Thứ hai, 28/05/2018 - 10:22

TPHCM:

Nhà xưởng 2 công ty cháy dữ dội lúc sáng sớm

Dân trí

Khói lửa bốc cao hàng chục mét, thiêu rụi nhiều tài sản bên trong nhà xưởng 2 công ty ở cụm công nghiệp Quang Trung, quận 12, TPHCM. Hơn 130 chiến sĩ, cảnh sát PCCC được huy động đến dập tắt đám cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h10 ngày 28/5, nhiều người dân sống gần công ty chuyên sản xuất khăn lạnh (thuộc lô C, cụm công nghiệp Quang Trung) trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, khu phố 7, phường Hiệp Thành phát hiện khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội bên trong nhà xưởng công ty này.

Sau đó, nhiều người hô hoán bà con xung quanh cùng công nhân của công ty này dập lửa nhưng không thành.

Hiện trường vụ cháy thiêu rụi nhiều tài sản 2 công ty

Lửa gặp vật liệu dễ cháy bén nhanh, lan rộng. Một công ty chuyên sản xuất bao bì, in ấn cũng bị cháy lan sang, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nhà xưởng 2 công ty cháy dữ dội lúc sáng sớm - 1
Khói lửa bốc cao hàng chục mét
Khói lửa bốc cao hàng chục mét

Nhận tin báo, cảnh sát PCCC quận 12 đã điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa. Do diện tích cháy lớn, lửa bao trùm khắp nơi khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

2 phòng cảnh sát PCCC quận Tân Phú và Gò Vấp được huy động đến hỗ trợ với hơn 130 chiến sĩ. Lính cứu hỏa được chia thành nhiều hướng để tiếp cận ngọn lửa. Các vật liệu dễ cháy tại kho xăng và kho hóa chất được đưa ra ngoài an toàn.

Nhà xưởng 2 công ty cháy dữ dội lúc sáng sớm - 3
Hơn 100 chiến sĩ được huy động đến ứng cứu
Hơn 100 chiến sĩ được huy động đến ứng cứu

Sau khi ngọn lửa bị dập tắt, ghi nhận tại hiện trường cho thấy toàn bộ mái tôn, tường công ty bị cháy biến dạng và sập đổ.

Đại diện PCCC quận 12 cho biết: “Hỏa hoạn cháy lan sang một công ty lân cận, đe dọa đến kho xăng và hóa chất bình thường dùng để sản xuất pha chế in ấn, bao bì. Cảnh sát đã bảo vệ được gần 1.000 mét vuông của 2 công ty bị cháy, không để ảnh hưởng đến kho xăng và kho hóa chất”.

Nhà xưởng 2 công ty cháy dữ dội lúc sáng sớm - 5
Nhà xưởng 2 công ty cháy dữ dội lúc sáng sớm - 6
Cả nghìn m2 nhà xưởng cháy tan hoang
Cả nghìn m2 nhà xưởng cháy tan hoang

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 1.700 m2 trên tổng diện tích 2.600 m2 của 2 công ty. Hiện nguyên nhân đang được điều tra.

Trương Nhân