Thứ năm, 04/07/2019 - 08:05

Nghệ An:

Người đàn ông may mắn thoát chết khi bị nước lũ cuốn trôi trong đêm

Dân trí

Trong đêm, ông Thao trên đường đi liên hoan về, khi qua đập tràn nước đang lên, dù biết nước đang lớn nhưng ông Thao vẫn chạy xe qua và bị lũ cuốn trôi.

Người đàn ông may mắn thoát chết khi bị nước lũ cuốn trôi trong đêm - 1

Đập tràn bản Ính (xã Châu Lộc) bị ngập vì lũ thượng nguồn đổ về. Khi ông Thao đi qua đã bị nước cuốn trôi.

Sáng 4/7, chính quyền xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết, trước đó vào khoảng 20h đêm 3/7, trên địa bàn xã này xảy ra mưa lớn. Vào thời gian trên, ông Nguyễn Văn Thao (60 tuổi, trú xã Châu Lộc) trên đường đi liên hoan về nhà.

Khi đi qua đập tràn bản Ính (xã Châu Lộc) bị ngập vì lũ thượng nguồn đổ về, dù biết dòng nước lũ lớn, chảy xiết, nhưng ông Thao vẫn cố vượt qua thì bị cuốn trôi cả người và xe máy.

May mắn, ông Thao đã vớ được bụi tre ở giữa dòng nước cách bờ khoảng 10m, và trèo lên cây tre để kêu cầu cứu. Khi nghe tiếng kêu cứu của ông Thao, người đi đường đã gọi lực lượng Đoàn thanh niên, công an xã và một số người dân gần đó đến ứng cứu.

Người đàn ông may mắn thoát chết khi bị nước lũ cuốn trôi trong đêm - 2

May mắn, trong đêm ông Thao được người dân cứu kịp thời.

Thời điểm này, trời đang mưa lớn, dòng nước lũ đổ về chảy xiết, mạnh, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn. Sau khi nghiên cứu, lực lượng chức năng đã chọn vị trí an toàn, dùng dây thừng để kéo ông Thao vượt dòng nước lũ vào bờ an toàn và tổ chức đi tìm kiếm trục vớt xe cho nạn nhân.

Được biết, cầu tràn bản Ính, xã Châu Lộc là một điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt khi thượng nguồn có mưa lớn. Cũng tại điểm cầu tràn này trước đây cũng đã từng xẩy ra những vụ bị lũ cuốn trôi cả người và xe.

Hà Nam: Bốc ngô trong mưa giông, 3 người bị sét đánh thương vong

Thông tin từ UBND xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn xã này vừa vụ việc 3 người bị sét đánh trúng trong lúc đang bốc cây ngô thuê ở cánh đồng thôn Do Đạo. Vụ việc khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 2/7, một nhóm người dân đang bốc cây ngô thuê ở cánh đồng ở thôn Do Đạo, xã Nhân Thịnh thì trời đổ cơn mưa, kèm theo sấm chớp. Tuy nhiên, để kịp tiến độ công việc, nhóm người này vẫn tiếp tục làm việc dưới thời tiết xấu. Không may, trong quá trình đưa cây ngô từ dưới lên xe ô tô thì 3 người bị sét đánh, khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Nhận được tin báo lực lượng chức năng xã Nhân Thịnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng người dân đưa thi thể nạn nhân về cho gia đình, đồng thời đưa 2 người bị thương đi cấp cứu.

Nạn nhân tử vong trong vụ sét đánh được xác định là anh N.V.B (SN 1982), trú tại thôn Hùng Tiến, xã Nhân Thịnh.

Nguyễn Phê - Minh Tuyến