Thứ sáu, 23/09/2016 - 21:05

Hải Phòng:

"Người mặc thường phục“ ghì cổ, lăng mạ người vi phạm giao thông là... công an

Dân trí

Không thỏa mãn với lỗi vi phạm, ông Diềm đã có tranh cãi với CSGT Kiến Thụy. Bất ngờ một thanh niên mậc thường phục, lao tới "gô cổ", bẻ tay ông về phía sau kèm theo những từ lăng mạ ông trước sự chứng kiến của CSGT. Thanh niên này chính là công an “ hóa trang” để ghi hình vi phạm...

Một Clip được phát tán chóng mặt trên mạng xã hội, nội dung liên quan đến sự việc xảy ra ở Hải Phòng. Theo đó, một người vi phạm giao thông bị một thanh niên mặc thường phục ghì cổ xuống, bẻ tay ra phía sau với thái độ hung hăng, ngay trước mặt lực lượng CSGT .

Qua xác minh, Clip trên là vụ việc có thực, phản ánh lại quá trình xử lý vi phạm giao thông của công an huyện Kiến Thụy, thành Phố Hải Phòng vào ngày 14/9 vừa qua.

Nội dung clip và lời kể của các nhân chứng có mặt cho biết: ông Trần Văn Diềm (SN 1957, thôn Việt Tiến 1, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy), người được cho là vi phạm giao thông bị yêu cầu cho xe về trụ sở công an để xử lý. Ông Diềm không chấp thuận vì cho rằng CSGT báo lỗi vi phạm chưa hợp lý.

Khi 2 chiến sỹ CSGT và một số thanh niên mặc thường phục định đưa xe ông Diềm lên ôtô chuyên dụng thì ông Diềm phản ứng, giữ lại. Bất ngờ, người thanh niên mặc thường phục, áo xanh lao vào bẻ quặt tay ông Diềm lại đằng sau, tay phải ghì cổ ông Diềm và xưng hô thiếu lịch sử, có nhiều lời nói mang tính lăng mạ đến ông Diềm. Sự việc diễn ra trước mặt tổ công tác của công an Kiến Thụy nhưng không được can thiệp.

Thanh niên mậc áo màu xanh ghì cổ người vi phạm, xưng hô mày tao với dân ( ảnh cắt từ clip)
Thanh niên mậc áo màu xanh ghì cổ người vi phạm, xưng hô mày tao với dân ( ảnh cắt từ clip)

Giải thích về nội dung này, công an Hải Phòng thông tin: Ngày 14/9, thực hiện kế hoạch TTKS của Công an huyện Kiến Thụy, tổ công tác Cảnh sát giao thông trật tự (CSGT.TT) - 113 do trung úy Đặng Bá Vinh chỉ huy cùng 4 đồng chí khác, trong đó có thiếu úy Nguyễn Minh Hoàng đi làm nhiệm vụ tại đường 403, thuộc xã Tú Sơn.

Đến 9h30’ cùng ngày, Tổ công tác phát hiện một người đàn ông khoảng trên 50 tuổi (là ông Trần Văn Diềm), mặc áo ba lỗ, điều khiển xe máy Jupiter, không đội mũ bảo hiểm (chỉ đội mũ lưỡi chai mềm) nên đồng chí Hoàng đã báo cho Tổ TTKS dừng xe của ông Diềm để kiểm tra. Khi phát hiện thấy Tổ TTKS, ông Diềm đã dừng xe rồi lấy mũ bảo hiểm treo ở võng xe đội lên đầu. Sau đó, ông Diềm không chấp hành yêu cầu của CSGT, buộc tổ công tác phải cưỡng chế...

Việc làm phản cảm sai quy định này diễn ra trước mặt CSGT Kiến Thụy. CSGT không ngăn cản mà còn giúp thanh niên áo xanh khống chế người vi phạm ( ảnh cắt từ Clip)
Việc làm phản cảm sai quy định này diễn ra trước mặt CSGT Kiến Thụy. CSGT không ngăn cản mà còn giúp thanh niên áo xanh khống chế người vi phạm ( ảnh cắt từ Clip)

Người thanh niên mặc áo xanh có hành vi khống chế, ghì cổ và bẻ tay người vi phạm chính là Thiếu úy Nguyễn Minh Hoàng, cán bộ công an huyện Kiến Thụy. Thiếu úy Hoàng được phân công mặc thường phục để ghi hình người vi phạm.

Nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, Thiếu úy Hoàng đã bị đình chỉ công tác, viết giải trình sự việc. Và vụ việc đang được công an Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Hằng