Thứ hai, 09/03/2020 - 09:36

Nghệ An hoãn kỳ họp HĐND tỉnh vì dịch Covid-19

Dân trí

Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII diễn ra vào chiều 9/3 được thông báo hoãn. Các Hội nghị lớn của tỉnh Nghệ An trong thời gian này cũng đã được lùi lại.

Nghệ An hoãn kỳ họp HĐND tỉnh vì dịch Covid-19 - 1

Kỳ họp thứ 13-HĐND tỉnh Nghệ An để thực hiện công tác cán bộ bị hoãn do dịch Covid-19 (ảnh tư liệu).

Sáng 9/3, HĐND tỉnh Nghệ An ban hành công văn hỏa tốc thông báo hoãn kỳ họp thứ 13- HĐND tỉnh khóa XVII. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều ca nhiễm mới được phát hiện.

Trước đó, vào ngày 3/3, HĐND tỉnh Nghệ An quyết định triệu tập kỳ họp thứ 13, thời gian 1 buổi, khai mạc 14h ngày 9/3 tại thành phố Vinh. Đây là kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để thực hiện công tác cán bộ và xem xét các nội dung khác thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Thời gian tổ chức kỳ họp thứ 13 – HĐND tỉnh Nghệ An sẽ được thông báo sau.

Vào 23h45 ngày 8/3, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng ban hành công văn hỏa tốc cho học sinh toàn tỉnh (trừ bậc THPT) tiếp tục nghỉ để chống dịch Covid-19. Học sinh bậc THPT đã đi học trở lại từ ngày 2/3 và nay vẫn tiếp tục đến trường.

Nghệ An đang thực hiện cách ly tại trạm y tế đối với anh Nguyễn Công Đ. (SN 1991, trú xã Thái Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Anh Đ. là thợ sửa xe tại một ga ra ở Hà Nội, là người có tiếp xúc gián tiếp với anh Dương Đình P. (lái xe của bệnh nhân Covid -19 thứ 17) khi tài xế này đưa xe tới sửa. Anh Dương Đình P. được kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Nghệ An, tối 8/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ nhất của anh Đ. Kết quả cho thấy anh Đ. âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Lam

Mới nhất

Đáng quan tâm