Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:30

Hà Tĩnh:

Nhân viên một cây xăng 3 lần trả lại gần 200 triệu đồng cho người đánh rơi

Dân trí

Sáng nay (31/3), nhân viên Trạm xăng dầu Minh Phương (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã trả lại số tiền 18 triệu đồng cho một người dân bị đánh rơi trước đó.

Chị Nguyễn Thị Hiền, nhân viên Trạm xăng dầu Minh Phương, người nhặt được số tiền trên cho biết, khoảng 7h sáng ngày 31/3, trong lúc quét dọn sân bãi, chị nhặt được một cục tiền được cột bằng dây chun. Ngay sau đó, chị Hiền liền báo lên phía lãnh đạo của cây xăng. Qua kiểm tra, số tiền chị Hiền nhặt được là 18 triệu đồng.

“Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, có chị Phạm Thị Tuyên (huyện Hương Khê) đã đến trạm xăng hỏi về việc mình bị rơi tiền. Sau khi xác minh, đối chiếu thông tin, chúng tôi đã trao trả số tiền trên cho chị Tuyên”, đại diện cây xăng cho biết.

Đại diện Trạm xăng dầu Minh Phương trao lại số tiền 18 triệu đồng cho chị Tuyên
Đại diện Trạm xăng dầu Minh Phương trao lại số tiền 18 triệu đồng cho chị Tuyên

Nhận lại số tiền đánh rơi, chị Tuyên vui mừng cho biết: “Buổi sáng tôi đang trên đường đi chở hàng thì có ghé vào trạm xăng, không may bị rơi tiền. Tôi đã đi tìm khắp mọi nơi nhưng không thấy. Tôi nghĩ là chẳng bao giờ tìm lại được nữa. Thật may là chị Hiền nhân viên của cây xăng đã nhặt được và tìm trả cho tôi. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của chị Hiền cũng như lãnh đạo Trạm xăng dầu Minh Trang”.

Đây không phải là lần đầu nhân viên xăng dầu Minh Phương nhặt được tiền và tìm trả lại cho người đánh rơi.


Anh Thân Quốc Phương, nhân viên Trạm Xăng dầu Minh Phương cũng đã nhặt được và trả lại 15 triệu đồng cho một người dân bị đánh rơi

Anh Thân Quốc Phương, nhân viên Trạm Xăng dầu Minh Phương cũng đã nhặt được và trả lại 15 triệu đồng cho một người dân bị đánh rơi

Trước đó, vào ngày 10/6/2014, nhân viên cây xăng cũng đã trao số tiền hơn 130 triệu đồng cho ông Lê Trung Sáu (44 tuổi, trú tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tiếp đến là ngày 25/1/2015 anh Thân Quốc Phương cũng đã nhặt được và trao trả số tiền 15 triệu đồng cho anh Phan Thế Anh (trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Minh Trang, Giám đốc Công ty TNHH&TM Minh Phương cho biết: “Công ty mở cây xăng cùng nhà ăn bên cạnh nên hàng ngày lượt khách ra vào rất đông. Dù nhặt số tiền lớn, nhỏ hay những vật dụng bình thường tôi đều đề nghị nhân viên cất giữ, niêm phong cẩn thận đợi người mất đồ tới nhận. Chúng tôi luôn quan niệm, tiền không phải của mình thì không nên tham lam, đó là cả công sức, vốn liếng làm ăn của nhà người ta”.

Dương Oanh - Xuân Sinh