Chủ nhật, 11/09/2016 - 15:47

Đà Nẵng:

Người dân theo dõi giao thông thành phố qua camera trực tuyến

Dân trí

Những ngày qua, nhiều người dân Đà Nẵng tỏ ra khá hào hứng khi có thể theo dõi tình hình giao thông tại một số nút giao thông quan trọng của thành phố qua hệ thống camera trực tuyến.

Theo đó, người dân có thể truy cập vào trang web địa chỉ http://camera.0511.vn để theo dõi được tình hình giao thông trực tiếp tại ở các khu vực giao thông quan trọng của Đà Nẵng như cầu vượt sông Hàn, Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, Ngã ba Huế, bãi biển Phạm Văn Đồng, đường Quang Trung, đường Trần Phú...

Giao diện của website
Giao diện của website

Việc truy cập trực tuyến để xem tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp cho người tham gia giao thông tránh được các địa điểm đang xảy ra ùn tắc, tai nạn hoặc có công trình đang thi công... từ đó thuận lợi cho việc đưa ra các tình huống xử lý, giảm bớt nguy cơ xảy ra ách tắc giao thông.

Bên cạnh đó, hệ thống camera này cũng hỗ trợ chức năng xem lại nên có thể giúp cơ quan chức năng và người dân có thể xem lại các tình huống giao thông một cách dễ dàng.

Camera đặt tại vị trí cầu vượt Ngã Ba Huế
Camera đặt tại vị trí cầu vượt Ngã Ba Huế

Được biết, hệ thống camera này do Hội Phát triển Đà Nẵng có trụ sở 130 đường Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng triển khai nhằm góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

Khánh Hồng