Thứ sáu, 05/07/2019 - 13:19

Nam Định:

Nhiều người xin nhận nuôi bé gái bị mẹ bỏ rơi trong chùa

Dân trí

Sau khi một người dân đăng tải hình ảnh bé gái bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, lên mạng xã hội, rất nhiều người dân địa phương và người dân ở nơi khác đã liên hệ, đặt vấn đề với nhà chùa xin nhận nuôi cháu bé.

Theo ni sư Thích Đàm Tươi, trụ trì chùa Nhất, khoảng 14h30 chiều ngày 3/7, một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái khoảng hơn 1 tuổi vào chùa. Sau khi nói chuyện vài câu với trụ trì, cô gái này gửi con nhờ nhà chùa trông giúp với lý do "đi mua sữa cho cháu".

Nhiều người xin nhận nuôi bé gái bị mẹ bỏ rơi trong chùa - 1

Rất nhiều người xin nhận nuôi bé Gia Hân, nhưng nhà chùa khước từ và muốn chăm sóc bé

Đến hơn 16h chiều, nhà chùa vẫn không thấy người mẹ quay trở lại để đón con nên sinh nghi, kiểm tra túi đồ người mẹ trẻ để lại thì phát hiện có một lá thư cho biết cháu tên là Nguyễn Gia Hân, sinh ngày 6/6/2018. Người mẹ nhờ nhà chùa nuôi dưỡng con để đi lấy chồng.

Nhiều người xin nhận nuôi bé gái bị mẹ bỏ rơi trong chùa - 2

Bé gái vô tư cười nói không biết mẹ mình đã bỏ đi

Ni sư Thích Đàm Tươi cho biết, sau khi một người dân đăng tải sự việc lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người ở địa phương và cả ở nơi khác liên hệ, đặt vấn đề xin nhận cháu bé về nuôi dưỡng.

Nhiều người xin nhận nuôi bé gái bị mẹ bỏ rơi trong chùa - 3

Lá thư người mẹ để lại chùa nhờ nuôi con.

Tuy nhiên, ni sư Thích Đàm Tươi đã khước từ vì còn chờ đợi ý kiến chính quyền địa phương, đồng thời nhà chùa cũng muốn để bé Gia Hân ở lại chùa để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đức Văn

Tin liên quan

Mới nhất