Thứ sáu, 26/02/2016 - 12:47

Người đi vệ sinh giữa ngã tư Hà Nội thừa nhận hành vi của mình rất phản cảm!

Dân trí

Đội tuyên truyền của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67-Công an TP Hà Nội) cho biết, đã xác minh được danh tính người đàn ông thản nhiên đi vệ sinh giữa đường phố Hà Nội, gây xôn xao dư luận những ngày qua.


Người đàn ông đang đi vệ sinh ngay gần ngã tư đông đúc ở Hà Nội. (ảnh mạng xã hội Facebook)

Người đàn ông đang đi vệ sinh ngay gần ngã tư đông đúc ở Hà Nội. (ảnh mạng xã hội Facebook)

Cụ thể, quá trình xác minh, Đội tuyên truyền thuộc phòng PC67 xác định, chủ sở hữu xe ô tô 30A – 306... liên quan đến sự việc người đàn ông thản nhiên “tè” giữa đường gây xôn xao dư luận là của anh Lê Minh T. (37 tuổi, trú tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội). Quá trình làm việc, anh T. cho biết khoảng tháng 9/2015 anh đã cho anh Vương Văn S. (SN 1972, ở Hoài Đức, Hà Nội) mượn xe để phục vụ cho công việc riêng.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, anh Vương Văn S. cho biết, ngày 23/2/2016, anh cùng 1 người bạn là P.A.T. (SN 1984, ở Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi ăn nhậu. Quá trình ăn nhậu, anh T. có uống bia và 1 vài lon cocacla, đến khoảng 15h cùng ngày, anh S. dùng chiếc xe ô tô nói trên đưa anh T. về phố Ngô Thì Nhậm.

Quá trình lưu thông, anh T. yêu cầu dừng xe để đi vệ sinh. Tuy nhiên, vì đang lưu thông trên đường và không có nơi đi vệ sinh nên anh S. đã không dừng xe.

Khi di chuyển tới nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), anh S. phải dừng xe vì đang có tín hiệu đèn đỏ. Khi xe ô tô vừa dừng thì anh P.A.T. đã tự ý mở cửa xe phía sau bên tay trái và chạy thẳng ra giữa đường tiểu tiện lên dải phân cách cứng.

Làm việc với lực lượng chức năng, anh P.A.T. đã thừa nhận hành vi của mình và nhận thức được việc làm của anh rất phản cảm, gây bất bình trong dư luận.

Căn cứ vào kết quả xác minh và hành vi của anh P.A.T., đội tuyên truyền thuộc Phòng PC67 kết luận hành vi tự ý mở cửa xuống xe ô tô không có chế tài xử phạt theo nghị định 171/NĐCP/2013 về lĩnh vực TTATGT. Hành vi tiểu tiện gây phản cảm của anh T. không thuộc thẩm quyền xử phạt của lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo Luật sư Phạm Đức Thảo – Công ty Luật Á Châu Việt: Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội. Cụ thể, tại điểm c khoản 1 điều 7 Nghị định trên quy định, thì hành vi tiểu tiện giữa đường của anh T. sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 23/2 trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện tấm ảnh 1 người đàn ông thản nhiên “giải quyết nỗi buồn” giữa đường ngay gần ngã tư đông đúc và được cho là bước ra từ chiếc xe ô tô 4 chỗ đang dừng gần đó. Tấm hình này đã được cư dân mạng lan truyền với tốc độ “chóng mặt”, kèm theo đó là những lời bình luận lên án gay gắt hành động thiếu văn hóa của người đàn ông trong ảnh. Sự việc được cho là diễn ra ở khu vực gần nút giao thông ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Nguyễn Dương