Thứ sáu, 18/10/2019 - 20:50

Quảng Bình:

Người dân vùng “rốn lũ” được tặng 58 nhà phao để vượt lũ

Dân trí

Hưởng ứng lễ phát động “Chung tay vì người nghèo”, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi, hỗ trợ 58 nhà phao cho vùng “rốn lũ” Tân Hóa (huyện Minh Hóa). Nhà nổi sẽ là nơi an toàn cho các hộ dân tránh trú khi lũ về.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Quảng Bình mới đây đã tổ chức lễ phát động "Chung tay vì người nghèo".

Theo đó, Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” tích cực đóng góp 1 ngày lương, ngày công, ngày thu nhập vào Quỹ "Vì người nghèo".

Góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo về nhà ở, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Dịp này, UBMTTQ tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ gần 10 tỷ đồng.

Người dân vùng “rốn lũ” được tặng 58 nhà phao để vượt lũ - 1

Ông Hoàng Đăng Quang (bìa trái), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trao biển tượng trưng hỗ trợ 58 nhà bè vượt lũ cho xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã tiến hành hỗ trợ 58 nhà bè vượt lũ cho xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và 2 mô hình giảm nghèo bền vững cho xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh), xã Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch) với tổng số tiền hơn 1,670 triệu đồng.

Người dân vùng “rốn lũ” được tặng 58 nhà phao để vượt lũ - 2

Xã Tân Hóa ngập sâu trong trận lũ vừa qua.

Xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa là xã vùng trũng, lòng chảo, bao quanh toàn núi đá, cứ mưa xuống là ngập. Đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua, toàn xã có 630/697 ngôi nhà bị nước ngập từ 3 đến 5 m, trong đó có nhiều nơi nước ngập đến mái nhà.

Người dân vùng “rốn lũ” được tặng 58 nhà phao để vượt lũ - 3

Nhờ những căn nhà nổi, người dân vùng "rốn lũ" đã có nơi tránh trú an toàn.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm “sống chung với lũ” nhiều năm qua và nhờ có nhà nổi nên người dân và tài sản ở Tân Hóa vẫn vượt lũ an toàn. Những nhà nổi này được thiết kế đặc biệt có khả năng tự nâng cao khi nước dâng lên.

Việc hỗ trợ xây dựng thêm 58 căn nhà nổi sẽ đảm bảo an toàn cho nhiều hộ dân khó khăn, chưa có điều kiện làm nhà nổi có nơi tránh lũ, bảo vệ tài sản khi mưa lũ đổ về.

Tiến Thành

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm