Thứ hai, 09/03/2020 - 17:45

Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào?

Dân trí

Những người trong khu cách ly được cung cấp số lượng lớn thực phẩm, thực hiện bình ổn giá hàng hóa và xử lý riêng chất thải.

Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào?
Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 1

Phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đoạn từ số nhà 125 đến 139 được phong toả nghiêm ngặt, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ ngày 7/3. Cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn, nhiều hàng quán phải đóng cửa.

Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 2
Tuy nhiên, ai nấy đều thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp do cán bộ y tế và lực lượng an ninh yêu cầu. Các hộ dân ở phường Trúc Bạch liên tục được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày.
Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 3
Khoảng 15h chiều ngày 9/3, sau khi đo thân nhiệt, mỗi người dân tại khu cách ly lần lượt ra xe chở yếu phẩm nhận miễn phí, gồm 1 túi hoa quả, bánh kẹo, 1 chai nước súc miệng và 1 chai cồn.
Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 4
Trước đó, UBND quận Ba Đình đã lập danh sách các mặt hàng thuộc nhu yếu phẩm để cung cấp cho người dân ở khu vực cách ly với thời gian dự kiến là 1 tháng, và tiến hành cấp phát hàng hóa thành 10 đợt. Chiều 7/3, 351kg gạo, gần 80kg thịt, gần 300 quả trứng, 234kg rau củ, 1.170 lít nước uống đã được cung ứng kịp thời tới người dân.
Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 5

Người dân không hề hoang mang, bình tĩnh ứng phó trước dịch bệnh. Hệ thống loa phát thanh liên tục phát đi các khuyến cáo ứng phó trước dịch bệnh tới người dân trong khu phố.

Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 6

Lực lượng dân quân giúp đỡ người già vận chuyển đồ ăn thức uống lên nhà.

Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 7

Dự kiến, từ ngày 10/3, người dân trên toàn quốc sẽ thực hiện khai báo sức khoẻ qua hệ thống phần mềm riêng để phục vụ phòng chống dịch Covid – 19.

Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 8
Trẻ em trong khu phố cách ly Trúc Bạch vừa đeo khẩu trang, vừa chơi đùa.
Người dân phố Trúc Bạch bị cách ly được tiếp nhu yếu phẩm như thế nào? - 9

Tuy cuộc sống phần nào bị đảo lộn nhưng tinh thần người dân vẫn khá thoải mái. Họ cùng nhau rèn luyện thể dục, thể thao và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid – 19.

Đức Anh