân già cỗi bung nở hai loại hoa là hoa đào kép Nhật Tân và hoa kép phai. Gốc đào này được hét giá hàng chục triệu đồng. Cây là cây đào hai hoa hiếm có, độc nhất ở chợ hoa xuân Ninh Bình năm nay.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 14

Để ghép được hai loại hoa trên thân một cây đào, chủ vườn tốn rất nhiều công sức chăm sóc. Ngoài chăm sao cho cành cây sống được, việc cho hai loại cùng ra và nở đúng vào dịp Tết cũng là việc không hề dễ ràng.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 15

Cây đào cổ thụ dù đặt dáng nằm nghiêng nhưng cũng cao gấp đôi đầu người. Mỗi quầy bán đào ở chợ hoa, thường chỉ có 1 đến 2 cây đào "khủng". Loại đào đặc biệt này là món hàng quý giá của mỗi nhà vườn vào mỗi dịp chợ xuân đến.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 16

Gốc đào cổ thân cây già rêu phủ xanh, nhiều chỗ ra cả nấm mọc trên thân cây. Mới nhìn, tưởng rằng gốc cây đã bị chết, tuy nhiên bên trên hoa nở khắp nơi.

Ngắm những cây đào giá siêu “khủng” chờ đại gia đón về ăn Tết - 17

Đào "khủng" bung nở khoe sắc ở chợ hoa xuân Ninh Bình chào đón người mua.

Thái Bá

 

 

 

 

 

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Cầu thủ bóng đá hay thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng đều có Việt kiều
Thủ tướng: Cầu thủ bóng đá hay thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng đều có Việt kiều

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về tầm quan trọng, đóng góp của 4,5 triệu kiều bào ở hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ tại cuộc gặp gỡ đoàn đại biểu kiều bào dự Chương trình Xuân quê hương 2019 chiều 26/1.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 10:07

Hà Nội: Ngày mai chặt hạ “cây sưa trăm tỷ”
Hà Nội: Ngày mai chặt hạ “cây sưa trăm tỷ”

(Dân trí) - Sáng mai (27/1), cây sưa đỏ quý hiếm có tuổi đời trên 130 năm tuổi trong khuôn viên đình thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ được chặt hạ rồi bảo quản trong thùng xe container đặt tại nhà văn hóa của thôn.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 09:25

Phát hiện tài xế đang điều khiển xe tải dương tính với ma túy
Phát hiện tài xế đang điều khiển xe tải dương tính với ma túy

(Dân trí) - Trong quá trình test ma túy đối với lái xe trên quốc lộ 1A, lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện trường hợp dương tính với ma túy.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:55

Ô tô chết máy mắc kẹt trên đường ray, bị tàu tông nát bét
Ô tô chết máy mắc kẹt trên đường ray, bị tàu tông nát bét

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường ngang để qua đường sắt Bắc - Nam, chiếc xe ô tô con bất ngờ chết máy, mắc kẹt trên đường ray, đúng lúc đoàn tàu lao tới tông thẳng vào xe ô tô.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:47

Tìm kiếm một nam dân quân tự vệ nghi nhảy sông tự tử
Tìm kiếm một nam dân quân tự vệ nghi nhảy sông tự tử

(Dân trí) - Một nam dân quân tự vệ ở Sóc Trăng được cho là đã nhảy xuống sông Mỹ Thanh (tỉnh Sóc Trăng) tự tử. Gia đình đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 06:36

Đứng trên vỉa hè đón xe buýt, hai mẹ con bị ô tô tông thương vong
Đứng trên vỉa hè đón xe buýt, hai mẹ con bị ô tô tông thương vong

(Dân trí) - Đang đứng trên vỉa hè đón xe buýt, hai mẹ con chị Phương bị một chiếc ô tô 7 chỗ lưu thông với tốc độ cao tông thẳng vào khiến con chị Phương tử vong tại chỗ.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 05:58

Hủy gói thầu sai quy định tại tuyến metro số 2
Hủy gói thầu sai quy định tại tuyến metro số 2

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa quyết định hủy một gói thầu được phê duyệt sai quy định thuộc dự án metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương). Những cá nhân, tập thể liên quan đến lập, thẩm định và phê duyệt gói thầu này sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm, xử lý vi phạm.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 05:51

Chuyển giao hổ Bengal nhồi bông cho Bảo tàng Thiên nhiên
Chuyển giao hổ Bengal nhồi bông cho Bảo tàng Thiên nhiên

(Dân trí) - Ngày 26/1, theo tin từ Công an thị xã Hương Thủy, đơn vị vừa tiến hành chuyển giao tang vật là hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ cho Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung lưu giữ và bảo quản.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 04:08

Hà Nội: Sẽ xóa những hình vẽ bôi bẩn đoạn đường hơn 300 tỷ
Hà Nội: Sẽ xóa những hình vẽ bôi bẩn đoạn đường hơn 300 tỷ

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đã nắm bắt được tình trạng đoạn đường hơn 300 tỷ đồng vừa mới thông xe đã bị bôi bẩn và sẽ xử lý, xóa bỏ những hình vẽ này.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 03:31

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe tải đâm 8 người tử vong ở Hải Dương
Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe tải đâm 8 người tử vong ở Hải Dương

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành, Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với tài xế Lương Văn Tâm về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Thứ bảy, 26/01/2019 - 03:06

Một chủ tịch xã bị "gợi ý" từ chức vì nhận hơn 60% phiếu tín nhiệm thấp
Một chủ tịch xã bị "gợi ý" từ chức vì nhận hơn 60% phiếu tín nhiệm thấp

