Thứ ba, 28/07/2015 - 13:24

Nhân viên vệ sinh sân bay “giấu” dây chuyền vàng của khách

Dân trí

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài vừa phát hiện một nữ hành khách trộm điện thoại iPhone 5S và một nhân viên vệ sinh có hành vi chiếm đoạt dây chuyền vàng tại sân bay Nội Bài. Các đối tượng này đã bị bắt giữ, kỷ luật và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an xử lý theo quy định.

Cụ thể, hồi 6h ngày 25/7, cơ quan an ninh hàng không nhận được tin báo của hành khách Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1988, đi chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh vào hồi 7h05. Hành khách này đánh rơi một dây kim loại màu trắng và 1 dây kim loại màu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra tàu bay số 31, khu vực cách ly - ga đi quốc tế T2.

Qua xác minh làm rõ, Trung tâm An ninh hàng không đã phát hiện 1 túi nilon màu trắng bên trong có 2 sợi dây kim loại như miêu tả trên tại nhà vệ sinh nữ gần cửa ra tàu bay số 31. Túi nilon trên do bà Nguyễn Thị Tuyến là nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ cất giữ.

 

t2noibai-0b39b

Nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài

Nhân viên Nguyễn Thị Tuyến đã thừa nhận trong khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh tại tầng 3 cách ly quốc tế đi - Nhà ga hành khách T2 đã nhặt được 2 dây kim loại rơi trên ghế gần cửa ra vào tàu bay số 31. Nhân viên này không trình báo với trực giám sát của đơn vị là Đội môi trường nhà ga - Trung tâm Khai thác ga và lực lượng an ninh hàng không theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân trong phòng vệ sinh nữ gần cửa ra vào tàu bay số 31 với mục đích mang ra ngoài để sử dụng.

Sau khi làm rõ sự việc, Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến.

Camera “tóm” nữ hành khách trộm điện thoại

Cũng trong ngày 25/7, Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được đơn trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp (28 tuổi) quê Nam Định, là hành khách đi chuyến BL807 của Jetstar Pacific trên chặng bay Hà Nội - TP.HCM, về việc bị mất 1 chiếc điện thoại iPhone 5S màu vàng khi đang sạc pin tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Đội An ninh cơ động đã tiến hành rà soát hình ảnh camera và phát hiện 1 phụ nữ mặc váy đen chấm bi màu trắng cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp. Căn cứ đặc điểm nhận dạng, nhân viên an ninh cơ động đã truy tìm và phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E.

sanhenoibai-c48a8

Tại đây, nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu đối tượng tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại iPhone 5S. Sau đó, nhân viên an ninh cơ động đã mời đối tượng về phòng trực Đội để xác minh, làm rõ.

Qua đấu tranh ban đầu, xác định thông tin đối tượng là Lê Thị Hảo, sinh năm 1984, ở TP Thái Nguyên. Đối tượng Hảo khai, vào khoảng 17h30, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E thì nhìn thấy 1 nam thanh niên nhờ sạc 1 chiếc điện thoại iPhone 5S tại chỗ thu ngân.

Do có ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại và lợi dụng lúc người thanh niên không để ý, đối tượng Hảo ra quầy thu ngân nói với nhân viên của quầy cho xin chiếc điện thoại. Nhân viên quầy thu ngân cầm điện thoại đang sạc và hỏi lại “có phải điện thoại này của chị không ạ?”, đối tượng Hảo đã nhận là của mình và nhận chiếc điện thoại trên cùng dây sạc do nhân viên này đưa. Cầm được điện thoại trong tay, đối tượng Hảo liền cho điện thoại ngay vào túi xách và vào làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài và các bên liên quan lập biên bản bàn giao hồ sơ cùng tang vật, đối tượng cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất