Thứ bảy, 25/03/2017 - 11:29

Thanh Hóa:

Nguyên Chủ tịch xã và kế toán bị bắt tạm giam

Dân trí

Liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính không rõ ràng khi còn đương chức ở nhiệm kỳ 2010 – 2015, nguyên Chủ tịch xã và kế toán xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra.

Hai người bị cơ quan chức năng bắt tạm giam là ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn, nguyên Kế toán ngân sách xã Định Liên. Hai người này bị bắt tạm giam do liên quan đến việc thu, chi tài chính không rõ ràng khi còn đương chức.

Ông Nguyễn Văn Trách, Bí thư xã Định Liên, huyện Yên Định xác nhận thông tin trên và cho biết: “Chiều ngày 24/3, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn, nguyên Kế toán ngân sách xã Định Liên, vì có liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính khi hai ông này đang đương chức (nhiệm kỳ 2010-2015)”.


Công sở xã Định Liên

Công sở xã Định Liên

Cũng liên quan đến sự việc trên, vào ngày 27/4/2015, nhiều người dân ở xã Định Liên thấy ở cổng nhà mình có một tập tài liệu nêu đầy đủ các khoản “Tạm ứng chưa hoàn ứng cho quỹ ngân sách UBND xã”. Trong bảng kê này có ghi chi tiết hàng trăm khoản ứng tiền của nhiều cán bộ UBND xã. Tập giấy thống kê chi tiết các khoản tiền ứng của nhiều lãnh đạo, cán bộ UBND xã, từ ngày 1/1/2012 đến ngày 15/2/2015, với tổng số tiền hơn 6,4 tỷ đồng.

Đây là thời điểm ông Nguyễn Văn Sỹ, giữ cương vị Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Đài, giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã (năm 2010-2014), ông Lưu Anh Tuấn, giữ cương vị Kế toán ngân sách xã.

Cũng ở thời điểm tháng tháng 4/2015, ông Nguyễn Văn Đài đã nghỉ hưu, còn ông Nguyễn Văn Sỹ đang bị huyện Yên Định tạm đình chỉ công tác vì “dính dáng” đến vấn đề tài chính của xã trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Định Liên.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm rõ.

Duy Tuyên