(Dân trí) - Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh, thành phố Thanh Hóa đã nhận số phiếu tín nhiệm thấp quá bán tại kỳ họp HĐND của địa phương này.  Trường hợp của Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh phải tự chủ động xin từ chức; nếu không chủ động thì tổ chức phải gợi ý.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 02:10

Thủ tướng phát lệnh thông xe cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ trọng điểm Bắc Bộ
Thủ tướng phát lệnh thông xe cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ trọng điểm Bắc Bộ

(Dân trí) - Sáng 26/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức thông xe công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát lệnh thông xe.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 02:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Công an thị trấn tự ý thả xe vi phạm được điều động về huyện
Phó Công an thị trấn tự ý thả xe vi phạm được điều động về huyện

(Dân trí) - Ngày 26/1, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, liên quan đến vụ Phó Công an thị trấn Thới Bình bị kỷ luật vì tự ý thả xe vi phạm, Công an tỉnh Cà Mau đã có quyết định điều động ông này sang nhận nhiệm vụ khác.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 12:18

Cả làng tất bật nổi lửa kho cá
Cả làng tất bật nổi lửa kho cá

(Dân trí) - Từ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại dần dần trở thành món quà Tết không thể thiếu dịp cuối năm. Từ kho cá, nhiều hộ dân ở xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân đã phất lên trông thấy. Tết đến xuân về, cũng là lúc cả làng “Chí Phèo” nổi lửa nấu cá phục vụ Tết.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 11:34

Ngư dân mang gà, heo, dưa kiệu... ra biển ăn Tết
Ngư dân mang gà, heo, dưa kiệu... ra biển ăn Tết

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều ngư dân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhộn nhịp vươn khơi đánh bắt cá ngừ đại dương, mang theo gà, heo, dưa kiệu... để sẵn sàng ăn Tết trên biển.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:08

Đoàn tàu metro đầu tiên sẽ về Việt Nam vào quý 1/2019
Đoàn tàu metro đầu tiên sẽ về Việt Nam vào quý 1/2019

(Dân trí) - Trong năm 2018, tuyến metro số 1 gặp khó khăn về nguồn vốn, tiến độ thi công không đạt chỉ tiêu đề ra nên Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM quyết tâm tăng tốc trong năm 2019 để kịp chạy tàu vào năm 2020. Theo kế hoạch, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 sẽ về thành phố trong quý 1 năm nay.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:24

Quán cà phê bất ngờ bốc cháy trong đêm
Quán cà phê bất ngờ bốc cháy trong đêm

(Dân trí) - Khi mọi người chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ ngửi thấy mùi khét bốc lên từ một quán cà phê ở khu vực Cổng thành thuộc phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:19

Đồng Nai kiến nghị chia nhỏ dự án cầu Cát Lái để sớm khởi công
Đồng Nai kiến nghị chia nhỏ dự án cầu Cát Lái để sớm khởi công

(Dân trí) - Tổng vốn đầu tư toàn bộ dự án cầu Cát Lát rất lớn, việc triển khai theo hình thức xây dựng - kinh doanh- chuyển giao (BOT) cho toàn bộ dự án sẽ không khả thi. Do đó, tỉnh Đồng Nai kiến nghị tách dự án ra làm 3 dự án thành phần.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:03

Nhiều tác phẩm Búa liềm vàng thể hiện lao động không ngừng nghỉ của nhà báo
Nhiều tác phẩm Búa liềm vàng thể hiện lao động không ngừng nghỉ của nhà báo

(Dân trí) - Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các tác phẩm đoạt giải Búa liềm vàng cho thấy dấu ấn lao động không ngừng nghỉ của các phóng viên, biên tập viên. Nhiều bài viết thể hiện sự tìm tòi công phu; đầu tư nhiều công sức, trí tuệ; có những phát hiện mới...

Thứ bảy, 26/01/2019 - 06:03

Sát Tết, người dân Huế ngán ngẩm nhìn những con đường "nát bét"
Sát Tết, người dân Huế ngán ngẩm nhìn những con đường "nát bét"

(Dân trí) - Tết Kỷ Hợi 2019 đã cận kề nhưng người dân Huế nhìn đâu cũng thấy những con đường ngổn ngang như “bãi chiến trường”, mà theo người dân là do Dự án Cải thiện môi trường nước TP Huế gây ra.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 03:20

Việt Nam cần tăng đánh thuế người giàu để chống bất bình đẳng
Việt Nam cần tăng đánh thuế người giàu để chống bất bình đẳng

(Dân trí) - Toạ đàm chia sẻ báo cáo về thực trạng bất bình đẳng, khoảng cách giàu nghèo gia tăng trong xã hội Việt Nam, một chuyên gia quốc tế nhận định, bất bình đẳng đang phổ biến ở Việt Nam, Việt Nam cần thực hiện nhiều biện pháp hơn nhằm đánh thuế người giàu…

Thứ sáu, 25/01/2019 - 08:33

Thủ tướng giao quyền Chủ tịch - Tổng Giám đốc Viettel cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng
Thủ tướng giao quyền Chủ tịch - Tổng Giám đốc Viettel cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 118/QĐ-TTg giao Quyền Chủ tịch kiêm Quyền Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đối với Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch kiêm phụ trách Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:36

Phát hiện nhiều doanh nghiệp "trốn" khám sức khỏe lái xe
Phát hiện nhiều doanh nghiệp "trốn" khám sức khỏe lái xe

(Dân trí) - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa vừa tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô chạy tuyến cố định đối với môt số doanh nghiệp.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:24

Tước quân tịch Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa
Tước quân tịch Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố quyết định của Bộ Công an về việc tước quân tịch Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:23