Thứ ba, 10/09/2019 - 15:31

Người cao tuổi Hà Nội chỉ cần xuất trình chứng minh thư để đi xe buýt miễn phí

Dân trí

Từ ngày 10/9, người cao tuổi (trên 60) có nhu cầu đi xe buýt miễn phí chỉ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa cho biết, sau 20 ngày triển khai, có gần 100 nghìn người cao tuổi đến nộp hồ sơ làm thẻ miễn phí đi xe buýt. Đến nay, lượng người nộp hồ sơ làm thẻ đi xe buýt miễn phí tại 62 điểm tuy có giảm nhưng vẫn quá tải vào một số thời điểm.

Để giảm tải cho các điểm tiếp nhận hồ sơ và bộ phận sản xuất thẻ, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội quyết định với người cao tuổi (trên 60) có nhu cầu đi xe buýt miễn phí chỉ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản chính).

Người cao tuổi Hà Nội chỉ cần xuất trình chứng minh thư để đi xe buýt miễn phí - 1

Các điểm làm thẻ đi xe buýt miễn phí trên địa bàn TP Hà Nội luôn bị quá tải

Trước đó, từ ngày 20/8, TP Hà Nội tổ chức làm thẻ xe buýt miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí không cần cấp thẻ.

Về thời hạn sử dụng thẻ, đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong vòng một năm.

Trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700 nghìn người cao tuổi, khoảng 64 nghìn nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Đáp ứng nhu cầu làm thẻ đi xe buýt miễn phí cho các đối tượng ưu tiên, nhất là người cao tuổi, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị đã đơn giản đến mức tối đa các thủ tục, đồng thời tăng cường hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất để việc đăng ký được dễ dàng và nhanh chóng.

Các đối tượng được cấp thẻ xe buýt miễn phí trên địa bàn Hà Nội chỉ cần mang chứng minh thư và ảnh đến 62 điểm làm vé xe buýt của TP Hà Nội và khai thông tin là được cấp thẻ.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất