Thứ tư, 23/03/2016 - 01:00

Đắk Lắk:

Người nổi tiếng tố cáo tham nhũng nhiều nhất Tây Nguyên bị bắt

Dân trí

Chiều ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi - người nổi tiếng khắp vùng Tây Nguyên vì thường xuyên tố cáo chống tiêu cực - để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết, Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét nơi ở, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Minh Lợi (ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

“Lệnh bắt ông Lợi theo phê chuẩn của VKSND tỉnh Đắk Nông. Ông Lợi bị bắt vì có vai trò đồng phạm trong vụ đưa hối lộ để chạy tại ngoại trong vụ án đánh bạc xảy ra tại huyện Đắk Mil vào đầu năm nay”, Đại tá Lếp cho hay.

Ông Trần Minh Lợi bị bắt giam để điều tra về hành vi đưa hối lộ
Ông Trần Minh Lợi bị bắt giam để điều tra về hành vi đưa hối lộ

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 15/1/2016, Công an huyện Đắk Mil tiến hành bắt giam 6 đối tượng tại địa bàn xã Thuận An, huyện Đắk Mil về hành vi đánh bạc. Người nhà của các nghi can đã liên hệ với Trung úy Lãnh Thanh Bình để xin lo lót việc chạy tại ngoại.

Sau khi nhận được sự đồng ý của Trung úy Bình, người nhà của các con bạc đã liên hệ với ông Trần Minh Lợi vì ông Lợi là người có nhiều "kinh nghiệm" trong việc tố cáo tham nhũng tại Tây Nguyên.

Tiếp đó, tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Đắk Mil, người nhà các con bạc đã trực tiếp đưa cho Trung úy Bình số tiền 60 triệu đồng. Mọi hành vi đưa và nhận tiền đều được ghi âm, ghi hình lại. Những bằng chứng này đã được tập hợp cho ông Lợi để làm chứng cứ tố cáo Trung úy Bình nhận hối lộ.

Khi biết ông Lợi đang nắm giữ các bằng chứng, Trung úy Bình đã trực tiếp xuống nhà ông Lợi để “xin” ông bỏ qua và có biếu ông Lợi một số tiền lớn nhưng ông Lợi từ chối. Tất cả những file ghi âm, ghi hình này đều được ông Lợi gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo, sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Trung úy Bình để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Đến ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi (người tố cáo sự việc) để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Liên quan tới vụ án, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Y Nam và Trung úy Trần Thanh Hải – cùng công tác tại Công an huyện Đắk Mil để điều tra, xác minh vì liên quan đến vụ việc nhận hối lộ. Đồng thời, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (SN 1978) và Nguyễn Xuân An (SN 1985), khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (SN 1971), Nguyễn Thị Tý (SN 1960) đều ngụ tại xã Thuận An về hành vi đưa hối lộ.

Ông Trần Minh Lợi trong khoảng 2 năm trở lại đây nổi tiếng khắp vùng Tây Nguyên vì là người chuyên thu thập các chứng cứ để tố cáo các cán bộ tham nhũng. Nhiều vụ việc ông Lợi tố cáo đã được cơ quan chức năng phanh phui xử lý. Ông Lợi cũng là chủ nhân của trang facebook “chống giặc nội xâm” là trang cá nhân chuyên đăng tải các thông tin chống tiêu cực.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất