Thứ bảy, 04/02/2017 - 10:13

Nhân viên hàng không trả hàng trăm triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Dân trí

Nhân viên Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá) mới đây đã trao trả gần 200 triệu và nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng cho hành khách bỏ quên ở sân bay sau hành trình TPHCM - Thanh Hóa.

Cụ thể, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại sảnh ga đến, nhân viên an ninh kiểm soát Chu Đình Tâm thuộc Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đã phát hiện 1 túi da màu đen để quên trên xe đẩy hành lý.

Sau khi xác minh không có người nhận, anh Chu Đình Tâm đã báo cáo cán bộ trực điều hành để có biện pháp giải quyết. Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đã tiến hành một số biện pháp nghiêp vụ, phát hiện trong túi có hai chiếc điện thoại Nokia 8800, 140 triệu đồng, 500 USD, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lường Tiến Quân. Bộ phận trực điều hành báo cáo với Ban Giám đốc Cảng.

Lãnh đạo Cảng hàng không Thọ Xuân nhấn mạnh đây là tài sản có giá trị lớn, đề nghị liên hệ và xác minh chủ nhân số tài sản trên để gửi lại cho người đánh mất và thực hiện đúng quy trình trả lại cho hành khách.

An ninh sân bay Cảng Hàng không Thọ Xuân trao trả tài sản cho hành khách bỏ quên
An ninh sân bay Cảng Hàng không Thọ Xuân trao trả tài sản cho hành khách bỏ quên

Qua xác minh được biết hành khách Lường Tiến Quân đi trên chuyến bay VN1272 từ TPHCM đến Thanh Hóa, có địa chỉ thường trú tại số 258 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM. Cảng Hàng không Thọ Xuân đã trao trả lại đầy đủ toàn bộ số tài sản bỏ quên.

Được biết, ông Quân có nhã ý muốn gửi lại số tiền nhỏ để tỏ lòng cảm ơn nhân viên sân bay Chu Đình Tâm nhưng nhân viên này đã từ chối với lí do đó là nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 15/1, nhân viên an ninh kiểm soát Lưu Đặng Chí - Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân trong khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 cặp số màu đen, bên trong cặp có 15 triệu đồng của ông Trần Văn Minh (ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Ngày 15/12/2016, nhân viên Đỗ Tuấn Ninh đã phát hiện một túi hành lý vô chủ trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Lưu Thị Thanh và 8 triệu đồng. Ngày 16/11/2016, nhân viên An ninh kiểm soát Lê Như Chiến đã phát hiện một túi màu vàng của hành khách để quên, trong túi có 30 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng của hành khách Bùi Văn Lượng.

Tất cả số tiền và tài sản nói trên đã được xác minh và trả lại cho hành khách theo đúng quy trình.

Châu Như Quỳnh