Thứ bảy, 11/01/2020 - 20:26

Nhật Bản tặng giống sen quý cho Quảng Nam

Dân trí

Đây là giống sen quý có tên Oga của Nhật Bản do Thị trưởng thành phố Kinokawa mang từ Nhật Bản đến trồng tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 11/1, tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), ông Nakamura Shinji - Thị trưởng thành phố Kinokawa (Nhật Bản) đã mang giống sen quý có tên Oga đến trồng tại hồ sen ở thị xã Điện Bàn. Dự lễ trồng hoa có ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Nhật Bản tặng giống sen quý cho Quảng Nam - 1

Lễ trồng sen ngày 11/1 tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam

Vào tháng 6/2019, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tham dự Lễ hội hoa sen Nhật - Việt tại thành phố Kinokawa, vùng đất nổi tiếng với tên gọi “thành phố trái cây”, cũng là nơi ươm trồng hoa sen Việt Nam.

Tiếp nối mối lương duyên đó, lãnh đạo thành phố Kinokawa đã mang hoa sen Oga từ Nhật Bản tới Việt Nam để bắt đầu hành trình ươm mầm tại tỉnh Quảng Nam, địa phương sẽ chính thức thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với thành phố Kinokawa vào ngày 12//1.

Nhật Bản tặng giống sen quý cho Quảng Nam - 2

Ông Nakamura Shinji (trái), Thị trưởng thành phố Kinokawa và ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trồng giống sen quý Oga

Hoa sen Oga tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ và kiên cường của người dân Nhật Bản và sẽ tiếp tục kết nối hai nền văn hóa với nhiều nét tương đồng, giàu truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và tỉnh Quảng Nam với thành phố Kinokawa (Nhật Bản) nói riêng.

Ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, hiện nay quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế và giao lưu giữa các địa phương của hai nước. Trong vòng 5 năm trở lại đây, các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản đã tăng cường hợp tác mạnh mẽ trên các lĩnh vực.

Ông Umeda Kunio cũng hy vọng lễ trồng sen ngày hôm nay và lễ ký kết biên bản ghi nhớ vào ngày mai (12/1) sẽ cụ thể hóa các hoạt động giao lưu thông qua hoa sen, giao lưu nông nghiệp, giao lưu về nguồn nhân lực giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Kinokawa ngày càng phát triển.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, tuy điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nhưng tin rằng hoa sen Oga qua bàn tay chăm sóc cần cù, tỉ mỉ của người dân thị xã Điện Bàn sẽ tươi tốt trên đất Quảng Nam.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm