Chủ nhật, 26/07/2015 - 13:04

TPHCM:

Nghẹt thở giây phút những khối gỗ “khủng” lăn ầm ầm vào nhà dân

Dân trí

Vụ tai nạn dù may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến những người dân sống gần hiện trường vô cùng hãi hùng, hoảng sợ.

Suốt đêm qua 25/7, gia đình chị Lã Thị Thanh Nga và người anh tại 2 địa chỉ số 1758 và 1760 đường Nguyễn Duy Trinh, khu phố Tam Đa (phường Trường Thạnh, quận 9, TPHCM) không ai ngủ được; toàn bộ hệ thống cửa, mái hiên nhà phía trước đã bị sập nên họ phải thức trắng để giữ nhà.

1-46dc7
2-9e0af
Cả gia đình cụ Đầm thoát chết trong gang tấc nhưng vẫn còn hết sức ám ảnh sau sự cố

“Mẹ tôi sống ở đây từ lúc nhỏ trong căn nhà cạnh cây cầu Võ Khế trên con đường quê vốn tĩnh lặng, an toàn. Vậy mà những năm gần đây khi tuổi gần đất xa trời, mẹ tôi và cả gia đình cũng như xóm làng sống trong ám ảnh khi tuyến đường này tấp nập xe tải, container… lưu thông suốt ngày đêm qua cây cầu “già nua” và tai nạn liên tục xảy ra”, chị Nga chia sẻ.

Trong cơn mưa chiều qua 25/7, bà Lã Thị Đầm (75 tuổi, mẹ chị Nga) cùng người cháu trai 18 tháng tuổi và con rể ngồi chơi ngay trước cửa nhà thì nhìn thấy chiếc xe tải chất đầy những khối gỗ trông vô cùng khủng khiếp bò ì ạch lên dốc cầu. Khi vào khúc cua, tài xế ráng đạp ga khiến cây cầu và căn nhà bà Đầm rung lên bần bật. Ám ảnh vì mới tháng trước một thùng hàng container cũng cố lên dốc cầu này bị rơi xuống đường nên bà Đầm và người con rể nhanh chóng bồng cháu bé đi nhanh vào sâu trong nhà.

Chỉ trong tích tắc những sợi xích chằng gỗ ngang xe bị bứt ra, hàng chục lóng gỗ to khủng khiếp đổ ầm xuống đường thúc sập thành cầu và nhiều lóng rơi thẳng xuống dưới ngay trước 2 căn nhà của con bà Đầm.

3-c790c
 
4-16c37

Người dân khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn

“Cả gia đình tôi như nghẹt thở tưởng phen này thảm nạn đã xảy ra vì sập nhà. Khi định thần trở lại thì thấy phần mái hiên trước nhà, cửa sắt bị gỗ chèn nát và mọi người đều thoát nạn may mắn”, anh T., chồng chị Nga kể lại.

Ngay khi xảy ra sự cố, hàng trăm người dân túa ra và chứng kiến cảnh tượng hết sức hãi hùng: Trên cầu nhiều khối gỗ còn nằm ngổn ngang, hơn 10m thành cầu bị gãy, phía dưới cầu ngay nhà của các con bà Đầm những lóng gỗ nằm chồng lên nhau xỉa thẳng vào cửa nhà, trụ đèn chiếu sáng, dây điện đứt, đổ nằm la liệt…

6-20a46
Xe cẩu di chuyển số gỗ rời khỏi hiện trường

“May là hôm nay trời mưa nên những đứa trẻ ở khu phố này không ra cầu chơi, nếu không thì chắc chắn sẽ có người vong mạng”, một người dân địa phương cho biết.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, dốc cầu Võ Khế (hướng từ ngã 3 Lò Lu về ngã 3 Long Phước) khá cao và có một khúc cua gắt. Tuy nhiên cây cầu này hoàn toàn không có biển báo tải trọng nên các loại xe chở hàng nặng khi lên dốc và vào khúc cua dễ bị lật.

5-8e149
Dốc cầu Võ Khế có khúc cua gắt liên tục xảy ra tai nạn đe dọa an toàn giao thông

“Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng có hướng xử lý mối nguy hiểm đang đe doạ mạng sống hàng chục người trong gia đình khi xe tải chở đầy hàng vẫn qua lại suốt ngày đêm tại cây cầu này”, chị Nga chia sẻ.

Cũng theo người dân thì dù tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (từ quận 2 sang quận 9) và đường Nguyễn Xiển (đến nút giao quốc lộ 1) cơ quan chức năng cấm xe tải nặng lưu thông từ sáng đến tối (từ 6h đến 22h). Tuy nhiên các tài xế, chủ xe bất chấp tất cả, vẫn thản nhiên chạy ầm ầm bất kể ngày đêm và vụ tai nạn xe chở hàng chục tấn gỗ đổ sập vào nhà dân chiều qua là một minh chứng cụ thể.

Lê Nhiên – Đình Thảo