Thứ hai, 29/02/2016 - 17:57

Người đàn ông đi vệ sinh trên đường Hà Nội bị phạt 200 nghìn đồng

Dân trí

Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chiều nay (29/2) công an phường này đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với người đàn ông thản nhiên đi vệ sinh giữa đường phố Hà Nội ngay gần ngã tư đông người hôm 23/2 vừa qua.


Người đàn ông đang tè giữa đường trong ảnh đã bị phạt hành chính 200.000 đồng (ảnh mạng xã hội Facebook)

Người đàn ông đang "tè" giữa đường trong ảnh đã bị phạt hành chính 200.000 đồng (ảnh mạng xã hội Facebook)

Chiều nay (29/2), trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị này sau khi hoàn thiện hồ sơ, xem xét các tình tiết giảm nhẹ đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với người đàn ông thản nhiên đi vệ sinh giữa đường phố Hà Nội ngay gần ngã tư đông người qua lại hôm 23/2 vừa qua.

“Chiều nay người đàn ông đó đã đến trụ sở nhận quyết định xử phạt và mang tiền đến kho bạc nộp. Chúng tôi cũng yêu cầu anh ta viết bản cam kết không tái phạm; người này cũng đã nhận thấy hành vi của mình là rất phản cảm, hứa sẽ không bao giờ để xảy ra như vậy nữa” – Thiếu tá Đạt nói.

Cũng theo Thiếu tá Đạt, mức hình phạt đối với hành vi của người đàn ông nói trên được căn cứ theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội. Cụ thể, tại điểm c khoản 1 điều 7 Nghị định trên quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 23/2 trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện tấm ảnh 1 người đàn ông thản nhiên “giải quyết nỗi buồn” giữa đường ngay gần ngã tư đông đúc; người này được cho là bước ra từ chiếc xe ô tô 4 chỗ đang dừng gần đó.

Tấm hình này đã được cư dân mạng lan truyền với tốc độ “chóng mặt”, kèm theo đó là những lời bình luận lên án gay gắt hành động thiếu văn hóa của người đàn ông trong ảnh. Sự việc được xác định là diễn ra ở khu vực gần nút giao thông ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Ngày 26/2, thông tin từ Đội tuyên truyền của Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67-Công an TP Hà Nội) cho biết, danh tính người đàn ông nói trên được xác định là P.A.T. (SN 1984, ở Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khi làm việc với cơ quan chức năng, P.A.T. đã thừa nhận hành vi của mình là rất phản cảm.

Nguyễn Dương