Thứ năm, 11/07/2019 - 14:03

Người dân ngoại tỉnh được cấp đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại TPHCM

Dân trí

Thẻ Căn cước công dân (CCCD) hết hạn, bị hư hỏng, bị mất của người dân có nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (HKTT) tại các tỉnh, thành trực thuộc trung ương sẽ được PC06 (Công an TPHCM) tiếp nhận cấp đổi.

Ngày 11/7, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Lê Duy Bình, Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TPHCM) cho biết, được sự chỉ đạo của Bộ Công an và Ban giám đốc Công an TPHCM trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, nhất là đối với những người đang làm việc, học tập, công tác ở địa phương xa nơi thường trú của mình có thể đến ngay cơ quan quản lý CCCD gần nhất để làm thủ tục cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD mà không nhất thiết phải trở về nơi đăng ký HKTT, từ ngày 15/7 tới đây, PC06 sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ CCCD theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 23 Luật CCCD và cấp lại thẻ CCCD đối với công dân có nơi đăng ký HKTT tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Người dân ngoại tỉnh được cấp đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại TPHCM - 1

Từ ngày 15/7 tới đây, PC06, Công an TPHCM sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ CCCD đối với công dân có nơi đăng ký HKTT tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo Thượng tá Bình, PC06 sẽ cấp đổi với các trường hợp: Thẻ CCCD phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi; Thẻ CCCD bị hư hỏng không sử dụng được. Cấp lại đối với trường hợp bị mất thẻ CCCD. Người dân phải mang theo hộ khẩu (bản chính để đối chiếu) và thẻ CCCD cũ (đối với trường hợp cấp đổi).

Người dân ngoại tỉnh được cấp đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại TPHCM - 2

Công dân khi có nhu cầu cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD đến trực tiếp tại Phòng PC06, Công an TPHCM.

Công dân khi có nhu cầu cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD (thuộc các trường hợp trên) đến trực tiếp tại Phòng PC06 (địa chỉ 459, đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM). Hoặc truy cập vào Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của PC06: qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn

Đăng Lê