Thứ bảy, 16/09/2017 - 22:17

Bạc Liêu:

Nghỉ làm giám đốc sở vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Dân trí

Được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bạc Liêu 1 nhiệm kỳ nhưng đã hơn một năm từ ngày thời hạn bổ nhiệm kết thúc, ông Huỳnh Minh Hoàng vẫn ký các quyết định bổ nhiệm một số lãnh đạo Phòng, Ban trực thuộc Sở này.

Qua phản ánh, ông Huỳnh Minh Hoàng được UBND tỉnh Bạc Liêu bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bạc Liêu từ tháng 6/2011, với thời hạn là 5 năm.

Đến tháng 6/2016, ông Hoàng kết thúc thời hạn được đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở KH&CN. Từ đó đến nay đã hơn một năm, UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm lại ông Hoàng giữ chức vụ này.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2017 và tháng 7/2017, ông Huỳnh Minh Hoàng lại ký các quyết định bổ nhiệm chức vụ cho một số lãnh đạo Phòng, Ban của Sở KH&CN, như: Chánh Thanh tra, Chánh văn phòng, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch,…


Ông Ngô Công Hầu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu (đứng) cho biết, việc ông Huỳnh Minh Hoàng chưa được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Sở KH&CN, nhưng lại ký quyết định bổ nhiệm một số lãnh đạo Phòng, Ban thuộc Sở là sai quy định.

Ông Ngô Công Hầu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu (đứng) cho biết, việc ông Huỳnh Minh Hoàng chưa được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Sở KH&CN, nhưng lại ký quyết định bổ nhiệm một số lãnh đạo Phòng, Ban thuộc Sở là sai quy định.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức ngày 15/9, ông Ngô Công Hầu – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu trao đổi cụ thể về vụ việc nói trên.

Theo ông Hầu, ông Huỳnh Minh Hoàng được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bổ nhiệm làm Giám đốc Sở KH&CN tại quyết định số 1597 ngày 16/6/2011.

Sau khi hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở KH&CN vào tháng 6/2016, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ cùng các cơ quan có liên quan đã tổ chức thực hiện quy trình bổ nhiệm lại đối với ông Hoàng.

“Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Sở KH&CN đối với ông Huỳnh Minh Hoàng vì đang chờ ý kiến kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy”, ông Hầu xác nhận.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu khẳng định, ông Huỳnh Minh Hoàng đã hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở KH&CN nhưng lại ký các quyết định bổ nhiệm đối với một số lãnh đạo Phòng, Ban của Sở là không đúng quy định pháp luật.

“Sau khi biết vụ việc, Sở Nội vụ đã có làm việc với Sở KH&CN để kịp thời khắc phục sai sót nói trên đồng thời, hướng dẫn Sở KH&CN ban hành các quyết định, văn bản có liên quan đến Sở theo đúng quy định pháp luật về quyền hạn và thẩm quyền được UBND tỉnh giao.

Theo đó, giao lại cho các thành viên trong Ban Giám đốc Sở KH&CN thực hiện các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền được giao cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, viên chức”, ông Hầu nói.

Huỳnh Hải